Trà xanh không độ | TVC Chèo Khó có không độ
Các sản phẩm Trà Xanh Không Độ đã nằm trên các kệ hàng của những thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Nhật, Singapore… và đạt được cả chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, chứng nhận Halal dành cho thị trường Hồi giáo.
Halal trong tiếng Arab có nghĩa là hợp pháp hoặc được phép dùng. Trong Hồi giáo, thuật ngữ này dùng để chỉ sản phẩm được phép dùng hoặc hành động được làm trong khuôn khổ tôn giáo. Người Hồi giáo sử dụng các sản phẩm Halal theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Thị trường thực phẩm Halal được đánh giá có quy mô tới 4.000 tỉ USD.
Kiểm soát chặt chẽ đầu vào bằng chuỗi liên kết
Hiện tại, thế giới đang chuyển đổi mô hình kinh tế phát thải sang kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, đặt ra yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng các phương thức sản xuất theo hướng hữu cơ, thân thiện môi trường. Phục hồi, tái tạo và giảm dần lượng tài nguyên phải khai thác và hạn chế xả thải ra môi trường.
Những vùng nguyên liệu không chỉ xanh mà còn phải sạch tự nhiên đang ngày càng trở thành tiêu chí quan trọng để sản xuất ra các thức uống giải khát tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong ảnh là đồi chè tại vùng chè La Bằng nổi tiếng tại Thái Nguyên dùng để sản xuất Trà Xanh Không Độ.
Trong ngành đồ uống, đặc điểm của các thị trường phát triển là ưa chuộng các sản phẩm có lợi cho sức khoẻ, được sản xuất từ nguyên liệu nông sản thô nhưng phải được tinh chế và vượt qua hàng rào tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật, về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật thay đổi liên tục…
Do đó, ngay từ khi chăm sóc cây chè, người dân vùng "Đệ nhất danh trà" Thái Nguyên đã luôn chú trọng để đảm bảo chất lượng sạch tự nhiên nhất trước khi cung cấp nguyên liệu cho Tân Hiệp Phát dùng để sản xuất Trà Xanh Không Độ.
Tại vùng trà nổi tiếng nhất Việt Nam này, Tân Hiệp Phát thông qua các hợp đồng ký kết với nhà cung cấp, đã định hình ngay từ đầu giống chè, quy trình, kỹ thuật chăm sóc, phân bón, thu hoạch cho người nông dân để tạo nên những đồi chè có chất lượng tốt nhất.
Chị Trần Thị Tươi (ấp Ao Rôm 1, xã Khe Mo, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) cho biết, quy trình chăm sóc cây chè khi cung cấp cho Tân Hiệp Phát đã được đặt tiêu chuẩn từ trước. Trong quá trình chăm sóc luôn phải dưỡng đất, làm cỏ, phát tỉa, tưới nước sạch, sử dụng phân hữu cơ để chè đảm bảo chất lượng sạch ngay tại vườn.
Chị Trần Thị Tươi tự hào khi vườn chè của gia đình chị được dùng để sản xuất ra thức uống nổi tiếng là Trà Xanh Không Độ.
Quy trình chăm cây chè đúng chuẩn sẽ cho ra những lá chè xanh dầy, căng bóng đáp ứng 48 tiêu chí chất lượng mà Tân Hiệp Phát yêu cầu.
Sau khi hái, chè sẽ được sơ chế và vận chuyển đến các HTX, doanh nghiệp sản xuất chè trên địa bàn. Tại đây, lá chè tiếp tục được đánh giá một lần nữa về chất lượng sản phẩm.
Ông Đặng Quang Thăng, Phó Giám đốc Công ty Minh Phương ( xã Cổ Lũng, Phú Lương, Thái Nguyên) – nhà cung cấp chè của Tân Hiệp Phát cho biết, trước khi xuất chè bán thành phẩm cho Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp phải tiến hành đánh giá chất lượng chè ngẫu nhiên trong từng bao. Phải là những sản phẩm đạt hơn 30 tiêu chí với các tiêu chuẩn khắt khe như về sắc, hương, vị mới được đưa đến nhà máy của Tân Hiệp Phát.
Ông Đặng Quang Thăng, Phó Giám đốc Công ty Minh Phương kiểm tra "sắc, nước, hương, vị" của nguyên liệu trà bán thành phẩm trước khi cung cấp cho Tân Hiệp Phát dùng để sản xuất Trà Xanh Không Độ.
Ngoài ra, khi chăm sóc đúng tiêu chuẩn, lá chè sẽ đáp ứng các chỉ tiêu về hàm lượng vi sinh, khoáng chất, dưỡng chất mà Tân Hiệp Phát yêu cầu.
Sau khi vận chuyển về nhà máy, chè nguyên liệu sẽ được đưa vào hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic để bắt đầu quá trình sản xuất ra Trà Xanh Không Độ, một sản phẩm nổi tiếng mang Thương hiệu Quốc gia Việt Nam từ nhiều năm qua và được hàng triệu người tiêu dùng yêu thích, sử dụng mỗi ngày.
Dùng công nghệ của "người khổng lồ" GEA để đưa Trà Việt ra thế giới
Kể từ năm 2007, Tân Hiệp Phát đã đầu tư chuỗi hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic, công nghệ được coi là "Phát minh của thế kỷ 21" để dùng sản xuất các sản phẩm thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe, trong đó có Trà Xanh Không Độ.
Được phát triển bởi Tập đoàn GEA Procomac (Đức) công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic đã thể hiện được sự vượt trội của mình so với các công nghệ khác trong ngành thực phẩm và đồ uống như giữ được hương vị, chất lượng tốt nhất.
Hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic dùng để sản xuất Trà Xanh Không Độ tại nhà máy của Tân Hiệp Phát được coi là phát minh của thế kỷ 21 trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ uống.
Đặc biệt, đặc tính vô trùng của công nghệ Aseptic giúp sản phẩm như Trà Xanh Không Độ giữ được thời hạn sử dụng trong 1 năm ở điều kiện bảo quản bình thường mà không cần sử dụng chất bảo quản. Tạo ra một đồ uống sạch tự nhiên, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Cho đến nay, Tân Hiệp Phát vẫn là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đang sở hữu tới 12 hệ thống dây chuyền công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic. Công nghệ này giúp các sản phẩm như Trà Xanh Không Độ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và chứng nhận Halal dành cho thị trường Hồi giáo.
Các giáo sư và sinh viên quốc tế tham quan dây chuyền sản xuất Trà Xanh Không Độ tại nhà máy Tân Hiệp Phát.
"Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để phát triển các đồ uống có nguồn gốc từ nguyên liệu tự nhiên tại Việt Nam và tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ. Việc nghiên cứu, phát triển và cung cấp sản phẩm Trà Xanh Không Độ đóng chai ra thị trường trong nước và quốc tế không chỉ giúp gia tăng giá trị của Trà Việt mà còn đem văn hóa của người Việt giới thiệu đến bạn bè thế giới", đại diện Tân Hiệp Phát chia sẻ.
Được biết, đến nay sản phẩm Trà Xanh Không Độ của Tân Hiệp Phát đã xuất khẩu đến khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có những thị trường đặc biệt khó tính như Mỹ, Canada, Hà Lan, Úc, Cộng hòa Czech, Hàn Quốc, Singapore...