Tiêu dùng 23/06/2016 19:44

ứng phó thảm họa: Phụ thuộc vào năng lực tổ chức

Đây là nhận định của bác sĩ Rafi Kot, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của hệ thống Phòng khám quốc tế Family Medical Practice (FMP) tại chương trình tập huấn Phòng chống thảm họa do FMP vừa tổ chức ở TP HCM

Hơn 40 y - bác sĩ của FMP đã tham gia chương trình tập huấn trong 4 ngày, bao gồm lý thuyết và diễn tập xử lý tình huống khi có thảm họa. FMP đã mời bác sĩ Kobi Peleg và bác sĩ Moshe Michaelson - 2 chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực cấp cứu y khoa đến từ Israel. Hai vị chuyên gia này đã có tổng cộng hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến chiến tranh, động đất cùng các lĩnh vực y tế khác tại Israel và nhiều nơi khác trên thế giới.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Rafi Kot chia sẻ Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và là ngôi nhà thứ hai của ông trong hơn 2 thập kỷ qua. Ông cho rằng việc nâng cao nhận thức của người dân về thảm họa và thiên tai để ứng phó kịp thời, chính xác khi thảm họa xảy ra là điều khá thiết thực bởi thiên tai và thảm họa có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi, đó có thể là tai nạn giao thông, hỏa hoạn hay bão lũ.

Tập huấn cấp cứu nạn nhân
Tập huấn cấp cứu nạn nhân

Theo kinh nghiệm từ 2 vị chuyên gia Kobi và Moshe, năng lực của đơn vị tổ chức chính là chìa khóa quyết định hiệu quả việc công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra thảm họa, thiên tai. Bởi trong tình huống bất ngờ và hỗn loạn, nếu khâu tổ chức không chuyên nghiệp, không ứng cứu kịp thời, tỉ lệ thương vong là rất cao. Công tác cứu nạn hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào việc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế nhanh chóng mà còn phụ thuộc vào cách xử lý, sơ cứu linh hoạt tại chỗ.

Qua chương trình tập huấn, toàn bộ y - bác sĩ của FMP được trang bị kỹ năng đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác tại hiện trường, từ đó hạn chế thương vong đến mức thấp nhất có thể.

Được biết, FMP còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao năng lực cứu chữa người bị nạn. Sắp tới, FMP sẽ đầu tư thêm xấp xỉ 1 triệu USD, bao gồm bổ sung 5 xe cứu thương (sản xuất tại Bắc Mỹ), nâng tổng số xe cứu thương lên đến 10 xe và chính thức đưa tổng đài điều phối cấp cứu *9999 vào hoạt động. Theo đó, tất cả xe cứu thương đều vận hành như phòng hồi sức cấp cứu lưu động tại chỗ, có thể giúp ổn định và duy trì sự sống của nạn nhân lên đến 72 giờ.

Trâm Nguyên

Viết bình luận

Co.opmart Hải Phòng giữ uy tín bằng chất lượng hàng hóa
15/8/2022 548 1k
Trung tâm Thương mại (TTTM) Co.opmart Hải Phòng có địa chỉ tại số 1 đường Lê Hồng Phong, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng là một trong những siêu thị được người tiêu dùng Hải Phòng tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng hàng hóa luôn được bảo đảm và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình của nhân viên.
Lộ diện chủ nhân 183 chỉ vàng PNJ 24K từ chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì”
13/8/2022 548 1k
Tính đến 31-7-2022, 183 chỉ vàng PNJ 24K từ chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì” của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tìm được chủ nhân.
WinCommerce mở siêu thị WinMart đầu tiên ở Vũng Tàu
12/8/2022 548 1k
Ngày 12-8-2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM – Thành viên Tập đoàn Masan) khai trương siêu thị WinMart đầu tiên tại thành phố Vũng Tàu, mở rộng quy mô hệ thống lên 128 siêu thị WinMart và gần 3.000 cửa hàng WinMart+.
Người tiêu dùng Việt mong muốn gì về bánh Trung thu thời hiện đại?
12/8/2022 548 1k
Nhân bánh tươi ngon, đa dạng, các vị xốt mới lạ nhưng vẫn phải giữ được nét truyền thống dân tộc. Hộp bánh thiết kế độc đáo, đa màu sắc nhưng không được “sến” hay thương hiệu bánh uy tín, có bề dày kinh nghiệm là những tâm tư, kỳ vọng của người tiêu dùng Việt cho mùa trăng tháng Tám.
Co.op Food đưa vào hoạt động của hàng thứ 537

Co.op Food đưa vào hoạt động của hàng thứ 537

Hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa hàng Co.op Food thứ 22 tại quận 12 nâng tổng số cửa hàng Co.op Food lên con số thứ 537 trên toàn quốc.