28/11/2016 19:30

Hướng đến an toàn người bệnh bằng ứng dụng y khoa mới

Tại hội nghị khoa học kỹ thuật lần I năm 2016 do Bệnh viện (BV) Quốc tế City lần đầu tiên tổ chức vừa diễn ra cuối tuần qua

Hướng đến an toàn người bệnh bằng ứng dụng y khoa mới

TS-BS Lê Quốc Sử, Tổng Giám đốc BV Quốc tế City, cho biết: Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, BV vừa công bố nhiều kết quả nghiên cứu mới, những ứng dụng khoa học - công nghệ hiện đại trong y khoa. Theo đó, với 12 đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật, BV hướng đến văn hóa an toàn người bệnh tại BV như: thay khớp háng bán phần trong điều trị hoại tử chỏm xương đùi; cấy ốc tai điện tử; chiến lược sử dụng và quản lý sử dụng kháng sinh trong BV; thay bàng quang bằng ruột người… Ngoài giúp cập nhật kiến thức mới từ những nghiên cứu, phương hướng điều trị mới, dịp này bác sĩ giữa các BV TP HCM và các tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin khoa học, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

C.Anh

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen