Tiêu dùng 16/04/2018 07:09

Ngành điện miền Nam: Tăng cường chăm sóc khách hàng mùa nắng nóng

Từ tháng 3 đến tháng 6 hằng năm, các tỉnh, thành phía Nam bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt gia đình và sản xuất, dịch vụ tăng cao. Việc cấp điện đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu về điện của khách hàng trong mùa khô luôn được Tổng Công ty Điện lực miền Nam chú trọng

Thời tiết vào mùa hanh khô, nóng là nguyên nhân tăng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Việc này dẫn đến tình trạng đầy tải, quá tải hệ thống điện, có nguy cơ gây gián đoạn điện ngoài kế hoạch với tần suất cao hơn so với thời gian khác trong năm. Đồng thời, tiền điện hằng tháng của khách hàng cũng sẽ gia tăng. Đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các cuộc gọi vào Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) nhiều hơn, tập trung vào 2 nội dung báo mất điện và khiếu nại hoặc yêu cầu giải thích vì sao tiền điện tăng cao so với các kỳ trước.

Mùa khô năm 2018, theo dự đoán sẽ diễn biến phức tạp, nhiệt độ khả năng tăng cao so với năm 2017. Trước tình hình này, EVN SPC đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó. Đến thời điểm này, nhiều giải pháp về nguồn và lưới điện để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho nhu cầu sử dụng điện của khách hàng đã được triển khai đến 21 công ty điện lực tỉnh, thành phía Nam. Trung tâm CSKH cũng đã chuẩn bị và trang bị đầy đủ thông tin cần thiết để điện thoại viên tư vấn, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ khách hàng; phối hợp cùng các điện lực địa phương chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Ngành điện miền Nam: Tăng cường chăm sóc khách hàng mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Nhân viên Trung tâm CSKH EVN SPC trực 24/24 giờ để tiếp nhận, giải quyết tất cả yêu cầu của khách hàng

Theo thống kê từ hệ thống quản lý quan hệ khách hàng - CRM (Customer Relationship Management) của Trung tâm CSKH EVN SPC, trong tháng 3, có 114.188 yêu cầu về điện của khách hàng, đa số là giải đáp thông tin chiếm 47,78%; xử lý mất điện 39,41%; giải đáp kiến nghị 6,6%.

Năm 2017, Trung tâm CSKH EVN SPC tiếp nhận trên 1 triệu cuộc gọi, tăng 700% so với năm trước. Trong đó, 20% cuộc gọi yêu cầu của khách hàng được giải quyết ngay tại trung tâm; 80% cuộc gọi còn lại được chuyển đến các công ty điện lực thành viên với tỉ lệ giải quyết đúng hẹn đạt gần 99%. Chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện đối với Trung tâm CKKH EVN SPC do đơn vị tư vấn độc lập thực hiện đạt 8,29/10 điểm, đứng thứ 2 trong 5 trung tâm CSKH trong hệ thống toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Có 7 nhóm yếu tố đều được đánh giá tốt và tăng điểm, trong đó có 4 yếu tốt đạt trên 8 điểm, gồm: thông tin đến khách hàng, hóa đơn tiền điện, dịch vụ khách hàng và hình ảnh kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Phú Hoài Nghĩa, Giám đốc Trung tâm CSKH EVN SPC, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về điện của khách hàng tại 21 tỉnh phía Nam, đặc biệt trong các tháng mùa khô năm nay, khi gặp bất cứ sự cố nào về điện, khách hàng hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 19001006 hoặc 19009000 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trung tâm sẽ tiếp nhận và trả lời mọi yêu cầu của khách hàng, như cung cấp điện; di dời công-tơ, trụ điện, đường dây điện; thay đổi thông tin khách hàng; phúc tra chỉ số, tra cứu chỉ số, hóa đơn...; cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật điện (báo mất điện, sự cố điện; báo mất an toàn điện; các trường hợp báo ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp...); giải đáp thắc mắc, khiếu nại, tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Bài và ảnh: Đình Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Rolls-Royce Phantom từng của đại gia Khải Silk rao bán 9 tỉ đồng trên sân gạch
22/7/2018 548 1k
Đây chính là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên của Việt Nam, về nước vào năm 2007 với giá bán lên tới 16 tỉ đồng.
Loại bơ lớn nhất thế giới giá gần 300.000 đồng một quả
21/7/2018 548 1k
Bơ Avozillas có trọng lượng trung bình 1,2 kg/quả và giá mỗi quả tới 12 USD (hơn 270.000 đồng).
Juliette Armand: Bạn không thể ngừng già đi, nhưng bạn có thể trông trẻ hơn tuổi thật
20/7/2018 548 1k
Bạn không thể ngừng già đi, nhưng bạn có thể TRÔNG trẻ hơn tuổi thật của mình. Đó là những gì Juliette Armand – Hãng mỹ phẩm hàng đầu Hy Lạp đúc kết,chiêm nghiệm được.
Bào ngư viền xanh 7 triệu đồng/kg, nhà giàu vẫn mua tẩm bổ
20/7/2018 548 1k
Được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hải sản, bào ngư viền xanh vì khan hiếm số lượng và dùng công nghệ bảo quản cầu kỳ đã được tiểu thương rao bán tiền triệu.
Sun Life Việt Nam giới thiệu mô hình Văn phòng Tổng đại lý đầu tiên tại Cà Mau

Sun Life Việt Nam giới thiệu mô hình Văn phòng Tổng đại lý đầu tiên tại Cà Mau

Mô hình Văn phòng Tổng Đại lý của Sun Life Việt Nam được nhận định sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới nhờ vào những lợi thế của mô hình kinh doanh này cũng như sức mạnh tài...