VnMoney 29/11/2019 11:09

Mùa tiêu dùng - mua sắm cuối năm, nên tiếp cận nguồn vốn ở đâu?

Cuối năm với các hộ kinh doanh nhỏ hay các tiểu thương là thời điểm mua bán tấp nập nhất, còn đối với những khách hàng cá nhân thì thời điểm này cũng thích hợp để mua nhà, xe, sửa chữa nhà cửa, mua sắm đón Tết. Chính vì vậy, việc tiếp cận nguồn vốn trong thời gian này là nhu cầu gần như rất cần thiết.

Nhu cầu vay cá nhân tăng tốc cuối năm

Nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, từ nay đến cuối năm là "thời điểm vàng", sôi động nhất của các nhà băng. Nhu cầu tiếp cận vốn tiêu dùng trả góp trung dài hạn, hay vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ sẽ tăng cao 50%-70% so với các tháng trong năm.

Mùa tiêu dùng - mua sắm cuối năm, nên tiếp cận nguồn vốn ở đâu? - Ảnh 1.

Điều này cũng dễ hiểu khi những ngày cận Tết nhu cầu vay tăng cao một phần đến từ tập quán bao đời nay của người Việt: chi tiêu mạnh tay hơn cho những khoản như mua nhà, mua xe, sửa nhà, mua sắm tiêu dùng… Còn các hộ kinh doanh cũng cần cấp vốn để sản xuất hoặc thu mua dự trữ các mặt hàng tạp hóa tiêu dùng cung ứng Tết. Dù là những khoản vay không quá lớn nhưng cũng đủ sức đẩy nhu cầu vay tiêu dùng dịp cuối năm lên cao.

Nhiều kênh cho vay tiếp cận khách hàng

Hiện tại khách hàng có nhiều kênh để vay vốn, từ ngân hàng đến các tổ chức tài chính chuyên cho vay. Ít nhất 6 ngân hàng đã triển khai các gói vay ưu đãi cuối năm bao gồm: Vietcombank, BIDV, Techcombank, VPBank, TPBank, VIB… Bên cạnh đó, nhiều tổ chức tài chính cá nhân như Home Credit, FE Credit cũng đẩy mạnh cho vay với hàng loạt chương trình tích điểm tặng quà.

Theo phân tích nêu trên, tổ chức tài chính thường hướng đến phân khúc khách hàng vay tiêu dùng nhỏ lẻ, phê duyệt giải ngân nhanh, thủ tục dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là có thể được xem xét cho vay, và khách hàng không nhất thiết phải có tài sản thế chấp.

Đối với kênh ngân hàng thường hướng đến phục vụ khách hàng nhu cầu cấp vốn lớn hơn, có tài sản thế chấp, thời hạn vay, phương thức vay đa dạng phù hợp đặc điểm dòng tiền và thu nhập của khách hàng… Đặc biệt thời điểm này, hiện có nhiều ngân hàng đang có các gói vay được thiết kế đa dạng tính năng cũng như mức lãi suất tín dụng ưu đãi.

Chính vì vậy, khách hàng có ý định vay vốn ngân hàng hay tổ chức tài chính cũng cần cân nhắc khá kỹ để có sự lựa chọn kênh đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của mình.

Gói vay cá nhân từ Ngân hàng Bản Việt - quy mô đến 2.000 tỉ đồng

Là một trong số ít các ngân hàng tung ra thị trường gói vay hấp dẫn với quy mô lên đến 2.000 tỉ dành cho khách hàng cá nhân (bên cạnh gói vay 1.500 tỉ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ), Ngân hàng Bản Việt kỳ vọng sẽ giúp các hộ kinh doanh và khách hàng cá nhân của mình dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn vay trong thời điểm cuối năm.

Mùa tiêu dùng - mua sắm cuối năm, nên tiếp cận nguồn vốn ở đâu? - Ảnh 2.

Với gói vay này, khách hàng không chỉ nhận được mức lãi suất ưu đãi (từ 9,39%/năm) mà còn có nhiều sự lựa chọn kỳ hạn cố định với mức lãi suất hấp dẫn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 24 tháng. Sau kỳ đầu tiên này, biên độ lãi suất cũng sẽ được ưu đãi hơn so với thông thường.

Tiếp cận nguồn vốn vay ở đâu vào dịp cuối năm không còn là vấn đề quá khó với khách hàng, mặt khác các chương trình, gói vay ưu đãi được tung ra cùng thời điểm cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng hơn. Vấn đề là khách hàng tìm được nguồn vay đúng và phù hợp với nhu cầu của mình.

Minh Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Mở tài khoản - nhận quà lớn cùng Agribank
6/7/2020 548 1k
Từ ngày 9-6 đến ngày 9-8-2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank”.
Nhân viên ngân hàng nào làm việc hiệu quả nhất?
6/7/2020 548 1k
Đứng đầu danh sách về hiệu quả hoạt động là Techcombank và Vietcombank với mức lợi nhuận trước thuế mà mỗi nhân viên đem về đạt hơn 270 triệu đồng.
VietinBank nâng cao chất lượng tín dụng, bảo đảm hoạt động an toàn, hiệu quả
6/7/2020 548 1k
Tác động của dịch Covid-19 còn kéo dài, VietinBank đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm 2020 tăng cường quản trị rủi ro, đẩy mạnh thu hồi nợ xấu, nợ xử lý rủi ro; bảo đảm kiểm soát chất lượng tín dụng thông qua triển khai đồng bộ công tác quản lý rủi ro ở cả cấp độ danh mục và giao dịch.
"Ăn thỏa thích - Chơi hết mình" cho chủ thẻ VPBank trong Vietnam Grand Sale 2020
5/7/2020 548 1k
Hưởng ứng "Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 - Vietnam Grand Sale 2020" của Bộ Công thương, VPBank áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu

Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu

Từ ngày 25-6-2020 đến 15-9-2020, VietinBank phối hợp cùng Tổ chức thẻ JCB triển khai Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu” (Chương trình)...