Sáng 3-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức trao tặng thùng rác công cộng và gia dụng cho UBND và người dân xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Trong số này có 258 thùng rác công cộng được VWS trao cho UBND xã Đa Phước, để đặt tại các khu dân cư, công cộng nhằm giúp người dân có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn khu dân cư, nơi công cộng sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương. Ngoài ra, VWS cũng tặng 123 thùng rác gia dụng cho bà con tại địa phương.

Công ty VWS trao tặng thùng rác cho người dân xã Đa Phước
Ông David Dương, Tổng Giám đốc VWS, cho biết việc tặng thùng rác cho người dân thể hiện mong muốn của VWS trong việc đồng hành cùng với chính quyền xã Đa Phước thực hiện chủ trương chung của huyện Bình Chánh: Phát động phong trào thực hiện dự án bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ. "Giúp người dân ý thức hơn việc bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn sạch sẽ khu dân cư cũng chính là giúp người dân bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình, người thân và cộng đồng. Việc bảo vệ môi trường không phải là của các cấp mà là cho chính bản thân mỗi người" - ông David Dương bày tỏ.
Theo ông David Dương, trong thời gian tới, VWS cũng sẽ đưa những xe chở rác chạy bằng khí CNG hiện đại hơn thay thế các xe chở rác cũ nhằm bảo vệ môi trường cho địa phương, góp phần làm cho thành phố xanh, sạch, đẹp.

Ông David Dương (thứ hai từ phải sang) trao tượng trựng cho chủ tịch xã Đa Phước
Ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước, đánh giá trong 10 năm qua, Công ty VWS đã luôn đồng hành cùng với địa phương thực hiện dự án bảo vệ môi trường. Việc Công ty VWS trao tặng gần 400 chiếc thùng rác cho đia phương là việc làm ý nghĩa và thiết thực trong việc thực hiện dự án bảo vệ môi trường theo chủ trương chung của huyện Bình Chánh. Song song với việc đặt các thùng rác tại các nơi công cộng, xã Đa Phước tập trung tuyên truyền vận động người dân thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn nhằm giảm chi phí trong quá trình xử lý chất thải cũng như nâng cao ý thức về phân loại rác ngay từ gia đình.
Ông Toàn còn cho rằng việc xã hội hóa, doanh nghiệp tham gia cùng chính quyền địa phương bảo vệ môi trường như cách làm của Công ty VWS cần nhân rộng ở nhiều địa phương.