Thị trường 18/08/2021 17:41

Masan tặng hàng chục ngàn trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Cùng với các Bộ, ngành liên quan, nhiều doanh nghiệp Việt đang thực hiện đồng bộ các giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, phân phối hàng hóa, đồng thời tích cực đóng góp, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đưa máy thở, kit xét nghiệm và đồ bảo hộ đến tâm dịch

Ngày 16-8, Masan đã trao tặng 2 máy thở chức năng cao CARESCAPE R860 tổng trị giá gần 1,6 tỉ đồng đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ và Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương. Đây là dòng máy thở cao cấp của hãng GE Healthcare (Mỹ) chuyên dùng cho hồi sức cấp cứu.

Masan tặng hàng chục ngàn trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Masan tặng máy thở CARESCAPE R860 cho Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ

"Đây là sự hỗ trợ rất thiết thực của Tập đoàn Masan trong thời điểm này. Hiện bệnh viện chỉ có 4 máy thở dòng R860 và chỉ dành cho các trường hợp bệnh nặng. Với sự tiếp sức của Masan cũng như từ cộng đồng sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ có thêm điều kiện thuận lợi trong công tác khám chữa bệnh", đại diện Bệnh viện Từ Dũ cho biết.

Masan tặng hàng chục ngàn trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Tập đoàn Masan trao tặng 20.000 đồ bảo hộ y tế đến Hội đồng Nhân dân TP HCM

Trước đó, từ ngày 9-7 đến ngày 13-8, hàng chục ngàn bộ bảo hộ y tế, hàng chục ngàn kit xét nghiệm, hơn 40 máy thở dòng cao đã được Masan gửi đến Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương, Bệnh viện E Hà Nội… Bệnh viện Nhiệt Đới 3, Bệnh viện Bình Tân và Bệnh viện Gò Vấp cũng đã nhận được 5 máy thở chức năng cao Bellavista cho Masan trao tặng. Ngoài thiết bị y tế, Masan đã ủng hộ 1 tỉ đồng đến lực lượng Công an TP HCM, 500 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh TP HCM, 300 triệu đồng tới Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên... Trước đó, Masan đã đóng góp 60 tỉ đồng vào Quỹ vaccine của Chính phủ.

Masan tặng hàng chục ngàn trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Tập đoàn Masan trao tặng 1 tỉ đồng và trang thiết bị y tế cho Công an TP HCM

Trong giai đoạn vừa qua, Masan đã ủng hộ hàng trăm ngàn sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu như mì Omachi, Kokomi, thịt heo sạch MEATDeli đến các chốt kiểm soát dịch, đồn biên phòng, bệnh viện và các khu cách ly y tế để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.Từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn Masan đã đóng góp hơn 250 tỉ đồng vào các hoạt động đồng hành cùng nhân dân và tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Duy trì sản xuất và cung ứng hàng hóa, tạo không gian mua sắm an toàn

Trong bối cảnh Covid-19 không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng và còn tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Masan đã nỗ lực đảm bảo đầy đủ nguồn cung hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, góp phần giữ ổn định tâm lý người dân, đảm bảo an sinh xã hội. Tiêu dùng - Bán lẻ là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn Masan. Doanh nghiệp sở hữu chuỗi bán lẻ có quy mô lớn nhất cả nước với gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+, cùng với đó là hệ thống nhà máy sản xuất các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ uống, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt trải dài khắp Việt Nam. Để người dân an tâm mua sắm, chuỗi VinMart/VinMart+ đã áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt với 3 tuyến bảo vệ:

Tuyến 1 - Tuân thủ bắt buộc 5K của bộ Y tế đối với nhân viên, đối tác và khách hàng.

Tuyến 2 - Tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh của từng địa phương.

Tuyến 3 - triển khai các tuyến phòng dịch nội bộ.

Trước khi vào ca, tất cả nhân viên siêu thị và cửa hàng đều phải đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn. Nhân viên được cấp trang bị bảo hộ gồm: Khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Đội ngũ thanh tra nội bộ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo mọi nhân viên đều nghiêm túc tuân thủ quy định.

Là tập đoàn có khả năng tích hợp toàn bộ chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối và bán lẻ phục vụ hàng hóa thiết yếu cho nhân dân cả nước, đặc biệt là người dân ở vùng tâm dịch, Masan đã và đang ngày đêm dốc toàn lực để cung ứng đầy đủ và thường xuyên hàng hóa nhu yếu phẩm, đảm bảo không bị đứt gãy chuỗi cung ứng. Tập đoàn này đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho chuỗi sản xuất. Tất cả nhà máy, siêu thị, cửa hàng và khối văn phòng của Tập đoàn này bắt buộc tuân thủ 5K. Doanh nghiệp cũng tổ chức xét nghiệm Covid-19 định kỳ với một số bộ phận. Điển hình, nhà máy Masan MSI Bình Dương đang thực hiện 3 tại chỗ (3T) có khoảng 1.800 nhân viên, thực hiện test định kỳ 3 ngày 1 lần. Dù đang thiếu lao động so với điều kiện bình thường nhưng MSI Bình Dương vẫn duy trì sản xuất, phục vụ các mặt hàng thiết yếu như nước mắm, nước tương, gia vị, đồ uống… cho người dân.


PV

Tin liên quan

Viết bình luận

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Saigon Co.op khởi hành "Chuyến xe hạnh phúc"đưa người dân về quê đón Tết
17/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng ngày 17-1 (nhằm 26 tháng Chạp), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, Tân Phú, TP HCM), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) tổ chức Lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" đưa công nhân về quê đón Tết.
Vinamilk sở hữu sữa bột trẻ em đầu tiên tại châu Á đạt Purity Award của Mỹ
17/1/2023 548 1k
Sữa bột dành cho trẻ em thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk là sản phẩm đầu tiên của châu Á đạt giải Purity Award từ Mỹ.
Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Đưa kiến trúc “chữa lành” vào không gian thiết kế nhà ở

Nhà ở mang kiến trúc “chữa lành” đang dần được nhiều người tìm đến vì đáp ứng giá trị sống cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Một kiến trúc nhà ở “chữa lành” không chỉ đáp ứng sự an cư, mà còn thanh...