VnMoney 15/01/2014 10:06

Ngân hàng bất ngờ tăng phí dịch vụ

(NLĐO) - Ngày 14-1, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bất ngờ có thông báo thay đổi chính sách phí giao dịch chuyển tiền trên kênh trực tuyến VCB – iB@nking (Internet Banking).

Theo đó, từ hôm nay 15-1, Vietcombank thu phí chuyển tiền cho tài khoản cá nhân nội mạng là 3.300 đồng/giao dịch thay vì miễn phí như trước đó.

Việc chuyển tiền nội mạng cho tài khoản tổ chức Vietcombank giảm từ 11.000 đồng/giao dịch xuống còn 3.300 đồng. Riêng phí chuyển tiền cho người hưởng ở ngân hàng khác vẫn giữ nguyên ở mức 11.000 đồng/giao dịch.

Các dịch vụ khác của VCB – iB@nking như đăng ký, duy trì, kiểm tra thông tin, in sao kê tài khoản... được Vietcombank miễn phí cho khách hàng.

Một số ngân hàng bắt đầu tăng phí dịch vụ từ đầu năm 2014

Một số ngân hàng bắt đầu tăng phí dịch vụ từ đầu năm 2014. Ảnh minh họa

Với vai trò là một ngân hàng lớn nhất nhì trên thị trường, việc Vietcombank thay đổi chính sách phí giao dịch chuyển tiền trực tuyến khiến nhiều người lo ngại sẽ tác động dây chuyền đến mức phí dịch vụ ở các ngân hàng khác.

Trước đó, một số ngân hàng khác như ngân hàng Nam Á (NamA Bank) đã thay đổi phí thường niên dịch vụ Internet Banking của khách hàng cá nhân từ 20.000 đồng lên 22.000 đồng đối với gói chuẩn và 40.000 đồng lên 44.000 đồng đối với gói nâng cao. Mức phí đối với khách hàng doanh nghiệp cũng tăng từ 4.000 - 6.000 đồng dành cho gói chuẩn và gói nâng cao. Đợt thu phí này bắt đầu từ hôm nay 15-1.

Trong khi đó, TPBank (tên gọi mới của TienPhong Bank) cũng tiến hành thu phí thông báo số dư tự động qua tin nhắn SMS là 5.000 đồng kể từ ngày đầu năm 2014.

V.Vinh

Viết bình luận

Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
5 giờ trước 548 1k
Sáng 01-10-2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.
Vietcombank tổ chức lễ khởi động chương trình hành động chuyển đổi
6 giờ trước 548 1k
Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.
ATM Online và chặng đường 5 năm không ngừng phát triển
6 giờ trước 548 1k
Sau 5 năm có mặt trên thị trường, ATM Online hiện là công ty tài chính công nghệ (fintech) chiếm thị phần thứ 2 trong lĩnh vực vay trực tuyến, thể hiện khát vọng áp dụng công nghệ để mang đến giải pháp tài chính tiện lợi, nhanh chóng…
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank
1/10/2022 548 1k
Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm

Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.