Thị trường
25/05/2018 16:14

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố

Vừa qua, tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu, ông Hồ Tùng Vũ - Phó Tổng Giám đốc PV GAS đã có buổi tiếp và làm việc với các khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố bao gồm Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Công ty TNHH MTV Dầu Khí TP Hồ Chí Minh (SaigonPetro), Công ty CP Dầu Khí Bình Minh (SunPet).

Đây là những khách hàng đã trúng đấu giá mua condensate Dinh Cố 6 tháng đầu năm 2018.

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố - Ảnh 1.

Cùng tham dự buổi làm việc về phía PV GAS có đại diện các Ban NK&PTTT, TC, KTSX, TMĐT và ông Trần Nhật Huy - Giám đốc Công ty chế biến Khí Vũng Tàu (KVT); về phía PVOIL có ông Nguyễn Anh Toàn - Phó Tổng Giám đốc, về phía SaigonPetro có ông Trần Minh Hà - Phó Tổng Giám đốc, về phía SunPet có ông Lưu Văn Nguyện - Chủ tịch HĐQT và một số cán bộ liên quan khác của các đơn vị.

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, PV GAS và các khách hàng đã trao đổi tổng kết tình hình thực hiện hợp đồng mua bán Condensate Dinh Cố trong thời gian vừa qua và thảo luận kế hoạch tiêu thụ, giao nhận Condensate cho giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018. Hiện nay, Condensate Dinh Cố của PV GAS được sản xuất chế biến từ nhiều nguồn khí khác nhau từ Bể Cửu Long và một phần từ nguồn khí Thiên Ưng, Đại Hùng thuộc Bể Nam Côn Sơn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, dự kiến khoảng 43.600 tấn Condensate Dinh Cố được chuyển giao bằng tàu và đường ống cho khách hàng. Nguồn hàng được đánh giá có chất lượng đảm bảo, không có chuyến hàng nào có hao hụt khối lượng trong giao nhận vượt mức cho phép.

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố - Ảnh 3.

Tại buổi làm việc, các khách hàng đánh giá cao việc phối hợp giữa PV GAS/KVT và các khách hàng trong việc giao nhận Condensate Dinh Cố và nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các bên. PV GAS cam kết sẽ hợp tác với các khách hàng để giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện hợp đồng.

PV GAS gặp gỡ khách hàng tiêu thụ Condensate Dinh Cố - Ảnh 4.

Buổi gặp gỡ đánh dấu cho sự thành công bước đầu của PV GAS trong công tác đấu giá chào bán rộng rãi Condensate Dinh Cố, được thực hiện bắt đầu từ tháng 1-2018. PV GAS tin tưởng với năng lực, khả năng của mình hoàn toàn có thể cung cấp ổn định, liên tục Condensate đáp ứng một phần nhu cầu của các khách hàng, giảm nguồn cung nhập khẩu.

Condensate là gì?

Về cơ bản, condensate là hỗn hợp hydrocarbon lỏng được tách từ khí đồng hành hoặc khí thiên nhiên. Thành phần của condensate chủ yếu là hydrocarbon mạch thẳng, bao gồm pentane và các hydrocarbon nặng hơn (C5+). Condensate có nhiều ứng dụng, được dùng để chế biến các sản phẩm hóa dầu khác nhau. Ngoài một lượng nhỏ Condensate được sử dụng trong việc sản xuất xăng dung môi dùng trong công nghệ hóa học, Condensate Việt Nam được sử dụng chủ yếu cho mục đích sản xuất xăng nhiên liệu.

H.Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.