Thị trường
20/05/2022 09:45

VWS tham gia trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ

In bài viết

Sáng 19-5, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và đại diện kiều bào ở 13 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Đài Loan, Úc… đã tổ chức trồng cây tại Khu sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Ngay sau buổi lễ, đoàn 39 kiều bào đã đóng góp và cùng tham gia trồng 600 cây cóc trắng (trong đó VWS tài trợ 100 cây) tại rừng phòng hộ huyện Cần Giờ.

VWS tham gia trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ - Ảnh 1.

Đoàn kiều bào tham gia trồng rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ

Theo ông Cao Huy Bình, Phó Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, rừng ngập mặn Cần Giờ được sáp nhập về TP HCM từ năm 1978. Hơn 40 năm qua, BQL đã tổ chức lực lượng quản lý hơn 34.000 ha (chiếm 1/6 diện tích TP HCM). Để quản lý rừng, BQL đã thực hiện giao khoán rừng cho các hộ dân. Việc giao khoán rừng cho người dân đã phát huy hiệu quả, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ rừng.

Ông Võ Thành Chất, Phó chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM khẳng định: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi ý nghĩa việc trồng cây, trồng rừng, phát triển rừng và bảo vệ môi trường. Thông qua việc tham gia trồng cây, thể hiện tình cảm yêu thương, tôn kính của người Việt Nam ở nước ngoài đối với Bác Hồ kính yêu – vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới".

VWS tham gia trồng cây tại rừng ngập mặn Cần Giờ - Ảnh 2.

Nhân viên VWS tham gia trồng rừng tại Cần Giờ

Đại diện Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM, ông Quách Hưng Tòng, việt kiều Mỹ cũng tích cực đóng góp cây trồng rừng đợt này bày tỏ cảm nghĩ: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022 của các kiều bào là món quà có ý nghĩa sâu sắc, góp phần bảo vệ môi trường sống, phục hồi lá phổi xanh của thành phố, tô điểm thêm cho mảng xanh, giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường; đồng thời bổ sung và hoàn thiện hệ sinh thái giúp cho cuộc sống trên trái đất cân bằng hơn.

Vừa từ Pháp về Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tùng liền tham gia ngay đoàn kiều bào đi trồng rừng tại huyện Cần Giờ. "Chúng tôi trồng cây để nhớ lời dạy của Bác. Bảo vệ môi trường ở thời đại nào cũng hết sức quan trọng. Trồng cây còn có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân" – ông Tùng nhìn nhận.

Ông David Dương, Tổng Giám đốc VWS trả lời phỏng vấn online với báo chí cho rằng, rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000. Qua hơn 20 năm, đến nay, rừng ngập mặn Cần Giờ giữ vững vai trò "lá phổi xanh" bảo vệ cho TP HCM, thành phố trọng điểm phía Nam. Ông David Dương cũng bày tỏ niềm vui khi lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM đã chọn Cần Giờ là một trong những nơi tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022.

"Là một doanh nhân chuyên về lĩnh vực xử lý rác thải và bảo vệ môi trường trong hơn 30 năm qua tại Mỹ và Việt Nam, tôi nhận thấy việc trồng thêm cây xanh cải thiện khí hậu, vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời là một việc làm thật nhiều ý nghĩa. Tôi rất vui mừng vì ban tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2022 đã làm việc hết sức ý nghĩa này. Thông qua việc trồng thêm cây xanh này, tôi muốn truyền thông điệp bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau và các em là những người sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này" - ông David Dương cho biết.

Hồng Thúy
Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Sản phẩm 16:33

Thông tin V-Green công bố đầu tư 10.000 tỉ đồng để triển khai 99 siêu trạm sạc trên toàn quốc đã "tạo sóng lớn" trong cộng đồng yêu xe điện.

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

Ngân hàng 16:32

OCB cam kết cùng hệ thống cơ quan Thuế trên địa bàn để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các giải pháp số một cách thuận tiện và hiệu quả

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Nhịp sống 11:23

Hành trình “biến rác thành tài nguyên” tại VWS đã mang đến góc nhìn thực tế về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn cho học sinh trường quốc tế Bắc Mỹ.

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

Thị trường 10:32

Chuỗi NOXH K-Home do Kim Oanh Land phát triển đạt chuẩn xanh EDGE, tích hợp tiện ích đa dạng, giúp nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí lâu dài.

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:07

Trước nghi ngờ về bệnh lý tiềm ẩn, bác sĩ Vinmec Cần Thơ đã chỉ định hút buồng tử cung từng phần và gửi toàn bộ mẫu mô thu được làm xét nghiệm giải phẫu bệnh

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

Ngân hàng 18:06

VIB dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 8-4 tại TP Hồ Chí Minh.

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Vịnh Ngọc: Nơi “hít thở sâu oxy nguyên sinh mỗi ngày” định hình chuẩn xa xỉ mới

Không gian sống 18:06

Sự kết hợp giữa hệ sinh thái rừng - biển hiếm có, quy hoạch đô thị mở và hạ tầng kết nối nhanh đang định hình Vịnh Ngọc như một không gian sống mới của TP HCM