Nhịp sống 22/08/2019 07:29

Vietjet cùng “bệnh viện bay” mang “Mắt sáng cho người Việt”

Tổ chức quốc tế Orbis sẽ đồng hành với hãng hàng không thế hệ mới Vietjet mang tới những đôi mắt sáng cho người Việt

Lễ khai mạc Bệnh viện mắt trên không và ký kết chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc giữa Vietjet và Orbis đã diễn ra sáng 21-8 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Lần thứ 2 trở lại cố đô Huế, Bệnh viện mắt bay có thêm sự đồng hành của các tình nguyện viên Vietjet. Các phi công, tiếp viên và cán bộ, nhân viên của hãng tận tình hỗ trợ các bệnh nhân từ giai đoạn khám sàng lọc, ân cần đưa từng bệnh nhân tới phòng phẫu thuật tại chiếc tàu bay hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tối tân phục vụ khám chữa bệnh và ở bên cạnh chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu sau đó nhằm giúp các trường hợp khó khăn có thể sớm được nhìn thấy "ánh sáng".

"Bệnh viện bay" Orbis có chiều dài 55,3 m, cao 17,8 m, chiều dài sải cánh 50 m, gần bằng chiếc Boeing 777 nhưng có trọng lượng nặng hơn do phải gánh hàng loạt máy móc. Khoang bệnh viện bay rộng tới 610 m2, được trang bị thành một bệnh viện thu nhỏ. Từ phòng mổ, hình ảnh phẫu thuật mắt 3D sẽ được truyền trực tiếp đến phòng đào tạo và đi khắp nơi trên thế giới.

Vietjet cùng “bệnh viện bay” mang “Mắt sáng cho người Việt” - Ảnh 1.

Đại diện Vietjet và Orbis ký kết chương trình hợp tác “Mắt sáng cho người Việt”

Trong hành trình di chuyển khắp thế giới để trao đổi, nâng cao kiến thức tại các nước và hỗ trợ những trường hợp khó khăn, chương trình Bệnh viện mắt trên không của Orbis đã 10 lần tới Việt Nam và đáp tại 6 tỉnh, thành trên cả nước bao gồm: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Cần Thơ và Thừa Thiên - Huế.

Với mục tiêu hỗ trợ cho hơn 2 triệu trường hợp trong 3 năm tới, Vietjet ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn với Orbis trong dự án mang tên "Mắt sáng cho người Việt". Dự án trị giá 1 triệu USD sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng Trung tâm Võng mạc trẻ đẻ non tại tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa. Tiếp theo, Vietjet sẽ đồng hành cùng các chương trình giáo dục, sự kiện và hoạt động tuyên truyền của Orbis để nâng cao kiến thức phòng tránh các bệnh về mắt trên phạm vi toàn quốc.

Trong dự án dài hạn lần này, Vietjet và Orbis kỳ vọng sẽ nhân đôi các kết quả hoạt động mà Orbis đã làm được tại Việt Nam, từ đó tiên phong cho các hoạt động xã hội của doanh nghiệp nói chung và công tác phòng chống mù lòa nói riêng.

Bên cạnh việc biến giấc mơ bay của hàng chục triệu khách hàng thành hiện thực, Vietjet luôn dành quan tâm đặc biệt tới xã hội, cộng đồng, với những hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội, chung tay mang tới những giá trị mới tốt đẹp hơn. Trước đó, