Tiêu dùng 23/06/2016 19:44

ứng phó thảm họa: Phụ thuộc vào năng lực tổ chức

Đây là nhận định của bác sĩ Rafi Kot, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của hệ thống Phòng khám quốc tế Family Medical Practice (FMP) tại chương trình tập huấn Phòng chống thảm họa do FMP vừa tổ chức ở TP HCM

Hơn 40 y - bác sĩ của FMP đã tham gia chương trình tập huấn trong 4 ngày, bao gồm lý thuyết và diễn tập xử lý tình huống khi có thảm họa. FMP đã mời bác sĩ Kobi Peleg và bác sĩ Moshe Michaelson - 2 chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực cấp cứu y khoa đến từ Israel. Hai vị chuyên gia này đã có tổng cộng hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến chiến tranh, động đất cùng các lĩnh vực y tế khác tại Israel và nhiều nơi khác trên thế giới.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Rafi Kot chia sẻ Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và là ngôi nhà thứ hai của ông trong hơn 2 thập kỷ qua. Ông cho rằng việc nâng cao nhận thức của người dân về thảm họa và thiên tai để ứng phó kịp thời, chính xác khi thảm họa xảy ra là điều khá thiết thực bởi thiên tai và thảm họa có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi, đó có thể là tai nạn giao thông, hỏa hoạn hay bão lũ.

Tập huấn cấp cứu nạn nhân
Tập huấn cấp cứu nạn nhân

Theo kinh nghiệm từ 2 vị chuyên gia Kobi và Moshe, năng lực của đơn vị tổ chức chính là chìa khóa quyết định hiệu quả việc công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra thảm họa, thiên tai. Bởi trong tình huống bất ngờ và hỗn loạn, nếu khâu tổ chức không chuyên nghiệp, không ứng cứu kịp thời, tỉ lệ thương vong là rất cao. Công tác cứu nạn hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào việc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế nhanh chóng mà còn phụ thuộc vào cách xử lý, sơ cứu linh hoạt tại chỗ.

Qua chương trình tập huấn, toàn bộ y - bác sĩ của FMP được trang bị kỹ năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác tại hiện trường, từ đó hạn chế thương vong đến mức thấp nhất có thể.

Được biết, FMP còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao năng lực cứu chữa người bị nạn. Sắp tới, FMP sẽ đầu tư thêm xấp xỉ 1 triệu USD, bao gồm bổ sung 5 xe cứu thương (sản xuất tại Bắc Mỹ), nâng tổng số xe cứu thương lên đến 10 xe và chính thức đưa tổng đài điều phối cấp cứu *9999 vào hoạt động. Theo đó, tất cả xe cứu thương đều vận hành như phòng hồi sức cấp cứu lưu động tại chỗ, có thể giúp ổn định và duy trì sự sống của nạn nhân lên đến 72 giờ.

Trâm Nguyên

Viết bình luận

Chào Xuân mới, Viettel Store ưu đãi đến 50%, nhận đặt hàng online xuyên Tết
22/1/2023 548 1k
Chào năm mới Quý Mão, Viettel Store triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Xuân mới – Tết rạng ngời”, kết hợp với chương trình đặc biệt ưu đãi khi mua online trong 5 ngày Tết.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết
21/1/2023 548 1k
Tất cả nhu cầu Tết gói gọn trong một địa điểm, với hàng ngàn sản phẩm thương hiệu uy tín, đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình cùng các chương trình ưu đãi ngập tràn… TTTM đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão!
VinFast Canada tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Montreal 2023
18/1/2023 548 1k
VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ôtô Quốc tế Montreal từ ngày 20 đến 29-1 với dải xe điện đa dạng, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.
Cùng PNJ đón thần tài gõ cửa - phát lộc khai xuân cho năm mới đầy khởi sắc
18/1/2023 548 1k
Năm 2023 được ví như một cánh cửa rộng mở để bước vào năm mới với nhiều điều may mắn và tài lộc phía trước. Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tục không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.
Lý giải ngôi vua doanh số của VF 8 trong bảng xếp hạng xe phân khúc D

Lý giải ngôi vua doanh số của VF 8 trong bảng xếp hạng xe phân khúc D

VinFast VF 8 đang rất được lòng khách hàng Việt với doanh số mẫu eSUV của VinFast trong tháng 12-2022 vượt xa các đối thủ cùng phân khúc.