Thị trường
22/12/2020 16:01

“Ẩm thực không biên giới” với “Giáng sinh Paris”

Không khí Giáng sinh đang tràn về khắp mọi nơi trên toàn cầu qua những cơn gió lạnh mơn man da thịt. Bên cạnh những cây thông, ông già Noel, gói quà xinh xắn…, ẩm thực cũng là “điểm nhấn” tô điểm thêm cho đêm Giáng sinh trọn vẹn.

Nói đến tiệc Giáng sinh, không thể không nhắc về ẩm thực Pháp, cái nôi của tinh hoa châu Âu. Năm 2010, UNESCO chính thức công nhận "bữa ăn kiểu Pháp" là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Chính vì thế trường Saigontourist (STHC), Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã chọn chủ đề "Giáng sinh Paris" cho chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần thứ hai vừa tổ chức tại trường qua sự giao lưu, trình diễn ngoạn mục của siêu đầu bếp David Thái. Ông là chuyên gia ẩm thực Pháp hiện đại, kết hợp nhuần nhuyễn giữa ẩm thực Á và Âu để tạo nên phong cách riêng độc đáo của mình. 

“Ẩm thực không biên giới” với  “Giáng sinh Paris” - Ảnh 1.

Siêu đầu bếp David Thái đang hướng dẫn thực hành món Thăn bò cuộn bột ngàn lớp kiểu Wellington

Tham dự chương trình, các đầu bếp của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của trường STHC đã nghe siêu đầu bếp David Thái truyền cảm hứng về hành trình đến với nghề bếp của ông. Đó là những câu chuyện sống mạnh mẽ, là động lực vươn lên của một cậu bé mồ côi theo chân người thân định cư tại kinh đô ánh sáng để bắt đầu khởi nghiệp với nghề bếp trong muôn vàn khó khăn. Học hỏi không ngừng, tự vươn lên khẳng định khả năng của mình… là những bài học quý giá của ông được chia sẻ cho các đầu bếp trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ được làm việc trong môi trường đa văn hóa, nhưng vẫn giữ nét truyền thống của ẩm thực Việt Nam.

“Ẩm thực không biên giới” với  “Giáng sinh Paris” - Ảnh 2.

Sau phần giao lưu, siêu đầu bếp David Thái đã trực tiếp hướng dẫn thực hành hai món ăn nổi tiếng của người Pháp trong đêm Giáng sinh. Đó là món Thăn bò cuộn bột ngàn lớp kiểu Wellington, món ăn quý tộc không thể thiếu trên các bàn tiệc đẳng cấp kiểu châu Âu. Tâm điểm của món ăn này là phần lõi được làm từ thăn bò cao cấp cuộn trong lớp nấm cùng phần vỏ bánh vàng ươm, giòn tan, mang đến hương vị hài hòa, tinh tế từ trong ra ngoài. Món thứ hai là sự kết hợp, sáng tạo độc đáo giữa Sò điệp tươi sống tái chanh và gan ngỗng áp chảo, ăn kèm với sốt quế tây đầy hương vị và trang trí thật nghệ thuật, sang trọng. Ở cả hai món ăn này, siêu đầu bếp đã mở lòng truyền hết thật chi tiết mọi bí quyết từ cách tẩm ướp, giữ độ giòn tan của vỏ bánh đến độ mềm mại, giữ nguyên hương vị của thịt bò…

“Ẩm thực không biên giới” với  “Giáng sinh Paris” - Ảnh 3.

Chia sẻ về chương trình, nghệ nhân Bùi Thị Sương- Đại sứ ẩm thực Việt Nam cho biết: Đúng như tên gọi của chương trình "Ẩm thực không biên giới", chúng tôi muốn giới thiệu đến các đầu bếp trẻ những món ăn đặc trưng của từng xứ sở nhằm làm phong phú kiến thức ẩm thực của các bạn. Cũng như truyền thống người Việt, Tết Nguyên Đán luôn là dịp đoàn tụ, sum vầy gia đình thì mùa Giáng sinh lại là mùa họp mặt sum vầy của người châu Âu. Đây là dịp để mọi người cùng đoàn tụ bên những món ăn ngon và gửi trao tình yêu thương đến với người thân, bạn bè. Đó cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gởi gắm đến tất cả mọi người vì ẩm thực chỉ có ý nghĩa khi nó được chia sẻ và đầu bếp chính là những người góp phần mang cái hồn, cái tinh túy của ẩm thực thổi vào bữa ăn của từng gia đình, để nơi ấy sáng bừng lên giá trị của hạnh phúc và tình yêu thương. Phát huy thành công của chương trình này, sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều buổi giao lưu văn hóa ẩm thực của các nước khác để làm phong phú thêm hành trang vào nghề của các đầu bếp trẻ ".


Xuân Hòa
Quế Trà Bồng - Dược liệu quý đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

Quế Trà Bồng - Dược liệu quý đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn

Doanh nghiệp 18:00

Quế Trà Bồng – sản vật quý từ Quảng Ngãi, đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn chăm sóc sức khỏe từ thảo dược.

Thưởng thức bánh quy thập cẩm Cầu Dừa Đủ Xài từ Mondelez Kinh Đô

Thưởng thức bánh quy thập cẩm Cầu Dừa Đủ Xài từ Mondelez Kinh Đô

Tiêu dùng 17:22

Đồng hành cùng người tiêu dùng, Mondelez Kinh Đô cam kết không tăng giá cho các sản phẩm chủ lực trong mùa Tết 2025.

“Vàng mềm” từ núi cao mang lại sức khỏe và giá trị vượt thời gian

“Vàng mềm” từ núi cao mang lại sức khỏe và giá trị vượt thời gian

Doanh nghiệp 17:00

Khi nhắc đến đông trùng hạ thảo (ĐTHT), không ít người liên tưởng ngay đến hình ảnh của một loại dược liệu quý giá, được xem như "vàng mềm" của thiên nhiên.

Giới trẻ "phải lòng" thẻ tín dụng Vietbank

Giới trẻ "phải lòng" thẻ tín dụng Vietbank

Ngân hàng 12:02

Nhạy bén về thông tin thị trường, thông thạo thanh toán điện tử, người trẻ coi việc sử dụng thẻ tín dụng như phương thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

VWS chăm lo sức khỏe cho “nguồn vốn quý”

VWS chăm lo sức khỏe cho “nguồn vốn quý”

Doanh nghiệp 10:04

Gần 400 CB-NV của VWS được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp thăm khám sức khỏe định kỳ

6 đối tác phân phối chính thức của dự án The Infinity

6 đối tác phân phối chính thức của dự án The Infinity

Bất động sản 10:00

Chủ đầu tư DCT Partners Vietnam vừa ký kết hợp tác chiến lược với 6 đơn vị phân phối uy tín, đưa The Infinity chinh phục khách hàng ở phân khúc căn hộ cao cấp.

FE CREDIT trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Bạc Liêu

FE CREDIT trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Bạc Liêu

Hoạt động cộng đồng 08:30

Cuối tháng 11, FE CREDIT đã đồng hành cùng chương trình “Trao học bổng báo Dân trí năm học 2024-2025” trao 100 suất học bổng tại tỉnh Bạc Liêu.