Thị trường
06/01/2015 15:11

Trong khoang lái của CEO Ford Việt Nam

Tổng giám đốc Ford Việt Nam không phải làTây. Jesus Metelo Arias là một người châu Á, da vàng, dáng thấp đậm như nhiều người Việt Nam. Ông là người Philippines, đang gắn bó với Việt Nam bằng công việc nhiều trọng trách của một tập đoàn hàng đầu thế giới về xe cộ.

 


\n 
\nNgoài công việc, ông bắt đầu cảm nhận cuộc sống ở Việt Nam, mà theo ông là rất lý thú. "Tôi sống bên Hồ Tây. Món ăn và văn hóa ở Hà Nội khiến tôi rất yêu thích", Metelo Arias nói.
\nViệc đưa cả gia đình sang Việt Nam được ông rốt ráo chuẩn bị. Điều này càng chứng minh Ford đã chọn đúng người cầm lái ở thị trường Việt Nam.
\n
\nVốn là dân kỹ thuật nên khi trao đổi, ông thường lái câu chuyện vào những vấn đề kỹ thuật của chiếc xe Ford. Ông nói sôi nổi về động cơ EcoBoost 1.0, động cơ 2.0 Duratec. Chúng tiết kiệm nhiên liệu ra sao, sức mạnh tăng tốc ra sao, nổi tiếng khắp thế giới vì sao. Ông nói chính xác, dễ hiểu, dường như ông nắm kỹ 100% chi tiết của một chiếc xe Ford, đến nỗi nhắm mắt cũng có thể thấy những vòng tua xoay tròn.
\n
\nPhòng làm việc của ông không quá rộng và cũng không có vật phẩm phong thủy "hoành tráng". Tường trống trơn, chiếc máy tính đơn giản, các tài liệu dùng cho công việc hằng ngày không có cảnh chất thành chồng cao hay bề bộn. Dường như "khoang lái" này được bố trí với các chức năng và tiện ích như trong một chiếc Ford, phù hợp với nhu cầu sử dụng, tính năng vừa phải, không có các tiêu chuẩn và chi tiết thừa: đủ rộng và đầy đủ tiện nghi nhưng không phô trương, đảm bảo sự êm ái để con người làm việc thành công.\n
 
\n\n
\n

 


\n 
\nJesus Metelo Arias (Met) cho biết: "Ford Việt Nam đang cùng thực hiện chính sách "một Ford" (One Ford), nghĩa là một chiếc Ford dù được chạy ở Mỹ, Việt Nam hay các nước châu Âu thì đều giống nhau, từ tính năng, động cơ đến tiện nghi và đặc biệt là sự an toàn. Không lý gì cùng là khách hàng của Ford mà mỗi người "bị” hay "được" sử dụng một sản phẩm có chất lượng khác nhau, độ an toàn khác nhau. Điều đó là không công bằng".
\n
\nMet chia sẻ quan điểm của ông về xe hơi: "Các bạn biết không, Ford rất muốn bán thật nhiều xe ở Việt Nam - kinh doanh thì việc này là hiển nhiên rồi.\n\n \n \n \n \n \n
Ông Jesus Metelo Arias đến từ Ford Philippines với hơn 15 năm kinh nghiệm, từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng ở khu vực Đông Nam Á và Nhật. Hiện ông Arias còn đảm nhận vị trí Giám đốc Dịch vụ Khách hàng của Ford Đông Nam Á.
\n Khi có xe sẽ giúp giãn dân ra khỏi các trung tâm thành phố, từ đó giảm áp lực giao thông. Các vùng ngoại ô thường có chất lượng môi trường tốt hơn, giúp con người tái tạo năng lượng, yêu cuộc sống hơn, từ đó kéo theo cả xã hội tốt lên. TP.HCM vừa giảm phí trước bạ xe ô tô đăng ký lần đầu. Chính sách này sẽ giúp người dân có nhiều cơ hội sở hữu ô tô và Ford Việt Nam cũng sẽ sớm có các chính sách góp phần làm giá xe giảm để cơ hội đến được với nhiều người".
\nCông việc của Met với Ford tại Việt Nam vẫn đang tiếp diễn. Mong rằng lời khẳng định một chiếc xe Ford thống nhất chất lượng toàn cầu sẽ luôn được đảm bảo ở Việt Nam như lời vị CEO này.
\n
từ khóa :

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.