VnMoney 15/02/2023 10:01

Nam A Bank huy động thành công hàng triệu USD

Nam A Bank vừa huy động thành công 20 triệu USD, tương đương 471,7 tỉ đồng từ BlueOrchard nhằm mở rộng danh mục cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Ngân hàng.

Huy động vốn từ thị trường quốc tế là điểm sáng cho các doanh nghiệp nói chung và Nam A Bank nói riêng tiếp tục thúc đẩy phát triển kinh doanh. Để tiếp cận được nguồn vốn này, các tổ chức tín dụng cần đáp ứng được các tiêu chuẩn khắc khe từ các tổ chức tài chính quốc tế như đảm bảo năng lực tài chính ổn định, quản trị rủi ro tốt, có chiến lược phát triển dài hạn và hiệu quả…

Nam A Bank huy động thành công hàng triệu USD - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Nam A Bank

BlueOrchard – một tổ chức quản lý quỹ đầu tư tác động toàn cầu hàng đầu, được thành lập vào năm 2001 theo sáng kiến của Liên hợp quốc với tư cách là nhà quản lý thương mại đầu tiên trên thế giới về đầu tư nợ tài chính vi mô trên toàn thế giới. BlueOrchard chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và thân thiện với môi trường - khí hậu. Tính đến nay, BlueOrchard đã giải ngân hơn 10 tỉ USD cho hơn 700 tổ chức trên 105 quốc gia mới nổi và cận biên. Đồng thời tác động đến cuộc sống của hơn 260 triệu cá nhân có thu nhập thấp và đóng góp vào 16 trong số 17 SDG.

Nam A Bank huy động thành công hàng triệu USD - Ảnh 2.

Sau một thời gian khảo sát, đánh giá, Nam A Bank đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và huy động thành công 20 triệu USD từ tổ chức này. Hoạt động này góp phần tăng cường nguồn lực tài chính Ngân hàng, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh.

Đại diện BlueOrchard chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi có thể đồng hành, hỗ trợ Nam A Bank trong các kế hoạch tăng trưởng và phát triển của ngân hàng. Với tiềm lực tài chính ổn định, tầm nhìn, chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả, BlueOrchard tin tưởng Nam A Bank sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn này và đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp".

Nam A Bank là một trong những ngân hàng tiên phong trong các hoạt động số hóa, quản trị rủi ro, mở rộng mạng lưới và hoạt động cộng đồng. Trong suốt chặng đường 31 năm hình thành và phát triển, Nam A Bank đã có những bước chuyển mình lớn mạnh với chiến lược phát triển dài hạn hiệu quả và bền vững. Chính vì vậy, Nam A Bank hội tụ đủ tiêu chuẩn để tiếp cận nguồn vốn từ thị trường quốc tế.

V.Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank tiếp tục đến Úc chiêu mộ nhân tài quốc tế sau thành công tại Singapore, Vương quốc Anh và Mỹ
30/5/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tiếp tục tổ chức chiến dịch "Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent Roadshow" tại Sydney, Úc vào tháng 6-2023 nhằm tìm kiếm người Việt tài năng có khát vọng trở về quê hương, cùng Techcombank viết tiếp hành trình chuyển đổi.
Đại tiệc ưu đãi: Bùng nổ khuyến mại đến 100.000 đồng trên Agribank E-Mobile Banking
30/5/2023 548 1k
Từ 29-5-2023 đến 23-7-2023, ứng dụng Agribank E-Mobile Banking tung "Đại tiệc ưu đãi" đến 100.000 đồng khi khách hàng dùng các tính năng: Đặt phòng khách sạn, Đặt sân golf, Vé tàu hỏa, Vé xe, Vé xem phim, Gọi Taxi...
FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp
29/5/2023 548 1k
Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỉ đồng.
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác
26/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Techcombank - Ngân hàng duy nhất và là quán quân trên BXH “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” - hạng mục doanh nghiệp lớn

Techcombank - Ngân hàng duy nhất và là quán quân trên BXH “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” - hạng mục doanh nghiệp lớn

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng "Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023" dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn (trên 1.000 nhân viên), do cơ quan toàn cầu về văn hóa...