06/01/2015 15:12

Nữ tướng GM nằm trong Top 100 người quyền lực

Mary Barra, nữ CEO của GM (General Motors) là người duy nhất trong ngành ôtô lọt vào danh sách 100 người quyền lực nhất thế giới.

Vinh danh 100 người quyền lực nhất thế giới được tổ chức hàng năm bởi tạp chí Time. Theo đó 100 người sẽ được lựa chọn bởi những người có tên tuổi, uy tín trên thế giới.
\n
\n

 


\n
\n"Trong một thế giới hoàn hảo, giới tính không còn là vấn đề".Lee Iacocca, cựu CEO của Chrysler bình luận, ông cũng là người đã lựa chọn Mary Barra vào danh sách. Bà bắt đầu giữ chức vụ giám đốc điều hành của tập đoàn khổng lồ CEO kể từ 1/2014.
\n
\nLee Iacocca cảm thấy Mary Barra giống mình nhiều thứ, từ xuất thân trong một gia đình lao động, yêu thích xe hơi từ nhỏ và rồi cùng làm việc trong ngành ôtô. Ở Barra, có bản lĩnh của một người tầm vóc và cũng có sự mềm mỏng của người phụ nữ.
\n
\nVừa nắm quyền điều hành hãng xe lớn nhất Mỹ và lớn thứ hai thế giới, bà vướng phải vụ điều trần về lỗi xảy ra trên hàng triệu ôtô, liên quan tới hệ thống an toàn. Đã có những cái chết và tai nạn và câu hỏi đặt ra là liệu GM có cố tình giấu để giảm chi phí sản xuất? Mary Barra vẫn đang làm mọi thứ để giải quyết thách thức đầu tiên trong sự nghiệp chèo lái GM.
\n
\nSau cuộc khủng hoảng năm 2008 và phải đệ đơn bảo lãnh phá sản, GM thoát khỏi khó khăn và đang bước vào thời kỳ phát triển mới. Với tư cách là nữ CEO đầu tiên trong lịch sử GM, và cũng ở thời kỳ cạnh tranh khốc liệt, Mary Barra phải làm nhiều thứ để chứng tỏ niềm tin của các cổ đông. Mỗi quyết định được đưa ra đều ảnh hưởng lớn tới nhân viên và thậm chí cả nền công nghiệp ôtô Mỹ.
\n
\nMary Barra tốt nghiệp học viện General Motors, công việc đầu tiên nhận năm 1980 là giám đốc nhà máy cho hãng Potiac. Là đồng nghiệp của Dan Akerson, CEO trước của GM, bà được đề đạt vào chức giám đốc phát triển sản phẩm năm 2011, đến 15/1/2014 chính thức giữ chức vụ giám đốc điều hành (CEO).
\n
\nMinh Hy (VNExpress)
\n
\n
\n 
từ khóa :

Viết bình luận

Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Techcombank - “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”
18/9/2018 548 1k
Tạp chí danh tiếng Euromoney vừa tổ chức lễ trao giải thưởng “Awards for Excellence 2018” với sự tham dự của đại diện các định chế tài chính từ gần 100 quốc gia trên thế giới. Techcombank vinh dự là ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Dịch vụ giao nhận mới với chất lượng Nhật Bản
17/9/2018 548 1k
Công ty CP Giao hàng Thu tiền quyết tâm xây dựng một dịch vụ COD đạt tiêu chuẩn Nhật Bản với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.
Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Nhiều ôtô cũ kém chất lượng đã được giới cò lái sửa chữa, “mông má” lại để bán với giá cao. Xe ngập nước, tai nạn hay “nhiều tuổi” đều có thể “bùa” lại để tung ra thị trường.