Tiêu dùng 17/04/2019 14:07

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh

Nếu ghé siêu thị Bách hóa Xanh để mua một trong những loại cá biển như cá mó, cá nục, hường, ngân và cá mối, thì bạn có thể hiểu rằng, rất nhiều khả năng chỉ 48 giờ trước đây, con cá này vẫn còn đang ở trên tàu của người ngư dân ngoài cảng biển.

Bách hóa Xanh đã thực hiện việc mua trực tiếp từ tàu của ngư dân và mang về bán được nhiều tháng nay. Đây là cách làm khác biệt so với hầu hết các nơi hiện đang kinh doanh mặt hàng này. Và thực tế đã chứng minh độ tươi ngon là "vô địch". Chúng tôi đã "mục kích sở thị" hành trình của con cá để thấy Bách hóa Xanh đã định nghĩa lại thế nào là khái niệm tươi ngon với cá biển.

Có mặt tại cảng Phước Tỉnh (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào lúc hai giờ sáng, chúng tôi đón đoàn tàu đánh cá của một ngư dân cập cảng. Chỉ ít phút sau, cá đã sẵn sàng để đưa lên xe chở về bãi tập kết.

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 1.

Những mẻ cá tươi rói theo chân ngư dân từ biển trở về. Theo đại diện Bách hóa Xanh, ngoài Phước Tỉnh, hệ thống còn nhập từ nhiều cảng cá khác nhau nhằm ổn định nguồn hàng.

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 2.

Sau khi được vận chuyển về kho, cá được phân loại để chọn ra theo đúng tiêu chuẩn của Bách hóa Xanh (đồng đều về kích cỡ, đảm bảo chất lượng, không bị tróc vẩy, vỡ bụng). Theo thương lái ở đây, cá không đủ tiêu chuẩn sẽ được bán ra cho những nơi khác.

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 3.

Sau khi được cấp đông, cá sẽ tiếp tục được vận chuyển về kho đông lạnh của Bách hóa Xanh tại TP HCM. Tại đây, các công nhân một lần nữa phân loại cá và đóng vào các bịch tiêu chuẩn.

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 4.

Cấp đông trong những thùng xốp chuyên dụng. Sau đó theo xe tải chuyên dụng chuyển về các siêu thị trên toàn hệ thống trong đêm.

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 5.

Sáng hôm sau, những con cá biển vẫn còn tươi rói đã sẵn sàng ở trên kệ Bách hóa Xanh chờ đón khách hàng.

Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 6.
Hành trình chưa đầy 48 giờ từ cảng biển tới bàn ăn của cá biển tại Bách hóa Xanh - Ảnh 7.

Theo anh Nguyễn Bảo Tịnh, một thương lái có thâm niên 26 năm làm việc tại cảng Phước Tỉnh, Bách hóa Xanh là chuỗi siêu thị đầu tiên anh bán cá trực tiếp, trước nay chưa từng làm với chuỗi siêu thị nào. Nhờ nguồn cung ổn định cho Bách hóa Xanh, công việc của anh cũng trở nên tốt hơn. Cũng theo anh Tịnh, nếu tính đường đi thông thường, cá từ cảng phải mất ít nhất 4 ngày mới tới chợ đầu mối tại thành phố và sau đó mới đi các chợ và các hệ thống bán lẻ khác.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

“Chuyện hậu trường” của mỗi hộp sữa học đường
10 giờ trước 548 1k
Mỗi hộp sữa học đường mà học sinh thích thú tận hưởng mỗi ngày ở trường là cả một câu chuyện dài về sự chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm với cộng đồng và trách nhiệm bảo vệ uy tín thương hiệu của Vinamilk
Hậu trường định giá bán ôtô tại Việt Nam
17/5/2019 548 1k
Ít ai biết, để có một mức giá ôtô được nhiều khách hàng chấp nhận là cả một nghệ thuật trong việc phân tích thị trường và thị hiếu tiêu dùng.
Vietnam Airlines tách hành lý khỏi giá vé máy bay
17/5/2019 548 1k
Từ ngày 20-5, Vietnam Airlines (VNA) triển khai sản phẩm mới với mức giá siêu tiết kiệm - không hành lý ký gửi trên các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia.
Xe điện City - Siêu phẩm xe điện mùa hè 2019
16/5/2019 548 1k
Không phải ngẫu nhiên mà xe điện City lại trở thành “hiện tượng” tạo nên cơn sốt trên thị trường đầu hè 2019. Hoàn hảo từ mẫu mã, kiểu dáng đến những tính năng vượt trội, xe điện City đã trở thành phương tiện di chuyển lý tưởng cho giới trẻ trong mùa hè năm nay
Ôtô Trung Quốc đẹp long lanh: Mơ 1 thời rẻ như wave

Ôtô Trung Quốc đẹp long lanh: Mơ 1 thời rẻ như wave

Thị trường sự khởi sắc, nhiều mẫu xe Trung Quốc mới bắt đầu đổ về Việt Nam. Một số khách hàng lạc quan, kỳ vọng ôtô Trung Quốc tràn vào nhiều sẽ giúp giá xe trong nước giảm, giống như kịch bản...