Thị trường
07/03/2018 16:01

Phát huy vai trò nữ giới

Hội nghị tổng kết vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) diễn ra tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3.

Sự kiện góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động nữ ngành điện.

Nữ tướng nơi cơ quan

Trong thời đại mới, phụ nữ không chỉ giữ vai trò nội tướng gia đình, mà còn trở thành nữ tướng của nhiều cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp.

Đại điện của EVN SPC chia sẻ, để phát huy tối đa vai trò, năng lực, sứ mệnh của nữ giới, EVN SPC đồng hành cùng Ban "Vì sự phát triển phụ nữ" để tạo điều kiện cho các nhân lực nữ được chăm lo và phát triển toàn diện trong môi trường làm việc và cả khi trở về với mái ấm nhỏ.

Phát huy vai trò nữ giới - Ảnh 1.

Phụ nữ EVN SPC tham gia tập huấn công tác nữ công năm 2018

Trong năm 2017, nhiều chính sách nhằm phát huy vai trò lãnh đạo nữ được thực hiện như: ưu tiên lựa chọn quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, lựa chọn nữ tham gia thí điểm chương trình người được cố vấn của EVN năm 2017. Ngoài ra, tăng cường phụ nữ tham gia công tác quản lý các ban, ngành, đoàn thể trong đơn vị…

Phát huy vai trò nữ giới - Ảnh 2.

Tiết mục tại Hội thi "Nét đẹp phụ nữ ngành Điện"

Định hướng của Tổng công ty theo đuổi trong thời gian tới là tiếp tục ổn định và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của lao động nữ, phát huy vai trò của nữ giới trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là vai trò lãnh đạo và tham mưu. 

Nội tướng giữ nếp nhà

Mục tiêu Hội nghị hướng đến với thiên sứ làm vợ, làm mẹ, giữ nếp nhà bình yên. Lao động nữ của EVN SPC được đồng cảm, thấu hiểu qua chính sách hỗ trợ cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình, bao gồm: tạo điều kiện làm việc linh hoạt cho lao động nữ trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi; Được bổ sung điều khoản "Vợ sinh con: được nghỉ thêm 1 ngày so với quy định", thêm quyền lợi cho nhân lực nữ…

Đồng thời, đơn vị đã nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của lao động nữ, sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình.

Đáng chú ý, Tổng công ty tập trung tổ chức các hoạt động chăm sóc con cho các nhân viên nữ qua nhiều hình thức: tổ chức trại hè thiếu nhi, khen thưởng học sinh có thành tích học tập tốt, hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của lao động nữ được chú ý thường xuyên như: tạo môi trường làm việc thoáng mát sạch sẽ, thăm hỏi động viên khi có ốm đau, thực hiện đầy đủ các chính sách về thời giờ làm việc và nghỉ ngơi theo quy định của nhà nước.

Mục tiêu 2018 của EVN SPC:

1. Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo.

2. Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lao động việc làm.

3. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ.

4. Hỗ trợ cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình cho nữ cán bộ công nhân viên.

5. Nâng cao năng lực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ.

· Những hành động đẹp và nhân văn

Những nếp nhà ấm áp hơn khi các lao động nữ được công ty tạo điều kiện tham gia các buổi tập huấn công tác Bình đẳng giới - Vì sự tiến bộ phụ nữ, "Kỹ năng mềm giúp phụ nữ thành công trong cuộc sống", chuyên đề "Gia đình - Chiếc nôi nhân cách", hay tôn vinh qua Hội thi "Nét đẹp phụ nữ ngành Điện" năm 2017. Các phần quà được trao tặng, những đóa hoa nồng thắm chúc mừng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10… là những hành động đẹp, nhân văn của EVN SPC.
BÔNG MAI
từ khóa :

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.