28/06/2020 10:44

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến

Cuối tuần, chị Hà lại tranh thủ về quê ở Xuân Mai (Chương Mỹ) để thu mua mít chín cây, mang ra Hà Nội bán. Chịu khó nắng bụi, chị cũng kếm thêm được vài triệu mỗi tháng.

Chị Phạm Thị Hà, 35 tuổi, nhân viên truyền thông công ty Ngọc Trai ở Thái Thịnh, Hà Nội cứ đến cuối tuần lại tranh thủ về quê. Khác với mọi lần thường về chơi, gần đây chị về thu mua mít chín mang lên Hà Nội bán online.

Chị Hà kể: "Khoảng 1 tháng nay, về quê mình thấy nhiều nhà có mít chín. Vì thế, mình nảy ra ý định thu mua mít của các gia đình về bán trên chợ mạng, tranh thủ kiếm thêm. Ở công ty cũng như hàng xóm ngoài Hà Nội, ai cũng thích ăn mít. Nhưng mọi người e ngại mít bị tiêm thuốc, không phải mít chín cây. Trong khi mít quê lại ngon, tin tưởng được nên chị em đặt hàng rất nhiều".

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 1.

Hiện mùa mít ở quê đang chín rộ nên mít rất thơm, dày múi và ngọt.


Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 2.

Cứ cuối tuần, chị Hà lại lên xe về quê đi thu gom

Thế là đến sáng thứ 7, chị nhờ mẹ chồng trông giúp 2 con nhỏ, trèo lên xe máy rong ruổi về Chương Mỹ. Chị đi khắp các thôn xóm, vườn nhà từng gia đình để hỏi thu mua mít chín cây.

Mỗi cuối tuần, chị thu mua được cả tạ mít. Sau đó, chị túc tắc vừa đi làm vừa bán online dần. Ai đặt hàng, mình lại gọi ship đi giao. Nghề tay trái này không ảnh hưởng nhiều đến công việc mà chị thấy vui, có thêm trải nghiệm cũng như thu nhập.

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 3.

Chị em công sở tranh thủ về quê thu mua mít để kiếm thêm tiền chi tiêu.

Theo chị Hà, ở quê hầu như gia đình nào cũng có 1 vài cây mít. Mít đang vào vụ nên chín rất nhiều. Ăn không hết, họ bán đi lấy chút tiền tiêu. Là mít chín cây, được trồng trong vườn nhà nên thơm lừng, khách ăn rất yên tâm.

"Trẻ con, người già đều ăn được. Giờ vào mùa mít, quả nào quả nấy ngọt, giòn, múi dày và thơm lắm. Vì mua tận gốc nên mình chỉ lấy công làm lãi và bán 30 ngàn đồng/kg", chị Hà nói.

Do phải thu gom cách Hà Nội gần 30km nên mỗi chuyến đi về chị Thủy khá vất vả. Chị kể, có những hôm đang chở cả tạ mít mà xe bị hỏng giữa đường, lại phải dắt bộ tìm chỗ vá. Hay lấy mít trên cây xuống thì bị kiến cắn, sâu nái đốt,... Rồi phải rong ruổi khắp các vườn, bưng, vác mít về tập kết tại nhà bà ngoại giữa ngày nắng nóng nên cũng rất mệt.

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 4.

Ngoài bán online, họ còn bán cho 1 số đại lý

Ngoài bán cho khách lẻ, chị cũng bán lại cho 1-2 đại lý lấy buôn với giá rẻ hơn một chút. Nhờ vậy, mít về tuần về cũng hết sạch.

"Thôi vất vả chút nhưng lấy công làm lãi. Mỗi tuần nhờ bán mít chín mình cũng có thêm 500.000 đến gần 1 triệu đồng. Như vậy, tính ra tháng vừa rồi mình cũng kiếm được gần 3 triệu đồng phụ thêm chi tiêu cho gia đình", chị Hà tâm sự.

Cuối tuần tìm mua mít quê, bà chị công sở kiếm tiền triệu mỗi chuyến - Ảnh 5.

Do mít quê đảm bảo nên dù nắng nóng, mặt hàng này vẫn đắt khách mua.

Về kinh nghiệm chọn mít chín cây, chị Hà cho rằng, phải thật tinh ý. Nếu không, dễ mua phải mít không ngon, hoặc mua mít dai hóa ra mít mật. Như vậy, coi như mất cả vốn lẫn lời.

Chị lưu ý, nhiều chủ vườn làm ăn bát nháo nên người thu mua nhận biết được đâu là mít dai, đâu là mít mật, mít ngọt hay nhạt, có bị sượng không. Nếu chưa quen, nên mua của những gia đình thật thà, chất phác, tin cậy được. Thấy giá mềm và được thử mít ngon rồi hãy mua. Chỉ cần một quả không ngon là người mua đã không có công rồi".

Theo Thảo Nguyên/VietnamNet

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua iPhone 12 chính hãng, giá tốt tại TP HCM
1 giờ trước 548 1k
iPhone 12 series có thể nói là dòng điện thoại được quan tâm nhiều nhất trong nửa cuối năm 2020. Hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Hnammobile vốn là nơi có sản phẩm mới rất sớm với giá phù hợp. iPhone 12 cũng không ngoại lệ.
Việt Nam - 'mỏ vàng' của xe hơi Hàn Quốc
7 giờ trước 548 1k
Trong tổng số 185.595 xe bán ra tại thị trường Đông Nam Á vào 2019, Việt Nam đóng góp đến gần 60% thị phần, tương đương 109.671 xe tiêu thụ.
Thêm một kênh thanh toán phí bảo hiểm dành cho khách hàng Prudential
11 giờ trước 548 1k
Ngày 27-11, Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và Ngân hàng Sacombank hợp tác triển khai đồng thời công nghệ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động kết hợp với giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc của Visa. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) là một trong những đối tác doanh nghiệp đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại này.
Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.