VnMoney
11/12/2011 23:02

Chứng khoán chưa thể khởi sắc

(NLĐO) - Thị trường chứng khoán cuối tuần đóng cửa trong trạng thái giảm, VN-Index đã rời khỏi ngưỡng 380 điểm. Nhiều nhận định cho rằng thị trường vẫn chưa có yếu tố tích cực để tăng điểm trong phiên đầu tuần (12-12).

Công ty CP Chứng khoán ACB (ACBS): Tiếp tục đứng ngoài quan sát
 
Về mặt kỹ thuật, trong dài hạn, nhiều khả năng cả hai chỉ số chứng khoán sẽ tiếp tục mất điểm. Tuy nhiên, do đa số mã cổ phiếu trên hai sàn giao dịch đã có gần 2 năm giảm liên tiếp, bên bán nhiều khả năng đã đuối sức nên biên độ giảm của hai chỉ số có thể sẽ không lớn và thời gian sẽ không kéo dài.
 
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tham gia thị trường tại thời điểm này. Các mã blue-chip nhiều khả năng sẽ tăng đầu tiên khi thị trường chuyển qua giai đoạn tăng trưởng. Với các chiến lược ngắn hạn, chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư đứng ngoài thị trường do thiếu các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ.
 
Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tạo đáy tại mốc 375 điểm
 
Thị trường đã có diễn biến tiêu cực trong tuần đầu của tháng 12 do ảnh hưởng của các thông tin liên quan đến vấn đề thanh khoản của các công ty chứng khoán, mối quan ngại về nguy cơ rút vốn khỏi thị trường Việt Nam của các quỹ ngoại và kỳ vọng vào khả năng nới tín dụng cho lĩnh vực bất động sản chấm dứt sau chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp tăng cường quản lý thị trường BĐS. VN-Index trải qua 4/5 phiên giảm và để mất 1,75% điểm số so với phiên cuối tuần trước trong khi HNX-Index biến động giằng co trong biên độ hẹp và tăng nhẹ 0,5 điểm.
 
Tạm thời chưa có thông tin vĩ mô tích cực hỗ trợ thị trường trong tuần sau và áp lực giảm giá ở nhóm cổ phiếu ngành bất động sản khả năng chưa dừng lại. Tuy nhiên, VN-Index đã có sự hồi phục nhẹ sau khi giảm về sát mức 375 điểm, lực cầu đồng thời tăng mạnh trong đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa là tín hiệu khá khả quan. Chúng tôi kỳ vọng các chỉ số sẽ không giảm sâu hơn vùng điểm hiện tại.
 
Sau nhiều phiên liên tiếp giảm mạnh trong tuần này, hầu hết cổ phiếu đã giảm về mức giá thích hợp cho việc đầu tư giá trị. Nhà đầu tư dài hạn có thể lựa chọn cổ phiếu cơ bản tốt và cân nhắc giải ngân nếu VN-Index có xu hướng tạo đáy tại mốc 375 điểm.
 
Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Nên chờ dấu hiệu tích cực của thị trường
 
Trong tuần tới, những thông tin có tính chất tích cực có thể tác động đến thị trường như: CPI tháng 12, thông tin sơ bộ về kết quả kinh doanh năm 2011. Thông tin sơ bộ về đồng tiền chung châu Âu… Với những thông tin hiện tại, chúng tôi cho rằng thị trường chưa thể có những diễn biến tích cực trong tuần tới. Việc chạm đáy ngắn hạn có thể khiến lượng cầu gia tăng, nhưng lượng cung tiềm vẫn rất lớn. đó là lượng cung từ phía nhà đầu tư nước ngoài, lượng cung của số nhà đầu nội trong nỗ lực tăng tỉ trọng vào thời điểm cuối năm tài chính. Theo quan điểm của BVSC nhà đầu tư nên chờ đợi các dấu hiệu tích cực của thị trường.
huunha
từ khóa :

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.