VnMoney 13/06/2020 15:54

Ngân hàng Nhà nước đang xem xét hồ sơ PGBank sáp nhập HDBank

(NLĐO) – Hồ sơ PGBank sáp nhập HDBank đang được Ngân hàng Nhà nước xem xét nên tiến độ hợp nhất của 2 ngân hàng chậm hơn so với kế hoạch đã trình cổ đông trước đó.

Ngày 13-6, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM - HDBank (mã CK: HDB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Tại đại hội, toàn bộ báo cáo và tờ trình của Hội đồng Quản trị (HĐQT) gồm chia cổ tức và cổ phiếu thưởng năm 2019 tổng cộng 65% đã được cổ đông thông qua.

Năm 2019, HDBank ghi nhận hầu hết chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỉ đồng, tăng 25,3% so với năm trước.

Một trong những nhiệm vụ của ban lãnh đạo HDBank năm 2020 là tích cực tham gia tái cơ cấu, mua bán, sáp nhập ngân hàng theo kế hoạch đã được Đại hội cổ đông thông qua.

Ngân hàng Nhà nước đang xem xét hồ sơ PGBank sáp nhập HDBank - Ảnh 1.

Dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, kết quả kinh doanh của HDBank nửa đầu năm vẫn khả quan. Ảnh: Linh Anh

Tại đại hội, nhiều cổ đông thắc mắc về tiến độ sáp nhập giữa HDBank và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), bởi thương vụ này đã được cổ đông của ngân hàng thông qua từ 2 năm trước và cơ quan quản lý cũng chấp thuận về mặt nguyên tắc.

Ông Nguyễn Hữu Đặng, Phó chủ tịch HĐQT HDBank, cho biết tiến độ sáp nhập PG Bank vào HDBank đã hoàn thiện hồ sơ và nộp cho Ngân hàng Nhà nước. Về mặt kinh doanh, 2 ngân hàng đang có sự hỗ trợ lẫn nhau cũng như điều tiết về nhân sự cho hoạt động kinh doanh.

Giải thích thêm về lý do chậm, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch HĐQT HDBank, cho hay tiến độ sáp nhập 2 ngân hàng có chậm so với dự kiến theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Trước đó, HDBank có kế hoạch chia cổ tức sau sáp nhập nhưng do lộ trình sáp nhập với PG Bank chưa thể hoàn tất nên HĐQT HDBank đã quyết định sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ trong năm nay.

Theo đó, đại hội cổ đông HDBank đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2019 và phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần với tỉ lệ cổ tức lên tới 65%, bao gồm 50% cổ tức bằng cổ phiếu và 15% cổ phiếu thưởng.

Về tình hình hoạt động kinh doanh nửa đầu năm, bất chấp dịch Covid-19, HDBank vẫn có kết quả kinh doanh khá lạc quan khi đã đạt khoảng 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đến nay, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 8% trong khi huy động tăng 11% so với cuối năm ngoái. Dự kiến trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận riêng lẻ của ngân hàng trên 2.300 tỉ đồng, đạt 50% kế hoạch cả năm.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Gian lận điện tử và giao dịch thẻ tăng nhanh: Khuyến nghị phòng tránh
27/10/2021 548 1k
Theo báo cáo của tổ chức KPMG về thực trạng gian lận giao dịch điện tử toàn cầu 2021, các vấn nạn lừa đảo giao dịch trên mạng là thách thức lớn mà các tổ chức tín dụng tài chính tại nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt.
Ngân hàng tặng tiền người mua trái phiếu
27/10/2021 548 1k
(NLĐ0 ) – Người dân, doanh nghiệp mua trái phiếu được ngân hàng phát hành tặng ít nhất 600 -1.200 đồng/1 trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng
An cư, lạc nghiệp tại The New City Châu Đốc
26/10/2021 548 1k
Tập đoàn Đầu tư BĐS Thiên Minh vừa công bố dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc nằm ngay phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang .
Giải Jackpot 1 gần 90 tỉ đồng chưa có vé trúng
26/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Tuy giải Jackpot 2 của loại hình vé số Power 6/55 của Vietlott liên tục có người trúng nhưng giải Jackpot 1 trị gần 90 tỉ đồng vẫn chưa tìm được chủ nhân
BIDV Chi nhánh Thống Nhất thông báo thành lập PGD Bình Khánh

BIDV Chi nhánh Thống Nhất thông báo thành lập PGD Bình Khánh

Thông báo thành lập Phòng giao dịch Bình Khánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thống Nhất với các nội dung sau: