Bữa cơm gia đình ngày đầu năm mang ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết các thành viên, đây là thời điểm mọi người quây quần, sum họp và sẻ chia những câu chuyện đã qua. Ở mỗi vùng miền, ẩm thực Tết cũng trở nên đa dạng và đặc trưng tùy thuộc khẩu vị của từng địa phương.
Người dân tại Miền Bắc chuộng món thịt đông khi tiết trời trở lạnh dịp Tết. Bì lợn được khéo léo sử dụng để tạo chất keo trong suốt giữ phần thịt lợn mềm bên trong. Thịt đông thường được ăn kèm với dưa hành (hành củ muối) dưa bắp cải muối, hoặc cũng có thể ăn cùng dưa chua, thêm vài cọng rau cần nhưng ngon nhất và chuẩn nhất vẫn là nước mắm với thật nhiều hạt tiêu, dùng kèm cơm nóng. Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần nước cốt cá cơm nguyên chất cho chén nước chấm có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, có thể dùng ngay và không cần pha chế thêm. Thưởng thức thịt đông mát lạnh cùng với nước chấm cá cơm 3 Miền đậm đà tan dần trong khoang miệng chắc chắn là một trải nghiệm thật hấp dẫn.
Nước chấm cá cơm 3 Miền từ nước cốt cá cơm nguyên chất cho chén chấm đậm đà, màu vàng nâu sóng sánh
Thịt ngâm mắm là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm ngày Tết ở miền Trung. Thịt lợn hoặc bò luộc được ngâm với nước nước mắm đường và để trong lọ trong một thời gian cho ngấm gia vị. Mỗi gia đình sẽ có cách chọn nước mắm và áp dụng công thức nấu riêng nhưng nước chấm cá cơm 3 Miền là bí quyết được nhiều người nội trợ lựa chọn. Vị đậm đà và mùi cá cơm đặc trưng trong nước chấm cá cơm 3 Miền giúp từng thớ thịt thấm sâu, tròn vị hơn, cho món thịt ngâm mắm hấp dẫn và hài hòa khẩu vị người dùng. Sau khoảng 3-5 ngày, thịt đã thẩm thấu đủ độ mặn, ngọt, chúng được cắt lát mỏng vừa phải, xếp lên đĩa tròn thật đẹp mắt và dùng cùng dưa món, rau thơm và hoặc làm món cuốn.
Chắt lọc từ tinh túy của biển khơi, Nước chấm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất được đặc chế theo bí quyết riêng
Còn với miền Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp món thịt kho tàu được trân trọng đặt trên bàn thờ gia tiên hoặc giữa mâm cơm gia đình dịp Tết. Người miền Nam lựa chọn thịt ba chỉ tươi ngon nhất để kho cùng với trứng vịt. Nước mắm cũng là một gia vị quan trọng để nồi thịt kho tàu thật chuẩn vị. Nước chấm cá cơm 3 Miền từ nước cốt cá cơm nguyên chất giúp món thịt kho tàu dậy vị và ánh lên màu vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với quy trình khép kín từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu đóng chai, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi chai nước chấm khi đến tay người tiêu dùng.
Nước chấm cá cơm 3 Miền giúp món thịt kho tàu thấm vị và màu nâu hấp dẫn
Dù ở vùng miền nào, nước mắm vẫn là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt nói chung và ẩm thực Tết nói riêng. Nước chấm cá cơm 3 Miền cô đọng từng giọt tinh túy từ biển khơi và đưa vào mâm cơm Tết, giúp ẩm thực Tết Việt trở nên hài hòa, ngon và tiện hơn bao giờ hết.