01/09/2021 13:27

VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch cho hơn 300 phường/xã tại TP HCM

Ngày 1-9-2021, Công ty VinCommerce (Công ty thành viên thuộc tập đoàn Masan, đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+) thực hiện chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch”.

Theo đó, VinMart và VinMart+ sẽ ủng hộ hàng chục ngàn vật tư y tế và nhu yếu phẩm với tổng trị giá 16 tỉ đồng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP HCM. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Masan đến nay đã lên tới 266 tỉ đồng.

VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch cho hơn 300 phường/xã tại TP HCM - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM (thứ hai từ phải sang) tiếp nhận tài trợ từ đại diện Tập đoàn Masan và VinMart

Trong suốt hơn 3 tháng kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát tại TP HCM, đặc biệt từ khi thành phố thực hiện Chỉ thị 11 theo Công điện 1099 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng cán bộ tại các địa phương trên địa bàn thành phố đã khẳng định vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội. Với phương châm mỗi xã, phường, thị trấn là "pháo đài", lực lượng bộ đội, dân quân, cán bộ phường đã tích cực thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, tham gia "đi chợ hộ", phản ứng nhanh khi người dân cần hỗ trợ. Từ đó giúp nhân dân thành phố an tâm chấp hành chỉ thị "Ai ở đâu, ở yên đó". Thông qua chương trình "VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch", VinCommerce mong muốn góp phần san sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu, đồng thời đồng hành cùng nhân dân TP HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ có gần 500 siêu thị và cửa hàng tại tất cả quận/phường của TP HCM. Mỗi phường có ít nhất một cửa hàng VinMart+ có khả năng xử lý lên đến hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Nhờ độ phủ rộng khắp và sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, VinMart và VinMart+ đã cung ứng nhu yếu phẩm kịp thời với giá cả ổn định đến nhân dân thành phố trong mọi diễn biến của dịch bệnh.

VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch cho hơn 300 phường/xã tại TP HCM - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM cảm ơn sự đồng hành và đóng góp của Tập đoàn Masan và siêu thị VinMart

Chương trình "VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch" nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Masan. Trước đó, chỉ trong 2 tháng cao điểm, tháng 7 và tháng 8, Tập đoàn Masan đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế lên tới 50 tỉ đồng đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Bình Tân, Bệnh viện Gò Vấp, Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương, Bệnh viện E Hà Nội… Cùng với đó, Tập đoàn cũng trao tiền mặt 1 tỉ đồng đến lực lượng Công an TP HCM, 500 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh TP HCM, 300 triệu đồng tới Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên... Nhiều sản phẩm thiết yếu như mì Omachi, Kokomi, thịt MeatDeli… đã được chuyển đến các chốt kiểm soát dịch, đồn biên phòng, bệnh viện và các khu cách ly y tế để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.

Các hoạt động được Masan thực hiện thường xuyên, liên tục từ đầu năm 2020 đến nay có tổng kinh phí lên tới hơn 266 tỉ đồng và sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Cùng với các hoạt động thiện nguyện kể trên, Tập đoàn Masan còn là một trong những doanh nghiệp Việt đã và đang nỗ lực từng ngày để duy trì ổn định chuỗi cung ứng hàng thiết yếu toàn diện từ khâu sản xuất đến phân phối bán lẻ. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong mọi hoàn cảnh, Tập đoàn đã không để bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, nhất là người dân trong vùng dịch. Đồng thời, doanh nghiệp cũng luôn chủ động, sáng tạo và linh hoạt đề xuất với Chính phủ, Bộ, Ban, ngành, chính quyền địa phương các giải pháp hữu ích trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn.

Thái An

Tin liên quan

Viết bình luận

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
6 tháng đầu năm, ACB thu về lợi nhuận hơn 9.000 tỉ đồng
27/7/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2022, với nhiều chỉ số khả quan đáng ghi nhận.
Herbalife đồng hành tổ chức lễ xuất quân cho VĐV người khuyết tật Việt Nam dự Para ASEAN Games
25/7/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Hiệp Hội Paralympic Việt Nam (VPA) tổ chức lễ xuất quân cho 153 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ Việt Nam tham dự Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games).
PNJ nửa đầu năm lãi 1.088 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch lợi nhuận năm
22/7/2022 548 1k
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với hàng loạt chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng.
Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ...