Tiêu dùng 02/10/2017 07:29

Bánh mì da beo - Hương vị mới cho ẩm thực Việt

Nhằm gìn giữ và phát huy những tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của quê hương, đồng thời nâng tầm ẩm thực Việt trên trường quốc tế; Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP HCM vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam

Bắt đầu đi vào hoạt động từ TP HCM, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam (viết tắt là Trung tâm) đã đồng hành với Công ty Liên doanh Bột Quốc tế để sử dụng bột trộn sẵn Mikko tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo.

Nâng tầm ẩm thực Việt

Nhiệm vụ của Trung tâm là tìm hiểu, nghiên cứu tính dinh dưỡng của từng món ăn, thức uống Việt theo phương châm "ngon và lành"; định chuẩn món ăn cho các sự kiện tầm quốc gia, lựa chọn ẩm thực để quảng bá, thu hút khách du lịch theo từng phân khúc thị trường. Ngoài ra, Trung tâm sẽ khảo sát, lập danh mục và thu thập thông tin về các loại món ăn, thức uống của đất nước; sưu tầm, khôi phục, duy trì và phát triển những món bị thất truyền, phục dựng các lễ hội dân gian, các làng nghề truyền thống cũng như thúc đẩy việc chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực ẩm thực tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng phối hợp tổ chức các khóa đào tạo và thi xác định bậc kỹ thuật nghề nấu ăn và làm bánh, tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu bếp Việt ra nước ngoài làm việc; tổ chức các sự kiện, hội chợ, triển lãm nhằm xúc tiến và quảng bá ẩm thực Việt trong nước và quốc tế; kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành, phối hợp với các địa phương xây dựng, triển khai các tour tuyến du lịch ẩm thực, tham quan vùng nguyên liệu và các khóa học nấu món ăn Việt. Trung tâm phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức vinh danh các nghệ nhân, chuyên gia, đầu bếp có cống hiến đối với nền ẩm thực Việt.

Song song với việc chủ động tiếp cận các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, Trung tâm sẽ từng bước ký kết hợp tác với các tỉnh, thành trên cả nước nhằm xây dựng thương hiệu, khẳng định vị thế và đưa Trung tâm trở thành một trong những trung tâm văn hóa - ẩm thực hàng đầu của Việt Nam.

MIKKO đồng hành cùng Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam: Bánh mì da beo - Hương vị mới cho ẩm thực Việt - Ảnh 1.

Bánh mì da beo sẽ xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn, trường học, bến tàu xe, sân bay… để phục vụ rộng rãi mọi đối tượng khách hàng Ảnh: HTA

Bánh mì da beo - Sản phẩm mới của ẩm thực Việt

Bắt đầu đi vào hoạt động từ TP HCM, Trung tâm đã đồng hành với Công ty Liên doanh Bột Quốc tế để sử dụng bột trộn sẵn Mikko tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo; trong đó có "bánh mì da beo". Công ty Liên doanh Bột Quốc tế sẽ cùng Trung tâm tham gia những lớp dạy nấu ăn cho khách du lịch và cộng đồng; đưa sản phẩm dùng đến các khu du lịch, resort… để chế biến các món ăn phục vụ khách du lịch… Trước mắt, bánh mì da beo được Trung tâm giao cho chuyên gia ẩm thực, đầu bếp đẳng cấp Nguyễn Lê Cương thực hiện. Sau hơn một tháng thử nghiệm vất vả với rất nhiều lần nghiên cứu, làm thử, cuối cùng những ổ bánh mì da beo hoàn hảo cũng ra đời thành công. Trao đổi với giới truyền thông, đầu bếp Nguyễn Lê Cương cho biết: Bánh mì Việt đã nổi tiếng trên trường quốc tế và được du khách trong cũng như ngoài nước ưa chuộng. Chính vì thế, chúng tôi luôn khát khao tạo thêm nhiều sản phẩm đa dạng cho bánh mì Việt để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thực khách. Khi sử dụng nguyên liệu cao cấp của Mikko, tôi luôn trăn trở để làm sao cho ra đời những sản phẩm bánh mì da beo đầu tiên ở Việt Nam vừa đặc ruột vừa thơm ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đưa thêm dầu vừng vào sản phẩm, bánh mì da beo có một mùi thơm riêng biệt. Bánh còn được phủ một lớp bột gạo đặc biệt trên bề mặt để tạo nên sự thô ráp và nứt thành vân rất đẹp mắt trong quá trình nướng, giống như lớp da của chú beo nên được gọi là bánh mì da beo. Tuy có lớp vỏ cứng giòn nhưng ruột bánh mì da beo bên trong luôn giữ được độ mềm, mịn đặc trưng. Đặc biệt, bánh mì da beo có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh. Khi muốn ăn, chỉ việc lấy ra, để mềm và cho vào lò nướng từ 3-4 phút sẽ giòn, nóng như mới ra lò.

Theo kế hoạch của Trung tâm, thời gian tới bánh mì da beo sẽ xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn, trường học, bến tàu xe, sân bay… để phục vụ rộng rãi mọi đối tượng khách hàng. Bánh mì da beo có thể dùng chung với nhiều loại nhân khác nhau như patê, xúc xích, chà bông, thịt nguội… đều rất đặc sắc; tạo thêm hương vị mới cho bánh mì Việt Nam trong việc chinh phục khách hàng trong và ngoài nước.

Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Giá ôtô giảm, liệu có thành trong năm 2019?
15/2/2019 548 1k
Năm 2019, dự báo thị trường xe hơi Việt Nam tiếp tục bùng nổ do thu nhập bình quân đầu người của người dân đang tăng lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn.
Vì sao nhiều người đổ xô mua vàng, cá lóc, heo quay trong ngày vía Thần Tài?
14/2/2019 548 1k
Cứ đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người lại đổ xô xếp hàng đi mua vàng cầu may, hoặc mua cá lóc, heo quay... về cúng dù khi được hỏi, phần lớn đều cho biết "không rõ lắm về nguồn gốc của ngày này".
Singapore có ATM cá hồi đầu tiên thế giới
13/2/2019 548 1k
Người Singapore hiện có thể "rút" cá hồi tại 9 ATM hoạt động 24/7 tại đảo quốc này nhưng không được giao dịch bằng tiền mặt.
Giảm giá ô tô – kỳ vọng mới trong năm mới
11/2/2019 548 1k
Người tiêu dùng có thể kỳ vọng mặt bằng giá bán lẻ ô tô sẽ giảm trong năm mới Kỷ Hợi.
EVN SPC bảo đảm cung cấp điện dịp Tết nguyên đán

EVN SPC bảo đảm cung cấp điện dịp Tết nguyên đán

EVN SPC sẽ không cắt điện trong toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý từ 0 giờ ngày 4-2-2019 (tức ngày 30 Tết) đến hết 24 giờ ngày 7-2-2019 (tức mùng 3 Tết), trừ trường hợp xử lý sự cố