VnMoney 06/12/2022 16:00

Cuộc sống tươi đẹp

Cứ sáng chủ nhật, tôi lại đạp xe quanh phố xá. Tôi thích quan sát cảnh chợ búa, các chị em công nhân ở khu công nghiệp gần nhà đi chọn từng chiếc áo, đồ chơi cho con; các anh công nhân cùng con mình tập xe đạp, dạo bộ…

Tôi mê mẩn với câu chuyện của cô bán chuối chiên, dù thu nhập khiêm tốn, vẫn dành một khoản hằng tháng gửi tặng cơ sở nuôi trẻ mồ côi. Tôi ngưỡng mộ cô bé sinh viên ở xóm trọ cạnh nhà, đi đâu thấy mấy con mèo bị bỏ rơi, cô gái đều mang về nuôi nấng. Tôi cảm phục anh bán trái cây, lãi không bao nhiêu nhưng thấy các cụ lớn tuổi đến mua hàng, anh đều nhất quyết không nhận tiền…

Hơn bất cứ điệu nhạc đương đại hay bộ phim đình đám nào, những lúc hòa mình vào khoảnh khắc cuộc sống đời thường luôn mang lại cho tôi nguồn năng lượng tích cực, chạm vào trái tim, ùa vào cảm xúc…

Và hôm nay, một sáng chủ nhật của tháng cuối năm, tôi đạp xe xuống đường mà như muốn ôm trọn cả phố xá thân thương, khi bất chợt nhìn thấy tấm bảng quảng cáo tại một điểm giao dịch tài chính với thông tin: Công ty tài chính tiêu dùng HD SAISON dành cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp trên cả nước gói cho vay 10.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi bằng 50% lãi suất thông thường.

Cuộc sống tươi đẹp - Ảnh 1.

Nhà tôi cách khu công nghiệp không xa. Tôi cảm nhận được đời sống khó khăn của anh chị em công nhân khi họ ra chợ, khi nhìn vào xóm trọ họ ở, nhất là thời gian gần đây, khi vật giá leo thang, năm hết Tết đến...

Bởi thế mà gói vay này thật thiết thực cho các anh chị em công nhân. Tất cả công nhân trên cả nước đều có thể tiếp cận gói vay này, cho tất cả nhu cầu chính đáng của họ. Thủ tục vay thì đơn giản lắm, có thể đăng ký trực tiếp với nhân viên công ty tại hơn 24.000 điểm giao dịch tài chính trên cả nước hoặc qua app HD SAISON. Đây là lần đầu tiên trên thị trường có một gói vay lớn và hấp dẫn như vậy dành cho công nhân trên cả nước. HD SAISON là công ty tài chính thuộc ngân hàng HDBank rất nổi tiếng và uy tín hơn 30 năm nay, nên các anh chị em công nhân hoàn toàn yên tâm.

Thông tin này mang lại cho tôi cảm xúc thật khó tả. Câu chuyện đẹp của cô bán chuối chiên, của cô bé sinh viên, anh bán trái cây và gói vay ưu đãi này là những nguồn cảm hứng bất tận và đẹp đẽ diễn ra mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta. Những câu chuyện đẹp ấy giúp chúng ta vui sống và hứng khởi. Mỗi chúng ta đều có thể sống vui vẻ bằng câu chuyện nào đó xung quanh mình, hay cũng có thể bằng chính câu chuyện của mình.

Không cần gì lớn lao, mỗi ngày cảm một niềm vui, tiếp xúc một điều tử tế, nghĩ về điều đẹp đẽ là cuộc sống là đã thật tuyệt vời.

Phan Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Giao dịch đầu năm nhận lộc xuân phú quý từ Nam A Bank
27/1/2023 548 1k
Khai xuân Quý Mão 2023, khách hàng giao dịch tại quầy và trên các nền tảng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank sẽ nhận được lộc xuân may mắn trong 3 ngày làm việc đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán.
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết
22/1/2023 548 1k
Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.
Du khách Việt sang Thái Lan dễ dàng thanh toán bằng mã QR
21/1/2023 548 1k
Người Việt khi đi du lịch, công tác, mua sắm tại nước ngoài sẽ không còn phải bận tâm tới mua, đổi ngoại tệ với mức phí cao và chịu các rủi ro phát sinh khi mang theo tiền mặt. Giờ đây chỉ với thiết bị di động có kết nối internet du khách có thể dễ dàng thanh toán bằng chính tài khoản Việt Nam Đồng thông qua việc quét mã QR xuyên biên giới. Phương thức thanh toán tiện lợi này chính thức được Nam A Bank triển khai thành công ngay trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking.
Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà"
20/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Từ nay đến hết ngày 31-3 , Eximbank triển khai chương trình "Cùng thẻ Eximbank, mang Tết về nhà" với mức hoàn tiền tối đa lên đến 30% giá trị giao dịch.
Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Lễ, Tết không ngại nộp, rút tiền mặt vì đã có ngân hàng 365+

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán đặc biệt tăng cao, tuy nhiên nhờ ứng dụng số hóa mà nhiều ngân hàng hiện nay đã giải quyết được bài toán quá tải. Đặc biệt, một vài ngân...