06/01/2015 15:12

Nữ tướng GM nằm trong Top 100 người quyền lực

Mary Barra, nữ CEO của GM (General Motors) là người duy nhất trong ngành ôtô lọt vào danh sách 100 người quyền lực nhất thế giới.

Vinh danh 100 người quyền lực nhất thế giới được tổ chức hàng năm bởi tạp chí Time. Theo đó 100 người sẽ được lựa chọn bởi những người có tên tuổi, uy tín trên thế giới.
\n
\n

 


\n
\n"Trong một thế giới hoàn hảo, giới tính không còn là vấn đề".Lee Iacocca, cựu CEO của Chrysler bình luận, ông cũng là người đã lựa chọn Mary Barra vào danh sách. Bà bắt đầu giữ chức vụ giám đốc điều hành của tập đoàn khổng lồ CEO kể từ 1/2014.
\n
\nLee Iacocca cảm thấy Mary Barra giống mình nhiều thứ, từ xuất thân trong một gia đình lao động, yêu thích xe hơi từ nhỏ và rồi cùng làm việc trong ngành ôtô. Ở Barra, có bản lĩnh của một người tầm vóc và cũng có sự mềm mỏng của người phụ nữ.
\n
\nVừa nắm quyền điều hành hãng xe lớn nhất Mỹ và lớn thứ hai thế giới, bà vướng phải vụ điều trần về lỗi xảy ra trên hàng triệu ôtô, liên quan tới hệ thống an toàn. Đã có những cái chết và tai nạn và câu hỏi đặt ra là liệu GM có cố tình giấu để giảm chi phí sản xuất? Mary Barra vẫn đang làm mọi thứ để giải quyết thách thức đầu tiên trong sự nghiệp chèo lái GM.
\n
\nSau cuộc khủng hoảng năm 2008 và phải đệ đơn bảo lãnh phá sản, GM thoát khỏi khó khăn và đang bước vào thời kỳ phát triển mới. Với tư cách là nữ CEO đầu tiên trong lịch sử GM, và cũng ở thời kỳ cạnh tranh khốc liệt, Mary Barra phải làm nhiều thứ để chứng tỏ niềm tin của các cổ đông. Mỗi quyết định được đưa ra đều ảnh hưởng lớn tới nhân viên và thậm chí cả nền công nghiệp ôtô Mỹ.
\n
\nMary Barra tốt nghiệp học viện General Motors, công việc đầu tiên nhận năm 1980 là giám đốc nhà máy cho hãng Potiac. Là đồng nghiệp của Dan Akerson, CEO trước của GM, bà được đề đạt vào chức giám đốc phát triển sản phẩm năm 2011, đến 15/1/2014 chính thức giữ chức vụ giám đốc điều hành (CEO).
\n
\nMinh Hy (VNExpress)
\n
\n
\n 
từ khóa :

Viết bình luận

Nam A Bank giữ vững "thương hiệu mạnh" năm thứ 4 liên tiếp
20/4/2018 548 1k
Với những nỗ lực và kết quả kinh doanh khả quan, chất lượng sản phẩm dịch vụ, độ phủ sóng thương hiệu, nguồn nhân lực và trách nhiệm xã hội, Nam A Bank đã được vinh danh "Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017". Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp ngân hàng được Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng giải thưởng uy tín này.
Nhiều thợ đào Bitcoin trước nguy cơ đổ nợ
20/4/2018 548 1k
Giá Bitcoin neo mức thấp khiến các mỏ đào nhỏ không có lãi và đứng trước nguy cơ đổ nợ hoặc bán mình.
“Nhiêu khê” visa, du khách nản lòng
20/4/2018 548 1k
Dưới góc độ của du khách, với nhiều người, việc miễn visa ngoài giúp tiết kiệm chi phí du lịch còn là yếu tố thuận tiện và bảo mật được thông tin cá nhân.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Chào Russia - Bóng vàng dẫn lối cùng thẻ BIDV

Chào Russia - Bóng vàng dẫn lối cùng thẻ BIDV

Hòa chung niềm đam mê bóng đá không giới hạn của các tín đồ môn thể thao vua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng phần quà đặc biệt là 1 Gói xem trận bán kết FIFA...