Thị trường
18/11/2022 08:00

Nếu ngày nào cũng là ngày nhận lương

Sử dụng GIMO để nhận trước một phần thu nhập, người lao động có thể chủ động nhận lương linh hoạt, giải quyết những khoản chi tiêu bất ngờ và chăm lo tốt hơn cho bản thân và gia đình trong thời “bão giá”.

Nhận lương theo nhu cầu giúp giải quyết vướng mắc tài chính cho người lao động

Với mức thu nhập vừa đủ sống, việc chỉ được nhận lương vào ngày cố định trong tháng kéo theo nhiều vấn đề. Tiền thuê nhà chưa trả hoặc trả một nửa, nợ một nửa. Ngay cả khi bị ốm, công nhân cũng không dám nghỉ ngơi. Khi ngã bệnh, họ chỉ có cách vay mượn để trang trải các chi phí điều trị. Không chỉ vậy, tiền dư để phòng không còn khi gia đình gặp khủng hoảng hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết của người lao động, Ban lãnh đạo công ty May T&C và công ty May NewStar đã phối hợp với Công ty GIMO, triển khai chương trình phúc lợi nhận lương linh hoạt. Với một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại, người lao động có thể nhanh chóng tiếp cận một phần tiền lương tích lũy bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, qua đó giải quyết những khoản chi bất thường và thêm an tâm về tài chính.

Nếu ngày nào cũng là ngày nhận lương - Ảnh 1.

Anh Long - công nhân tại Công ty May Newstars

Anh Long phấn khởi khi nhắc đến GIMO - giải pháp nhận lương linh hoạt được triển khai tới người lao động Công ty May Newstar. Từ nay, anh có thể sử dụng GIMO như một ví tiền dự phòng dành cho những trường hợp khẩn cấp.

Chị Chi cũng chia sẻ "Khoản tiền thuốc men, viện phí gấp gáp như vậy, khó xoay xở lắm. Chị mới nghĩ đến việc dùng ứng dụng GIMO để nhận lương sớm, nhanh chóng trả viện phí cho con. Nhờ đó mà chị nhẹ nhõm hơn phần nào". Chị và gia đình rất an tâm khi có GIMO đồng hành trong những hoàn cảnh khó khăn, khi mức thu nhập không ổn định. Đặc biệt với người có con nhỏ, sức khỏe của con cái luôn mối bận tâm lớn nhất.

Nếu ngày nào cũng là ngày nhận lương - Ảnh 2.

Chị Chi an tâm làm việc khi có GIMO đồng hành

Phúc lợi mới ngoài tiền lương - San sẻ nỗi lo tài chính thường ngày

Lãnh đạo công ty May NewStar khẳng định vai trò của người lao động luôn được quan tâm, đề cao và trân trọng. Không chỉ nỗ lực lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, doanh nghiệp còn có nhiều chính sách động viên, chia sẻ khó khăn với công nhân, tiếp thêm động lực cho người lao động yên tâm làm việc.

Giám đốc Công ty, ông Vũ Việt Hùng chia sẻ "Trải qua 3 năm dịch bệnh hoành hành, việc ổn định đời sống, bảo vệ thu nhập và sức khỏe người lao động trở thành ưu tiên hàng đầu của công ty. Ban lãnh đạo nỗ lực điều chỉnh lương và đảm bảo thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người lao động như tăng tiền tăng ca, tiền chuyên cần, tiền xăng xe, v.v. Năng suất tăng lên, công nhân đi làm cũng an tâm hơn, bớt phần nào nỗi lo tài chính. Như vậy, người lao động cũng gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp."

Bên cạnh đó, công ty TNHH May T&C thấu hiểu rằng người lao động ngần ngại khi đề xuất nhận trước một phần lương trong tháng. Doanh nghiệp mong muốn giúp người lao động chủ động nhận lương sớm mà không cần đề xuất với ban lãnh đạo hay thông qua thủ tục rườm rà.

Ông Nguyễn Văn Trung, Tổng Giám Đốc chia sẻ "Thông thường, những người lao động cần nhận lương do chi phí phát sinh sẽ phải đề xuất với ban lãnh đạo công ty. Nhưng thực ra, rất nhiều người e ngại, không muốn đề đạt chuyện vay mượn với lãnh đạo. Bây giờ khi có sự đồng hành của GIMO, người lao động vui hơn nhiều. Họ thấy cần thiết là có tiền ngay, không phải ngần ngại trước khi đề xuất với ban lãnh đạo công ty."

Với nỗi lo tài chính luôn hiện hữu, cuộc sống của người lao động chưa bao giờ dễ dàng. Vì vậy, việc người lao động có thể chủ động theo dõi thu nhập, nhận lương theo yêu cầu đã tiếp thêm động lực để họ an tâm làm việc. Đặc biệt, với anh Long và chị Chi, niềm vui khi được thấu hiểu, nhận được sự chăm lo thiết thực giúp anh chị thêm gắn bó với công ty và công việc mình đã chọn.

Giải pháp nhận lương linh hoạt như GIMO luôn sát cánh cùng doanh nghiệp và người lao động để có thể đáp ứng đúng, đủ và kịp thời những nhu cầu thực tế, có thể phát sinh bất cứ lúc nào của người lao động.P.V

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.