27/08/2020 21:49

Nâng cao vị thế của Saigontourist Group

"Saigontourist Group phải trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, nằm trong nhóm các doanh nghiệp lớn nhất của ngành du lịch để tiếp tục dẫn đầu, nâng cao vị thế"

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đưa ra yêu cầu trên tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist Group), lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại TP HCM ngày 27-8.

Tại đại hội, ông Nguyễn Bình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Saigontourist Group - cho biết nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo hội đồng thành viên và ban tổng giám đốc triển khai thực hiện 5 chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ qua, gồm tái cấu trúc, sắp xếp doanh nghiệp; công nghệ quản lý tiên tiến; thương hiệu - quảng bá tiếp thị; phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển bền vững. Qua đó, tổng công ty đã tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu TP và là một trong những thương hiệu du lịch đứng đầu cả nước.

Nâng cao vị thế của Saigontourist Group - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, mục tiêu của Saigontourist Group là khẳng định vị trí tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực trên các lĩnh vực kinh doanh: lưu trú, ẩm thực, lữ hành, giải trí, đào tạo và các ngành phụ trợ tạo nên hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu đa dạng và cao cấp của khách hàng, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tổng công ty dự kiến tổng doanh thu năm 2025 đạt 30.000 tỉ đồng, tăng trưởng bình quân nhiệm kỳ 2020-2025 là 24,7%; tổng lãi gộp năm 2025 đạt 6.115 tỉ đồng, tăng trưởng bình quân nhiệm kỳ 22,1%; thu nhập bình quân năm 2020 do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 đạt 9 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2025 bình quân đạt 20 triệu đồng/người/tháng.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Saigontourist Group đã giữ được vị trí ổn định về mặt kinh doanh, giữ được tỉ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu 15,3% - là mức cao và quan trọng. Dù vậy, ông cũng lưu ý Saigontourist Group cần có giải pháp để nâng cao thị phần, vị thế của mình trong ngành du lịch TP và cả nước. "Nếu không thay đổi sẽ không còn là đơn vị đầu đàn về doanh thu, lợi nhuận… Tình hình dịch Covid-19 hiện nay sẽ có ảnh hưởng ít nhất đến cuối năm tới trên toàn cầu, khách quốc tế trong 2 năm nữa không thể trở lại trạng thái như năm ngoái. Vậy tổng công ty đón khách nào?" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề. Từ đây, ông đưa ra gợi ý về chiến lược cho Saigontourist Group thời gian tới. Đó là cần thay đổi lại cách làm, tiếp thị qua mạng, đặc biệt các khách sạn lâu nay định hướng đón khách quốc tế cần chuyển về trong nước; tăng cường các chương trình chi phí thấp để thu hút khách, nâng tỉ lệ lấp đầy phòng trống lên cao so với hiện tại; cần chuyển hoạt động để thích ứng với tình hình trong nước…

Đại hội Đảng bộ Saigontourist Group nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 21 người, Ban Thường vụ gồm 5 người và Bí thư Đảng ủy là ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên tổng công ty.
Bài và ảnh: Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt ngân hàng vừa bị nêu tên vì vượt trần tín dụng, nợ xấu cao
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức tối đa cho phép của Ngân hàng nhà nước như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông
Sầu riêng, khoai lang, chuối, mít... "xếp hàng" xuất sang Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giữa bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng nông – lâm – thủy sản sụt giảm thì ngành rau quả vụt sáng khi xuất khẩu tăng đột biến
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc là Quảng trường và hệ thống nhạc nước trong hồ trung tâm có quy mô lớn nhất Việt Nam và Van Phuc City là khu đại đô thị trên bán đảo với hệ thống cảnh quan sông, hồ, kênh đào xuyên suốt đầu tiên tại Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.
Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

(NLĐO) - Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.