13/03/2023 14:55

Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển

Năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế và khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt.

Nhận định về xu hướng du lịch năm 2023 tại Việt Nam, ông Hồ Vũ - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sự kiện và Du lịch META cho biết năm 2023 ngành du lịch sẽ có những khởi sắc đáng kể so với năm 2022. Để có thể đạt được mục tiêu mới của năm 2023 đòi hỏi các doanh nghiệp du lịch cần phải xây dựng chiến lược mới để thu hút khách, lên kế hoạch quảng bá, tiếp thị những điểm đến của Việt Nam, thiết kế sáng tạo tour tuyến ngày càng đa dạng để có thể thu hút được lượng khách du lịch quốc tế và nội địa, tạo hình ảnh đẹp về Việt Nam.

Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển - Ảnh 1.

Các hình thức du lịch MICE - du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo sẽ có đà tăng trưởng mạnh

Bên cạnh đó, nhiệm vụ quan trọng của du lịch Việt Nam trong năm 2023 còn là xác định thị trường khách hàng tiềm năng để đưa ra những sản phẩm mới lạ, phù hợp với thị trường mục tiêu bởi xu hướng du lịch của khách hàng đang thay đổi. Du khách gần đây quan tâm nhiều hơn đến môi trường sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, thích hòa mình vào thiên nhiên, tìm kiếm sự cân bằng trong tâm hồn, chăm sóc sức khỏe và du lịch theo đoàn bằng hình thức du lịch MICE - du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo.

Ông Hồ Vũ - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sự kiện và Du lịch META cũng đã nhận định, loại hình tour hội nghị khách hàng MICE và tour du lịch kết hợp Team building là một trong những loại hình du lịch tiềm năng nhất vào năm 2023. Với nhu cầu du lịch MICE - kết hợp hội nghị, hội thảo, teambuilding ngày càng tăng mạnh, các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn lựa chọn được đơn vị tổ chức giàu kinh nghiệm, đảm bảo được chất lượng với chi phí hợp lý. Nắm bắt được điều đó, META Travel đã, đang và sẽ không ngừng cập nhật và cải tiến, với mục đích không chỉ đa dạng hóa những sản phẩm du lịch của công ty, mà còn đem đến cho mỗi khách hàng những trải nghiệm đặc biệt, mới lạ.

Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển - Ảnh 2.

Ông Hồ Vũ - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sự kiện và Du lịch META

Có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, META tự hào là một trong những công ty du lịch hàng đầu chuyên thiết kế, tổ chức các chương trình tour du lịch MICE - kết hợp hội nghị, hội thảo và tour du lịch kết hợp teambuilding với nhiều quy mô khác nhau cho những khách hàng đến từ các công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, META luôn theo sát tìm hiểu và phân tích những yêu cầu, mong muốn và mục tiêu của khách hàng, từ đó mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất nhờ những ý tưởng mới lạ, độc đáo, được thiết kế riêng phù hợp với chi phí và định hướng của công ty cũng như luôn quan tâm đến cảm nhận của khách hàng trước, trong và sau mỗi chuyến đi. Để có thể bắt kịp xu hướng du lịch mới năm 2023, META đang chuyển mình thay đổi và cho ra nhiều sản phẩm du lịch mới, du lịch xanh kết hợp văn hóa, ẩm thực, giải trí, đem đến nhiều trải nghiệm mà không chỉ đơn thuần là du lịch sẵn có.

Du lịch Team Building và du lịch MICE trên đà phát triển - Ảnh 3.

Hình thức Tour du lịch kết hợp Team Building cũng sẽ phát triển trong năm 2023

Mặc dù được nhận định sẽ có sự phục hồi nhanh vào năm 2023, du lịch trong khu vực châu Á vẫn gặp một số khó khăn, thách thức, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chi tiêu của du khách cho du lịch.

Trong nước, ngành du lịch Việt Nam cũng đang chuyển mình để tăng sức hấp dẫn trong thời gian tới. Nhiều thị trường mới được khai thác, áp dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số nhiều hơn như triển khai cấp thị thực điện tử, phát triển các ứng dụng hỗ trợ du lịch, đẩy mạnh ứng dụng các mô hình kinh doanh du lịch trực tuyến (e-tourism).

Bên cạnh đó, các cơ sở hạ tầng truyền thống, các cơ sở vật chất phục vụ du lịch đang được cải thiện hơn so với trước dịch. Các chương trình quảng bá điểm đến, xúc tiến thị trường cũng dần được thiết kế lại, hoàn thiện các sản phẩm du lịch, quản lý tốt các điểm du lịch, thúc đẩy phát triển đồng đều giữa các vùng miền, địa phương.

P.V

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao ô tô thương hiệu Mỹ cho khách hàng tham gia bảo hiểm Chubb Life
30/3/2023 548 1k
Hai chiếc xe ô tô Ford Territory Trend 1.5 AT vừa được Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) trao tặng cho hai Khách hàng may mắn trúng Giải Đặc Biệt của Chương trình khuyến mại (CTKM) “Bảo hiểm Hoa Kỳ - Bão quà từ Mỹ”.
“Cánh chim đầu đàn” đưa 100 chuyến hàng Việt về nông thôn An Giang
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Năm 2023, Siêu thị Tứ Sơn có 100 chuyến hàng Việt về khắp các làng quê của tỉnh An Giang. Đây là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh thực hiện các chuyến hàng Việt xuyên suốt 14 năm qua.
Giải mã giá trị thương hiệu The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm
29/3/2023 548 1k
Sự kết hợp giữa dịch vụ vận hành quốc tế Best Western Premier và 6 giá trị nền tảng sức khỏe từ thương hiệu Goco Spa danh tiếng đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm các dòng sản phẩm của The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm.
Ngân hàng KASIKORNBANK Chi nhánh TP.HCM bổ sung nội dung hoạt động
27/3/2023 548 1k
Ngày 17-3-2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 226/QĐ-HCM về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép của Ngân hàng Đại chúng TNHH KASIKORNBANK - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng

Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh...