VnMoney 18/05/2023 10:05

4 năm liên tiếp, Vietbank vào “Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam”

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) vinh dự nhận giải thưởng "Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2023" do Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và báo VietNamNet tổ chức đánh giá bình chọn.

Giải thưởng này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Vietbank trong việc vừa giữ vững tốc độ tăng trưởng ấn tượng giai đoạn 2018-2022, đồng thời có đóng góp đáng kể cho cộng đồng, xã hội và ngân sách Nhà nước.

4 năm liên tiếp, Vietbank vào “Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam” - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng "Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam" do Vietnam Report và báo VietNamNet thực hiện thường niên từ năm 2015. Bảng xếp hạng căn cứ trên kết quả nghiên cứu đánh giá độc lập của Vietnam Report với sự tư vấn của chuyên gia, hội đồng cố vấn về khả năng phát triển, tốc độ tăng trưởng, chính sách dành cho người lao động, đóng góp cho cộng đồng xã hội cùng công cuộc đổi mới sáng tạo đối với các đơn vị tham gia.

Những tháng đầu năm 2023, nền kinh tế cũng như của ngành ngân hàng nước ta đối diện với khá nhiều thử thách, nhưng Vietbank vẫn giữ vững được tốc độ tăng trưởng và đảm bảo ổn định mọi hoạt động. Kết thúc quý I năm 2023, lợi nhuận trước thuế của Vietbank đạt hơn 197 tỉ đồng, tăng 74,34 % so với cùng kỳ năm 2022; tổng tài sản đạt gần 107 ngàn tỉ đồng, tăng 1,92% so với cùng kỳ năm 2022; tổng huy động đạt gần 97 ngàn tỉ đồng; trong đó, huy động vốn từ khách hàng đạt gần 80 ngàn tỉ đồng; cho vay khách hàng đạt trên 61 ngàn tỉ đồng.

Cũng trong quý I-2023, Vietbank được vinh danh "Top 10 dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng 2023". Và giải thưởng "Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2023" này tiếp tục là minh chứng cho sự nỗ lực của Vietbank khi liên tục đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, hướng tới mục tiêu phát triển an toàn và bền vững.

Trong thời gian tới, Vietbank sẽ chú trọng phát triển hệ khách hàng truyền thống theo định hướng bán lẻ; đồng thời cung ứng vốn cho các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ mà Chính phủ ưu tiên. Cùng với việc duy trì tốc độ tăng trưởng, Vietbank sẽ nâng cao chất lượng tài sản, tiếp tục tái cấu trúc cơ cấu tài sản nợ, tài sản có theo hướng giảm tỉ trọng tài sản có rủi ro, cải thiện khả năng sinh lời; tập trung công tác tăng trưởng huy động, đặc biệt là nguồn vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư, vốn huy động không kỳ hạn, tăng huy động bằng đồng USD; thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp để tiếp tục cải thiện giá vốn, nâng cao các chỉ số hiệu quả hoạt động.

Minh Quân

Viết bình luận

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác
26/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
Sacombank kết nối thanh toán thẻ American Express
24/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank từ ngày 22-5
Techcombank - Ngân hàng duy nhất và là quán quân trên BXH “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” - hạng mục doanh nghiệp lớn
24/5/2023 548 1k
Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng "Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023" dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn (trên 1.000 nhân viên), do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5-2023.
Agribank tích cực triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng

Agribank tích cực triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức sự kiện "Ngày chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023" với chủ đề thông điệp "Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy...