Thị trường
22/12/2020 16:01

“Ẩm thực không biên giới” với “Giáng sinh Paris”

Không khí Giáng sinh đang tràn về khắp mọi nơi trên toàn cầu qua những cơn gió lạnh mơn man da thịt. Bên cạnh những cây thông, ông già Noel, gói quà xinh xắn…, ẩm thực cũng là “điểm nhấn” tô điểm thêm cho đêm Giáng sinh trọn vẹn.

Nói đến tiệc Giáng sinh, không thể không nhắc về ẩm thực Pháp, cái nôi của tinh hoa châu Âu. Năm 2010, UNESCO chính thức công nhận "bữa ăn kiểu Pháp" là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Chính vì thế trường Saigontourist (STHC), Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã chọn chủ đề "Giáng sinh Paris" cho chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ hai vừa tổ chức tại trường qua sự giao lưu, trình diễn ngoạn mục của siêu đầu bếp David Thái. Ông là chuyên gia ẩm thực Pháp hiện đại, kết hợp nhuần nhuyễn giữa ẩm thực Á và Âu để tạo nên phong cách riêng độc đáo của mình. 

“Ẩm thực không biên giới” với  “Giáng sinh Paris” - Ảnh 1.

Siêu đầu bếp David Thái đang hướng dẫn thực hành món Thăn bò cuộn bột ngàn lớp kiểu Wellington

Tham dự chương trình, các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC đã nghe siêu đầu bếp David Thái truyền cảm hứng về hành trình đến với nghề bếp của ông. Đó là những câu chuyện sống mạnh mẽ, là động lực vươn lên của một cậu bé mồ côi theo chân người thân định cư tại kinh đô ánh sáng để bắt đầu khởi nghiệp với nghề bếp trong muôn vàn khó khăn. Học hỏi không ngừng, tự vươn lên khẳng định khả năng của mình… là những bài học quý giá của ông được chia sẻ cho các đầu bếp trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ được làm việc trong môi trường đa văn hóa, nhưng vẫn giữ nét truyền thống của ẩm thực Việt Nam.

“Ẩm thực không biên giới” với  “Giáng sinh Paris” - Ảnh 2.

Sau phần giao lưu, siêu đầu bếp David Thái đã trực tiếp hướng dẫn thực hành hai món ăn nổi tiếng của người Pháp trong đêm Giáng sinh. Đó là món Thăn bò cuộn bột ngàn lớp kiểu Wellington, món ăn quý tộc không thể thiếu trên các bàn tiệc đẳng cấp kiểu châu Âu. Tâm điểm của món ăn này là phần lõi được làm từ thăn bò cao cấp cuộn trong lớp nấm cùng phần vỏ bánh vàng ươm, giòn tan, mang đến hương vị hài hòa, tinh tế từ trong ra ngoài. Món thứ hai là sự kết hợp, sáng tạo độc đáo giữa Sò điệp tươi sống tái chanh và gan ngỗng áp chảo, ăn kèm với sốt quế tây đầy hương vị và trang trí thật nghệ thuật, sang trọng. Ở cả hai món ăn này, siêu đầu bếp đã mở lòng truyền hết thật chi tiết mọi bí quyết từ cách tẩm ướp, giữ độ giòn tan của vỏ bánh đến độ mềm mại, giữ nguyên hương vị của thịt bò…

“Ẩm thực không biên giới” với  “Giáng sinh Paris” - Ảnh 3.

