13/06/2020 15:54

Ngân hàng Nhà nước đang xem xét hồ sơ PGBank sáp nhập HDBank

(NLĐO) – Hồ sơ PGBank sáp nhập HDBank đang được Ngân hàng Nhà nước xem xét nên tiến độ hợp nhất của 2 ngân hàng chậm hơn so với kế hoạch đã trình cổ đông trước đó.

Ngày 13-6, Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM - HDBank (mã CK: HDB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Tại đại hội, toàn bộ báo cáo và tờ trình của Hội đồng Quản trị (HĐQT) gồm chia cổ tức và cổ phiếu thưởng năm 2019 tổng cộng 65% đã được cổ đông thông qua.

Năm 2019, HDBank ghi nhận hầu hết chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỉ đồng, tăng 25,3% so với năm trước.

Một trong những nhiệm vụ của ban lãnh đạo HDBank năm 2020 là tích cực tham gia tái cơ cấu, mua bán, sáp nhập ngân hàng theo kế hoạch đã được Đại hội cổ đông thông qua.

Ngân hàng Nhà nước đang xem xét hồ sơ PGBank sáp nhập HDBank - Ảnh 1.

Dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19, kết quả kinh doanh của HDBank nửa đầu năm vẫn khả quan. Ảnh: Linh Anh

Tại đại hội, nhiều cổ đông thắc mắc về tiến độ sáp nhập giữa HDBank và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), bởi thương vụ này đã được cổ đông của ngân hàng thông qua từ 2 năm trước và cơ quan quản lý cũng chấp thuận về mặt nguyên tắc.

Ông Nguyễn Hữu Đặng, Phó chủ tịch HĐQT HDBank, cho biết tiến độ sáp nhập PG Bank vào HDBank đã hoàn thiện hồ sơ và nộp cho Ngân hàng Nhà nước. Về mặt kinh doanh, 2 ngân hàng đang có sự hỗ trợ lẫn nhau cũng như điều tiết về nhân sự cho hoạt động kinh doanh.

Giải thích thêm về lý do chậm, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch HĐQT HDBank, cho hay tiến độ sáp nhập 2 ngân hàng có chậm so với dự kiến theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Trước đó, HDBank có kế hoạch chia cổ tức sau sáp nhập nhưng do lộ trình sáp nhập với PG Bank chưa thể hoàn tất nên HĐQT HDBank đã quyết định sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ trong năm nay.

Theo đó, đại hội cổ đông HDBank đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2019 và phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần với tỉ lệ cổ tức lên tới 65%, bao gồm 50% cổ tức bằng cổ phiếu và 15% cổ phiếu thưởng.

Về tình hình hoạt động kinh doanh nửa đầu năm, bất chấp dịch Covid-19, HDBank vẫn có kết quả kinh doanh khá lạc quan khi đã đạt khoảng 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đến nay, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đạt 8% trong khi huy động tăng 11% so với cuối năm ngoái. Dự kiến trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận riêng lẻ của ngân hàng trên 2.300 tỉ đồng, đạt 50% kế hoạch cả năm.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề cao trải nghiệm cá nhân khi thiết kế khu đô thị
20/10/2021 548 1k
Ngày nay, một sản phẩm bất động sản hạng sang có vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng, dịch vụ xứng tầm là chưa đủ. Phong cách nội thất là một trong những điều nhà đầu tư không thể xem nhẹ bởi khách hàng sẵn sàng chi trả để cá nhân hóa mọi thứ xung quanh mình, tạo dấu ấn riêng biệt.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”
19/10/2021 548 1k
Đồng hành khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương – Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp Kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21.10.1992-21.10.2021).
Đô thị “trẻ” hiện đại tại Châu Đốc, An Giang
19/10/2021 548 1k
Khu đô thị The New City Châu Đốc là dự án phát triển khu đô thị mới tại Châu Đốc với quy mô lớn hơn 106,7ha. Dự án được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu dân cư và các khu thương mại và dịch vụ cao cấp. Sống tại đây, người dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống yên bình, hòa hợp với thiên nhiên mà không kém phần tiện nghi.
Sở hữu nhà phố Gem Sky World theo xu hướng “one plus one”
19/10/2021 548 1k
Đã trở thành xu hướng sở hữu bất động sản kép tại một số nước trong khu vực, nhưng với dự án khu đô thị Gem Sky World thì xu hướng “one plus one” mới trở nên rõ rệt và tạo nên hiệu ứng mới
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 10-2021?

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 10-2021?

Nối tiếp xu hướng từ tháng 9-2021, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ biểu lãi suất huy động trong tháng 10-2021...