Sức khỏe
24/08/2015 20:50

Hiểu đúng về bệnh ung thư

Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, gần 30 bác sĩ, điều dưỡng cùng 180 bệnh nhân ung thư đến từ Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện 103 đã có mặt tại Bệnh viện K để tham gia hội thảo “Hiểu đúng về ung thư” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Đây là chuỗi hội thảo do Tổ chức Cứu trợ Hoang dã (WildAid), trung tâm CHANGE, Quỹ Động vật Hoang dã Phi châu (African Wildlife Foundation), phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Quỹ NMTS) tổ chức. Cung cấp những kiến thức cần thiết và làm rõ những ngộ nhận về căn bệnh ung thư cho các bệnh nhân và người dân.

Các GS-TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam - Phó Chủ tịch Quỹ NMTS, cùng TS-BS Vũ Hồng Thăng, Phó trưởng Khoa Nội 4 Bệnh viện K và TS Nguyễn Diệu Linh, Phó trưởng Khoa Khám bệnh Bệnh viện K, cung cấp các thông tin liên quan để mọi người hiểu những kiến thức cơ bản về ung thư cũng như các phương pháp điều trị và phòng tránh, ngộ nhận về ung thư. Từ đó có lối sống lành mạnh và khoa học. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người thiếu kiến thức về ung thư, vì thế có những ngộ nhận trong việc điều trị, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn đồng thời tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Một trong những ngộ nhận đó là việc sử dụng sừng tê để chữa ung thư, khiến loài vật mang tính biểu tượng toàn cầu này đang trên bờ tuyệt chủng.

 


Bệnh nhân ký tên không sử dụng sừng tê giác

Theo GS-TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam - Phó Chủ tịch Quỹ NMTS, hiện nay với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư hiệu quả, đem lại cơ hội chữa lành cho nhiều bệnh nhân. Sừng tê giác hoàn toàn không có khả năng chữa được bệnh ung thư.

Tin-ảnh: T.Tùng

từ khóa :

Viết bình luận

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

8 năm gắn bó với Vietlott không chỉ là kinh doanh mà còn là niềm vui tuổi già

Sản xuất - Kinh doanh 11:18

(NLĐO) - Gắn bó với Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) từ những ngày đầu, ông Trần Hồng Đệ (sinh năm 1956) và bà Nguyễn Thị Hường ( sinh năm 1963) đều nhận định đây không chỉ là kinh doanh mà còn giúp ông, bà vui vẻ gặp gỡ nhiều người bạn ở tuổi xế chiều.

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Du lịch Long Hải “ghi điểm” với du khách nhờ diện mạo mới

Thị trường 11:15

Dự kiến bàn giao Quý 1/2025, Charm Resort Long Hải cùng địa phương “khoác áo mới” cho du lịch Long Hải, đặc biệt huyện Long Điền nhận nhiều tín hiệu khả quan nhờ việc liên tục hoàn chỉnh bộ mặt cảnh quan và làm mới các hoạt động dịch vụ du lịch, tạo tiền đề thu hút lượng lớn du khách đến với địa phương, không chỉ ở các dịp

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Tập đoàn Nam Cường Ký kết hợp tác phân phối dự án An Quý Villa và Solasta Mansion

Bất động sản 11:00

Ngày 18-7-2024, Tập đoàn Nam Cường đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối hai dự án đẳng cấp An Quý Villa và Solasta Mansion với ba đơn vị phân phối hàng đầu: G.Empire, CEN Land và Đất Xanh Miền Bắc.