11/10/2019 15:00

ĐH Western Sydney: học bổng toàn phần cho ứng viên tài năng

ĐH Western Sydney (Úc) vừa trao tặng học bổng BBUS Talent bậc cử nhân và MBA Talent bậc thạc sĩ cho các ứng viên tiềm năng Việt Nam và ASEAN, trị giá hơn 16 tỉ đồng.

Đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong chiến lược lâu dài xây dựng Việt Nam thành điểm đến giáo dục của trường tại Đông Nam Á (ASEAN Hub), với cơ sở đào tạo đặt tại Viện ISB (ĐH Kinh tế TP HCM).

ĐH Western Sydney: học bổng toàn phần cho ứng viên tài năng - Ảnh 1.

GS Barney Glover - hiệu trưởng (bìa trái) và PGS Linda Taylor - phó hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney (bìa phải) tại lễ trao học bổng cho ứng viên BBUS Talent

Lần đầu hướng đến quốc tế

Năm 2019, thông qua Viện ISB, Trường ĐH Western Sydney lần đầu tổ chức tuyển chọn sinh viên vào học chương trình BBUS Talent (cử nhân kinh doanh tài năng), nhằm tìm kiếm và trao học bổng cho các bạn trẻ khao khát trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Chương trình tiếp cận đến 741 trường phổ thông tại 20 tỉnh thành. Tổng cộng có 804 trong số 175.000 học sinh lớp 12 thỏa điều kiện tham gia cuộc thi năng lực của BBUS Talent.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện ISB đánh giá, 14 học sinh được trao học bổng ngày 17-8 là những người thể hiện được năng lực vượt trội và hứa hẹn có thể trở thành nguồn nhân lực trình độ quốc tế trong tương lai khi được đào tạo theo chương trình của ĐH Western Sydney.

"Các bạn - những người tài năng cả về kĩ năng lẫn trình độ tiếng Anh đã tin tưởng tham gia chương trình, đó là thành công của chúng tôi. Giờ đây, chúng ta chuẩn bị bắt đầu một hành trình mới, thú vị hơn nhưng cũng chông gai hơn. Trước đây, trong môi trường phổ thông, các bạn nhận được sự dìu dắt của thầy cô, tuy nhiên, ở đại học, các bạn cần khám phá một thế giới mới - một thế giới thay đổi hàng ngày", PGS.TS Trần Hà Minh Quân nói.

MBA Talent cho các tài năng Việt Nam

Có thể nói, ở Việt Nam, ít có học bổng thạc sĩ nào danh giá như MBA Talent. Hằng năm, MBA Talent thu hút hàng ngàn thí sinh, là nhân lực chất lượng cao ở các công ty đa quốc gia, tranh tài.

Tiếp nối thành công 4 năm qua, MBA Talent 2019 đem đến học bổng toàn phần giá trị lên đến 14.400 USD, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tài năng có thể nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế của ĐH Western Sydney.

Cuộc thi thu hút hàng ngàn ứng viên tài năng từ hơn 30 tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng tại Việt Nam. Với 3 vòng tuyển chọn cam go, đòi hỏi ứng viên phải trình bày kiến thức, kinh nghiệm, khát khao học tập và khả năng tiếng Anh, MBA Talent 2019 đã tìm ra 30 ứng viên đến từ các công ty đa quốc gia cùng với 3 thí sinh tự do giành được học bổng 50% và 100% của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) ĐH Western Sydney.

ĐH Western Sydney: học bổng toàn phần cho ứng viên tài năng - Ảnh 2.

Phan Thảo My (bìa phải) nhận học bổng MBA Talent

Phan Thảo My - chuyên viên của Nielsen Việt Nam, giành học bổng MBA Talent 2019 - cho biết, trước đây đã từng nghe nhiều nhận xét tích cực về chương trình này, nhưng năm nay mới chính thức tham gia ứng tuyển.

"Một trải nghiệm tuyệt vời với nhiều phần thi hấp dẫn, thậm chí có thể nói là khó khăn, thách thức những ứng viên xuất sắc" - Thảo My nói.

Thảo My bày tỏ thêm, cũng như nhiều người, cô hơi lo lắng không biết có thể cân bằng giữa thời gian làm và học. Tuy nhiên, các giáo sư đã khuyên rằng học MBA khi vừa làm việc sẽ là trải nghiệm có một không hai khi có thể vừa học, vừa thực hành, lại giúp bản thân quản lý thời gian tốt hơn.

PGS Linda Taylor - phó hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney, cho rằng tham gia chương trình BBUS và MBA Talent có thể là cột mốc trong cuộc đời của những bạn trẻ hôm nay.

"Bước đi ngày hôm nay sẽ là nền tảng cho những thành công của các bạn sau này. Chúng tôi trân trọng sự chăm chỉ, tài năng cùng nhiệt huyết của những ứng viên trúng tuyển, không chỉ ở Việt Nam", PGS Taylor chia sẻ.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, GS Barney Glover - Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney - bày tỏ lòng khâm phục trước tài năng của những ứng viên giành chiến thắng tại MBA Talent 2019 sau khi vượt qua gần 7.000 đối thủ tài năng khác từ các công ty đa quốc gia uy tín đang hoạt động tại Việt Nam.

"Thật vinh hạnh cho chúng tôi khi có thể giảng dạy các bạn - những tân học viên có trình độ quốc tế. Ngược lại, các bạn cũng sẽ có cơ hội học tập những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong một chương trình giảng dạy của Trường ĐH Western Sydney." - GS Barney Glover nói.

Từ năm 2010, ĐH Western Sydney (WSU) và Viện ISB đã ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người học; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên hai bên. Tìm hiểu thêm tạihttps://isb.edu.vn/

Đặc biệt MBA Venture 2019 là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB và WSU, khoá học Thạc sĩ 18 tháng này với cách tiếp cận sáng tạo, tập trung định hướng vào giải quyết vấn đề giúp học viên phương pháp và kỹ năng đối diện thách thức để tự tin giải quyết vấn đề… Tìm hiểu thêm tạihttps://isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-mba-venture/


THIÊN TÔN
từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai đi bộ hàng ngàn km để giúp đỡ trẻ em bất hạnh
28/5/2020 548 1k
Trần Thanh Tâm quyết định đi bộ khắp 63 tỉnh, thành phố dọc dải đất Việt Nam để giúp đỡ những đứa trẻ nghèo, bất hạnh. Hành trình bắt đầu từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến nay, chàng trai trẻ đã đi được 45 tỉnh thành.
VietinBank là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp FDI
28/5/2020 548 1k
Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về tài trợ dự án và tư vấn đầu tư nước ngoài, VietinBank đã và đang có sự chuyển đổi lớn để đóng góp vào công cuộc đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam. VietinBank đã và đang là thương hiệu được các cộng đồng doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… tìm đến để hợp tác phát triển.
Nhiều chương trình khuyến mãi tại Majestic Sài Gòn
28/5/2020 548 1k
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một Thành viên và 95 năm xây dựng Khách sạn Majestic Sài Gòn (1925 - 2020), Khách sạn Cửu Long (Majestic) triển khai các chương trình khuyến mãi, cụ thể:
Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?
28/5/2020 548 1k
Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.
Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long

Đô thị Bãi Cháy - “tiêu chuẩn sống” mới cho người dân Hạ Long

Từ một điểm đến du lịch đơn thuần, để trở thành “thành phố đáng sống”, Hạ Long cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.