Chia sẻ về chương trình, nghệ nhân Bùi Thị Sương- Đại sứ ẩm thực Việt Nam cho biết: Đúng như tên gọi của chương trình "Ẩm thực không biên giới", chúng tôi muốn giới thiệu đến các đầu bếp trẻ những món ăn đặc trưng của từng xứ sở nhằm làm phong phú kiến thức ẩm thực của các bạn. Cũng như truyền thống người Việt, Tết Nguyên Đán luôn là dịp đoàn tụ, sum vầy gia đình thì mùa Giáng sinh lại là mùa họp mặt sum vầy của người châu Âu. Đây là dịp để mọi người cùng đoàn tụ bên những món ăn ngon và gửi trao tình yêu thương đến với người thân, bạn bè. Đó cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gởi gắm đến tất cả mọi người vì ẩm thực chỉ có ý nghĩa khi nó được chia sẻ và đầu bếp chính là những người góp phần mang cái hồn, cái tinh túy của ẩm thực thổi vào bữa ăn của từng gia đình, để nơi ấy sáng bừng lên giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương. Phát huy thành công của chương trình này, sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều buổi giao lưu văn hóa ẩm thực của các nước khác để làm phong phú thêm hành trang vào nghề của các đầu bếp trẻ ".


Xuân Hòa

Viết bình luận

ACB áp dụng phí giao dịch ngoại tệ 0%-1,9% cho thẻ tín dụng quốc tế

ACB áp dụng phí giao dịch ngoại tệ 0%-1,9% cho thẻ tín dụng quốc tế

Ngân hàng 10:33

(NLĐO) - Chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.

IPPG hợp tác ACV đem Diễn đàn Trinity 2024 về TP HCM

IPPG hợp tác ACV đem Diễn đàn Trinity 2024 về TP HCM

Doanh nghiệp 10:31

Việc quyết định đăng cai tổ chức sự kiện diễn đàn Trinity 2024 tại TP HCM là một trong những bước đi quan trọng trong kế hoạch phát triển về thương mại bán lẻ hàng không và du lịch của IPPG

Mang Yang – Gia Lai hội đủ yếu tố để trở thành “thiên đường bò sữa” Việt Nam

Mang Yang – Gia Lai hội đủ yếu tố để trở thành “thiên đường bò sữa” Việt Nam

Thị trường 09:28

Nằm ở độ cao gần 800m so với mực nước biển với các điều kiện tự nhiên như quỹ đất lớn, đất – nước – không khí sạch, thời tiết mát mẻ quanh năm, Mang Yang – Gia Lai hội đủ yếu tố để trở thành “thiên đường bò sữa”.

VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024

VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024

Doanh nghiệp 18:03

Ngày 13-4-2024, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2024 tại Hà Nội. VietinBank đã xuất sắc đạt 2 giải thưởng.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cùng những trải nghiệm đa dạng cho trẻ

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA cùng những trải nghiệm đa dạng cho trẻ

Điểm đến hấp dẫn 18:01

Khi nói đến kỳ nghỉ cùng gia đình tại Việt Nam, sở hữu kỳ nghỉ ALMA luôn là điểm đến không thể bỏ qua, nhất là với các gia đình có con nhỏ.

Lý do tỉ lệ CASA MSB nằm trong nhóm đầu thị trường

Lý do tỉ lệ CASA MSB nằm trong nhóm đầu thị trường

Ngân hàng 18:00

Theo số liệu ước tính, kết thúc quý I-2024, tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn trên tổng tiền gửi của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) đạt khoảng 29%. Chỉ số này tăng 3 điểm % so với thời điểm cuối năm 2023, được kì vọng là dấu mốc cho sự tăng ổn định trở lại sau năm 2023 biến động.

Tây Ninh - điểm du lịch chữa lành dịp lễ 30-4 ngay gần thành phố, không cần vé máy bay

Tây Ninh - điểm du lịch chữa lành dịp lễ 30-4 ngay gần thành phố, không cần vé máy bay

Điểm đến hấp dẫn 11:39

“Trốn nóng” và hoà vào không khí lễ hội đặc sắc tại núi Bà Đen, khám phá tòa thánh Cao Đài hay thưởng thức bò tơ Năm Sánh, bánh canh Trảng Bàng nức tiếng…, đó là những trải nghiệm nhất định phải thử trong chuyến khám phá Tây Ninh dịp lễ 30-4 năm nay.