Tiêu dùng
25/05/2018 07:09

Thu hồi chứng nhận Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 của VINAMIX

Việc thu hồi chứng nhận Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 của Trung tâm Tư vấn Dịch vụ chống hàng giả thuộc Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội đối với thương hiệu VINAMIX tuy chậm trễ nhưng thật sự cần thiết

Trung tâm Tư vấn Dịch vụ chống hàng giả thuộc Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội vừa công bố Quyết định số 67/VP-TTCHG về việc thu hồi chứng nhận "Thương hiệu tín nhiệm năm 2017" đối với thương hiệu VINAMIX.

Trung tâm chống hàng giả "sửa sai"

Theo đó, chứng nhận và bảng vàng danh vị đạt top 10 Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 của Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn - VINAMIX (84B Đinh Tiên Hoàng, tổ 8, khóm 4, phường 8 TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đã bị thu hồi. Đồng thời quyết định cũng yêu cầu Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn - VINAMIX không được gắn hình ảnh Top 10 Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 trên bao bì sản phẩm, trên các tờ rơi tuyên truyền, quảng bá về hàng hóa đối với thương hiệu VINAMIX và tổ chức thu hồi các bao bì sản phẩm đã in, gắn chứng nhận thương hiệu tín nhiệm nói trên.

Trao đổi với báo giới về quyết định này, ông Nguyễn Vũ Hải - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dịch vụ chống hàng giả, Trưởng Ban Tổ chức chương trình "Thương hiệu Tín nhiệm - Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao 2017" - thừa nhận trách nhiệm của ban tổ chức "đã quá sơ sót, không sâu sát trong việc xét chọn danh hiệu với các thương hiệu do không đủ thời gian"! Ông cũng đưa ra lời xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên do "trung tâm chỉ căn cứ trên hồ sơ tham gia của doanh nghiệp mà VINAMIX lại khai báo không trung thực".

Thu hồi chứng nhận Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 của VINAMIX - Ảnh 1.
Thu hồi chứng nhận Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 của VINAMIX - Ảnh 2.

Thương hiệu VINAMIX “xâm phạm quyền” vẫn được cấp 2 danh hiệu “cao quý” này?

Gửi vàng nhầm mặt

Đầu năm 2018, Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn - VINAMIX "tự hào" công bố và quảng bá 2 danh hiệu "vẻ vang" mà họ vừa được "tôn vinh": "Top 10 Thương hiệu Tín nhiệm 2017" do Trung tâm Tư vấn Dịch vụ chống hàng giả thuộc Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội trao và "Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam" do Ban Tổ chức chương trình "Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam" thuộc Hội đồng Liên hiệp Khoa học phát triển doanh nghiệp Việt Nam trao.

Thật trớ trêu khi trong năm 2017, sản phẩm bột bánh xèo của Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn - VINAMIX đã bị Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ khẳng định "xâm phạm quyền với nhãn hiệu "INTERMIX và hình" của Công ty Liên doanh Bột quốc tế INTERMIX". Đáng nói hơn, trong năm 2017, UBND tỉnh Vĩnh Long đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn - VINAMIX và giám đốc công ty này cũng thừa nhận hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu "INTERMIX và hình", đồng thời cam kết thu hồi toàn bộ các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm trên bao bì.

Sau đó, ngày 14-8-2017, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cũng kết luận: Đến hết ngày 15-9-2017, Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn - VINAMIX không được phép sử dụng bao bì bột bánh xèo na ná hình ảnh sản phẩm bột bánh xèo của INTERMIX. Thế mà cuối năm 2017, 2 danh hiệu "cao quý" "Top 10 Thương hiệu Tín nhiệm 2017" và "Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam" lại được trao cho thương hiệu VINAMIX!

Chưa kể, nhiều doanh nghiệp cùng ngành cho biết thêm Công ty TNHH Liên doanh Bột Sài Gòn VINAMIX chỉ mới được thành lập vào tháng 12-2016, chưa hề có thành tích hoạt động kinh doanh nào nổi bật ngoài "thành tích" xâm phạm quyền, cạnh tranh không lành mạnh với sản phẩm của một doanh nghiệp cùng ngành đã có 10 năm uy tín trên thị trường.

Việc thu hồi chứng nhận Thương hiệu Tín nhiệm năm 2017 của Trung tâm Tư vấn Dịch vụ chống hàng giả thuộc Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội đối với thương hiệu VINAMIX tuy chậm trễ nhưng thật sự cần thiết. Chẳng biết chứng nhận "Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam" của VINAMIX khi nào mới bị thu hồi?

Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.