VnMoney 24/03/2021 16:43

Không có chuyện Ngân hàng Hàng hải sáp nhập PGBank

(NLĐO) – Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam khẳng định không có chuyện ngân hàng này sáp nhập PGBank vào hệ thống.


Không có chuyện Ngân hàng Hàng hải sáp nhập PGBank - Ảnh 1.

Lãnh đạo MSB phủ nhận tin đồn sáp nhập PGBank vào hệ thống

Ngày 24-3, tại đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), cổ đông đã đặt câu hỏi về khả năng sáp nhập MSB và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank)?

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc MSB, khẳng định chắc chắn không có chuyện PGBank sáp nhập MSB.

"Mặc dù một số lãnh đạo MSB sang làm việc tại PGBank nhưng họ đã kết thúc hợp đồng lao động với ngân hàng chúng tôi trước đó" – ông Nguyễn Hoàng Linh trả lời cổ đông.

Lãnh đạo MSB cũng cho hay PGBank đã trải qua nhiều quá trình nghiên cứu sáp nhập một số ngân hàng khác chứ MSB không có chủ trương nhận sáp nhập PGBank.

Thời gian qua, thương vụ sáp nhập PGBank vào một ngân hàng khác vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Trong tài liệu đại hội cổ đông năm 2021 của PGBank vừa công bố, Hội đồng quản trị ngân hàng này cho biết từ tháng 4-2018, chủ trương sáp nhập PGBank vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đã được thông qua. Dù 2 ngân hàng khẩn trương, tích cực tiến hành giao dịch sáp nhập, đàm phán các nội dung liên quan; hồ sơ xin chấp nhận nguyên tắc cũng được Ngân hàng Nhà nước đồng ý vào tháng 10-2018…

Tuy nhiên đến nay, giao dịch sáp nhập giữa PGBank vào HDBank vẫn chưa được chính thức chấp nhận. Thời gian sáp nhập kéo dài ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của PGBank. Do vậy, dự kiến Hội đồng quản trị sẽ trình đại hội cổ đông thường niên năm 2021 xem xét thông qua việc dừng thương vụ sáp nhập này.


Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ đông ngân hàng lại thích cổ tức bằng cổ phiếu
5 giờ trước 548 1k
Mùa đại hội năm nay, cổ đông các nhà băng không còn đòi cổ tức bằng tiền, mà hào hứng với kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu.
VietinBank: Chia cổ tức hơn 8.400 tỉ đồng tại Đại Hội đồng cổ đông
5 giờ trước 548 1k
Sáng 16-4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021 và quyết định dành 8.400 tỉ đồng để chia cổ tức.
Làm gì khi bị chiếm đoạt tài sản từ chiêu lừa nâng cấp SIM 4G?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi phát hiện bị lừa đảo chiếm đoạt tiền từ tài khoản, người tiêu dùng cần gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng, liên hệ với nhà mạng và tổ chức tín dụng để phản ánh và xác minh các giao dịch liên quan.
Cổ đông Eximbank nên làm việc với đại diện chính thức của ngân hàng
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 16-4, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phát đi thông cáo báo chí cho biết, ngày 26 và 27-4 tới đây, Eximbank sẽ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (lần thứ 3) và Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo quy định (Thông tin chi tiết đã được công bố trên website Eximbank).
Hội đồng quản trị Eximbank lại dậy sóng

Hội đồng quản trị Eximbank lại dậy sóng

(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước cho biết nếu việc thay đổi chủ tịch HĐQT hay các hoạt động khác tại Eximbank không đúng quy định pháp luật, cơ quan này sẽ có biện pháp mạnh để xử lý