VnMoney 14/05/2014 15:53

Nắng nóng, hoa hồng rẻ như bèo

Nắng nóng gay gắt khiến hoa hồng nở nhanh, nhiều tới mức thu hái không kịp. 100 bông hoa hồng đỏ, giống Đà Lạt loại đẹp chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng.

Gần chục ngày gần đây, khi thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cho lượng hoa hồng tại những vườn ở các làng hoa lân cận Hà Nội nở nhanh và nhiều đến không thể thu hái kịp.

Nông dân trồng hoa hồng ở làng hoa Mê Linh có khi phải cắt hoa hai buổi sáng - chiều trong một ngày mà vẫn không xuể so với sức nở của hoa.

Hoa hồng nở nhanh và nhiều khiến giá bán giảm mạnh
Hoa hồng nở nhanh và nhiều khiến giá bán giảm mạnh

Chính vì hoa nở nhanh và nhiều như thế nên dịp này tại các chợ bán buôn đầu mối hoa hồng, các thương lái chỉ mua hoa với giá rẻ như bèo: 100 bông hoa hồng đỏ, giống Đà Lạt loại đẹp chỉ từ 15.000 -20.000 đồng. Cũng giống hoa hồng này nhưng bông nhỏ, cuống hoa ngắn hơn thì có người mua với giá 10.000 - 15.000 đồng/100 bông cũng là may lắm rồi.

Qua tham khảo giá bán buôn hoa hồng tại chợ hoa Quảng Bá và chợ bán buôn hoa Mê Linh, chúng tôi thấy hoa hồng bày ê hề, lượng hoa nhiều đến nỗi chất cao ngồn ngộn, trong khi người mua lại không nhiều.

Các nhà vườn cũng như người đi buôn hoa nhiều hôm phải bán đổ bán tháo hoa hồng vào buổi trưa với giá rẻ hơn cho, khi cả bó hồng to vài trăm bông mà chỉ thu được trên dưới chục ngàn, bởi nếu không bán thì cũng vứt sọt rác.

Ngoài thời tiết nắng nóng, hoa nở nhanh, nhiều, thì dịp này cũng có nhiều loài hoa cũng đang rộ mùa nên người tiêu dùng chơi hoa có sự lựa chọn, vì thế cũng là nguyên nhân khiến hoa hồng rớt giá thê thảm.

Hoa quá rẻ nên các nhà vườn tại các làng hoa hầu như chẳng muốn thu hoạch, để hoa nở rồi cắt, phạt xuống làm phân bón ruộng.

Theo Việt Cường (Nông ngiệp Việt Nam)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan
4/3/2021 548 1k
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE
HD SAISON gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
3/3/2021 548 1k
Ngày 3-3-2021, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức Lễ kết nạp hội viên chính thức với Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON).
SeABank đầu tư trí tuệ nhân tạo, tăng tốc số hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Coi số hóa là trụ cột quan trọng để phát triển, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đặc biệt đầu tư hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời tối ưu hóa hoạt động của ngân hàng.
Lãi suất huy động có thể tăng?
2/3/2021 548 1k
Nhóm phân tích của BVSC cho rằng, lãi suất huy động nhiều khả năng tăng trở lại do lạm phát tăng cao và dịch bệnh được kiểm soát