Thành phần chính từ bột rau câu, thạch dừa kết hợp nhiều loại trái cây (cam, vải, dưa gang, chuối, khoai môn, táo, xoài, mãng cầu, thơm, ổi, dừa, bắp, nho) tạo ra nhiều hương vị, giúp người tiêu dùng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, dễ dàng lựa chọn theo khẩu vị.
Trong thạch rau câu chứa các axít amin tự nhiên, tốt cho da; là tác nhân giúp hình thành các tế bào mới trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Trong thạch giàu axít aspartic, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, giúp sản sinh collagen. Thạch rau câu còn là loại thực phẩm có chứa inositol (vitamin B8) và niacin (vitamin B3), có tác dụng chống viêm (rụng - thưa lông mi và lông mày), viêm da, viêm lưỡi, viêm kết mạc, nhiễm nấm candida, viêm móng; có tác dụng giúp ngăn ngừa các rối loạn về da. Thường xuyên bổ sung thạch rau câu vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm các rối loạn về da (viêm da, mụn).
Thạch là món ăn ít calo, giúp duy trì trọng lượng cơ thể, không lo ngại tăng cân. Thạch rau câu và các loại thạch hoa quả giàu carbohydrate và vitamin B, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; giàu axít amin giúp quá trình phục hồi sức khỏe. Thạch rau câu giàu nguồn axít folic, giúp duy trì sức khỏe tóc, ngăn ngừa các vấn đề về tóc mỏng và rụng tóc. Thạch rau câu là loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu, làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch.
Thành phần chủ yếu trong thạch là gelatin (thành phần quan trọng trong điều trị khớp), giúp các khớp xương tăng khả năng bôi trơn và ngăn ngừa tình trạng viêm khớp, giảm viêm do đau khớp gây ra. Axít amin thiết yếu có trong thạch rau câu giúp giảm căng thẳng. Sử dụng sản phẩm này sẽ được bổ sung inositol, giúp ngăn ngừa các triệu chứng thần kinh (rối loạn tri giác, tinh thần chậm chạp), làm giảm các triệu chứng nhẹ của bệnh trầm cảm ở phụ nữ.
Bài và ảnh: Kim Xuyến