Trong quá trình phát triển thực phẩm đông lạnh, đội ngũ kinh doanh Công ty Vedan cố gắng tận dụng nguyên liệu địa phương để tạo nên các món ngon đặc trưng Việt Nam. Chẳng hạn như món "Cá om dưa chua vị Tứ Xuyên Vedan" là sự kết hợp giữa cá tra phi lê với bún Việt Nam… và nước dùng được hầm từ xương cá chẽm. Đó thật sự là niềm tự hào khi có thể kết hợp các nguyên liệu địa phương để tạo nên món ngon nổi tiếng. Gần đây, Vedan cũng sử dụng cốm dẹp cũng như các nguyên liệu thực phẩm khác vào các sản phẩm mới để thể hiện được tinh hoa văn hóa nền ẩm thực Việt Nam.
Món ăn tiện lợi và ngon nhất trên thế giới chính là "lẩu". Trong loạt sản phẩm ra mắt đầu tiên của Vedan, người tiêu dùng có thể tìm thấy được hai loại sản phẩm Cá viên hoàng kim Vedan Golden - nguyên vị (không nhân) và nhân trứng muối, khi dùng chung với lẩu sẽ thể hiện hoàn hảo hương vị tuyệt vời của cá viên hoàng kim.
Bên cạnh đó, trong danh sách các sản phẩm đông lạnh đầu tiên của Vedan, cũng không thiếu các món đặc sản mang theo hương vị đặc trưng đậm chất Đài Loan (Trung Quốc) như Bánh tôm mực nang mặt trăng Đài Loan Vedan Golden, Lạp xưởng tươi Đài Loan Vedan…. Các món ăn nhẹ quốc dân phổ biến của các nước như Bánh bạch tuộc Nhật Bản Vedan, Bánh hẹ hải sản Hàn Quốc Vedan cũng sẽ xuất hiện trong loạt sản phẩm mới này.