Thị trường 20/07/2022 14:53

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo

Nhận thấy những khó khăn trong công tác vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân cao tuổi, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương, đã trao tặng xe chuyển bệnh nhân để góp phần cùng các y bác sĩ chăm sóc tốt hơn cho người bệnh

Ngày 19-7, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương đã trao tặng một xe chuyển bệnh nội bộ cho Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp và một khoản ngân sách cho Hội thầy thuốc trẻ TP HCM để tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân trong chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng năm 2022 của TP HCM. Tổng giá trị hỗ trợ là 150 triệu đồng.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Ông David Dương trao biểu trưng cho Hội Thầy thuốc trẻ TP HCM

Quy cách xe chuyển bệnh là xe điện, được thiết kế theo tiêu chuẩn xe chuyển viện nội bộ, phù hợp để chuyển bệnh trong trường hợp nặng, bệnh nhân không di chuyển bằng xe lăn được. Xe chuyển bệnh vừa hỗ trợ thuận lợi cho bệnh nhân và cho cả y bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Xe chuyển bệnh nhân do Quỹ David Dương trao tặng

Tại buổi trao tặng xe và ngân sách, ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), người sáng lập Quỹ cho biết: "Chúng tôi trân trọng cảm ơn các y bác sĩ, những người trong tuyến đầu chống dịch đã luôn dấn thân phục vụ, hỗ trợ cộng đồng trong cứu người cũng như đẩy lùi dịch bệnh. Trong khả năng của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng đóng góp những gì cần thiết nhất để các y bác sĩ có thêm phương tiện cứu người. Đồng thời chúng tôi cũng muốn góp phần hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, những người khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe".

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương: Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo - Ảnh 3.

Ông David Dương tại lễ trao tặng

Được biết, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Việt Nam, ông David Dương luôn trăn trở phải làm cách nào để hỗ trợ đồng bào, quê hương trong công tác phòng, chống dịch. Ông đã tìm mọi cách vận động nhân lực, tài lực để mua máy trợ thở cùng nhiều vật tư y tế khác gửi về Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng David Dương được thành lập từ ngày 28-7-2011 do ông David Dương, Tổng giám đốc VWS khởi xướng. Giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát, ông David Dương và đơn vị đã hỗ trợ kịp thời nhiều trang thiết bị vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch bệnh: máy trợ thở, kít xét nghiệm, quần áo bảo hộ trị giá hàng triệu đô-la. Ông David Dương cho biết về mục đích của quỹ: "Chúng tôi luôn đồng hành, chia sẻ cùng người dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống với nhiều hoạt động: trợ vốn cho người dân, đóng góp cho các chương trình thiện nguyện, đồng hành cùng các tổ chức xã hội với các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng".


Phương Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Trang sức IJC – kênh đầu tư ăn chắc mặc bền.
13 giờ trước 548 1k
Nhu cầu sử dụng đá quý, trang sức đá quý ngày một gia tăng, bởi đây không chỉ đơn thuần là trang sức mà còn là tài sản có giá trị cũng như kênh đầu tư khá an toàn. Chính vì vậy, để lựa chọn kênh đầu tư đúng đắn cũng như mang lại lợi nhuân ổn định, không ít nhà đầu tư “ăn chắc mắc bền” đã mạnh tay sở hữu hàng loạt sản phẩm trang sức có giá trị “khủng” và hầu hết đều mang tính độc bản – duy nhất trên thị trường.
Đầu tư vào tiện ích, chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thắng lớn
5/10/2022 548 1k
Nhằm giải quyết bài toán đầu tư hiệu quả ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, cuộc chơi sẽ dành cho những chủ đầu tư có thực lực tài chính và độ "chịu chơi" trong việc tích hợp tiện ích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 320 suất học bổng cho học sinh ở Bến Tre và Tiền Giang
4/10/2022 548 1k
320 suất học bổng Vừ A Dính tiếp tục đến với học sinh tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023. Trong đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 230 suất học bổng và 1.500 tập vở trắng.
Charm Resort Hồ Tràm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần nhờ hệ tiện ích đa dạng
4/10/2022 548 1k
Phát triển hệ tiện ích đa dạng, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lứa tuổi và mang đến những trải nghiệm gắn kết gia đình là cách mà chủ đầu tư tạo giá trị bền vững cho Charm Resort Hồ Tràm.
Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Cuối tuần đưa trẻ đến Charm Resort Hồ Tràm học lớp kỹ năng mềm miễn phí

Lớp học được hướng dẫn bởi hai giáo viên nước ngoài và một trợ giảng người Việt sẽ giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích cũng như tăng phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên.