28/06/2020 10:44

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến

Cuối tuần, chị Hà lại tranh thủ về quê ở Xuân Mai (Chương Mỹ) để thu mua mít chín cây, mang ra Hà Nội bán. Chịu khó nắng bụi, chị cũng kếm thêm được vài triệu mỗi tháng.

Chị Phạm Thị Hà, 35 tuổi, nhân viên truyền thông công ty Ngọc Trai ở Thái Thịnh, Hà Nội cứ đến cuối tuần lại tranh thủ về quê. Khác với mọi lần thường về chơi, gần đây chị về thu mua mít chín mang lên Hà Nội bán online.

Chị Hà kể: "Khoảng 1 tháng nay, về quê mình thấy nhiều nhà có mít chín. Vì thế, mình nảy ra ý định thu mua mít của các gia đình về bán trên chợ mạng, tranh thủ kiếm thêm. Ở công ty cũng như hàng xóm ngoài Hà Nội, ai cũng thích ăn mít. Nhưng mọi người e ngại mít bị tiêm thuốc, không phải mít chín cây. Trong khi mít quê lại ngon, tin tưởng được nên chị em đặt hàng rất nhiều".

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 1.

Hiện mùa mít ở quê đang chín rộ nên mít rất thơm, dày múi và ngọt.


Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 2.

Cứ cuối tuần, chị Hà lại lên xe về quê đi thu gom

Thế là đến sáng thứ 7, chị nhờ mẹ chồng trông giúp 2 con nhỏ, trèo lên xe máy rong ruổi về Chương Mỹ. Chị đi khắp các thôn xóm, vườn nhà từng gia đình để hỏi thu mua mít chín cây.

Mỗi cuối tuần, chị thu mua được cả tạ mít. Sau đó, chị túc tắc vừa đi làm vừa bán online dần. Ai đặt hàng, mình lại gọi ship đi giao. Nghề tay trái này không ảnh hưởng nhiều đến công việc mà chị thấy vui, có thêm trải nghiệm cũng như thu nhập.

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 3.

Chị em công sở tranh thủ về quê thu mua mít để kiếm thêm tiền chi tiêu.

Theo chị Hà, ở quê hầu như gia đình nào cũng có 1 vài cây mít. Mít đang vào vụ nên chín rất nhiều. Ăn không hết, họ bán đi lấy chút tiền tiêu. Là mít chín cây, được trồng trong vườn nhà nên thơm lừng, khách ăn rất yên tâm.

"Trẻ con, người già đều ăn được. Giờ vào mùa mít, quả nào quả nấy ngọt, giòn, múi dày và thơm lắm. Vì mua tận gốc nên mình chỉ lấy công làm lãi và bán 30 ngàn đồng/kg", chị Hà nói.

Do phải thu gom cách Hà Nội gần 30km nên mỗi chuyến đi về chị Thủy khá vất vả. Chị kể, có những hôm đang chở cả tạ mít mà xe bị hỏng giữa đường, lại phải dắt bộ tìm chỗ vá. Hay lấy mít trên cây xuống thì bị kiến cắn, sâu nái đốt,... Rồi phải rong ruổi khắp các vườn, bưng, vác mít về tập kết tại nhà bà ngoại giữa ngày nắng nóng nên cũng rất mệt.

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 4.

Ngoài bán online, họ còn bán cho 1 số đại lý

Ngoài bán cho khách lẻ, chị cũng bán lại cho 1-2 đại lý lấy buôn với giá rẻ hơn một chút. Nhờ vậy, mít về tuần về cũng hết sạch.

"Thôi vất vả chút nhưng lấy công làm lãi. Mỗi tuần nhờ bán mít chín mình cũng có thêm 500.000 đến gần 1 triệu đồng. Như vậy, tính ra tháng vừa rồi mình cũng kiếm được gần 3 triệu đồng phụ thêm chi tiêu cho gia đình", chị Hà tâm sự.

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 5.

Do mít quê đảm bảo nên dù nắng nóng, mặt hàng này vẫn đắt khách mua.

Về kinh nghiệm chọn mít chín cây, chị Hà cho rằng, phải thật tinh ý. Nếu không, dễ mua phải mít không ngon, hoặc mua mít dai hóa ra mít mật. Như vậy, coi như mất cả vốn lẫn lời.

Chị lưu ý, nhiều chủ vườn làm ăn bát nháo nên người thu mua nhận biết được đâu là mít dai, đâu là mít mật, mít ngọt hay nhạt, có bị sượng không. Nếu chưa quen, nên mua của những gia đình thật thà, chất phác, tin cậy được. Thấy giá mềm và được thử mít ngon rồi hãy mua. Chỉ cần một quả không ngon là người mua đã không có công rồi".

Theo Thảo Nguyên/VietnamNet

Tin liên quan

Viết bình luận

VietinBank kiên trì với chính sách tăng trưởng bền vững
5 giờ trước 548 1k
6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của ngành Ngân hàng nói chung và VietinBank nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long...
Siêu thị khuyến mãi đến 100% để hưởng ứng Tháng khuyến mãi quốc gia
8/7/2020 548 1k
(NLĐO)- Nhiều chương trình siêu ưu đãi, giảm giá đến 100% giá trị sản phẩm đang được các hệ thống siêu thị lớn tổ chức nhằm kích cầu tiêu dùng sau Covid-19 và hưởng ứng Tháng khuyến mãi quốc gia do Bộ Công Thương phát động.
VietinBank tôn vinh các điển hình tiên tiến lần V
8/7/2020 548 1k
Chiều ngày 6-7-2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) long trọng tổ chức Hội nghị các điển hình tiên tiến lần thứ V (Hội nghị) năm 2020.
Yang Bay - Nơi lưu giữ “hồn” Raglai
7/7/2020 548 1k
Trong hành trình du lịch đến xứ trầm hương Khánh Hòa, ngoài biển xanh, cát trắng, nắng vàng, du khách còn có thể khám phá núi rừng hoang sơ với tiếng chim rừng véo von, tiếng suối chảy róc rách và những nét văn hóa độc đáo của người Raglai tại Công viên du lịch Yang Bay.
Máy bay thế giới ế ẩm, hàng không Việt mạnh tay mua sắm

Máy bay thế giới ế ẩm, hàng không Việt mạnh tay mua sắm

Covid-19 khiến các nhà sản xuất máy bay như Airbus, Boeing đau đầu vì ế hàng nhưng cũng là thời cơ để các hãng hàng không Việt mua máy bay số lượng lớn, giá rẻ.