11/02/2014 15:15

Thương lái Trung Quốc vào tận Đà Lạt gom hoa hồng cho lễ Tình nhân

Ngày 10-2, nhiều chủ vựa kinh doanh hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, hoa hồng Đà Lạt đang hút hàng, được giá do các thương lái trong nước và cả từ Trung Quốc sang tận Đà Lạt gom hàng phục vụ lễ Valentine.

Chuẩn bị hoa hồng phục vụ Valentine tại làng hoa Vạn Thành. Ảnh: lệ Thủy

Chuẩn bị hoa hồng phục vụ Valentine tại làng hoa Vạn Thành. Ảnh: Lệ Thủy

Theo chủ vựa hoa Khánh Tuyết, ngay sau Tết Giáp Ngọ, có vài nhóm thương lái Trung Quốc cùng với phiên dịch đã đến tận các vựa hoa để thu mua hoa hồng. Các màu hoa được thương lái Trung Quốc ưa chuộng gồm: đỏ, cam, trắng và hồng phấn. Giá hoa cũng tăng gấp 3 lần so ngày thường, lên mức 5.000 đồng/bông hồng đỏ và 3.000 đồng/bông hồng các màu khác. Những thương lái này gom hàng với số lượng lớn trong vòng khoảng một tuần, đến ngày 10-2 thì ngưng.

Đây là lần đầu tiên thương lái Trung Quốc vào tận Đà Lạt thu mua hoa hồng, trước đây chỉ có tình trạng hoa Trung Quốc tràn vào thị trường cạnh tranh với hoa Đà Lạt. Một số người kinh doanh hoa lâu năm tại Đà Lạt cho rằng, có thể do thời tiết năm nay ở Trung Quốc lạnh bất thường, hoa không nở.

 

Theo Lệ Thủy (Gia Lai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.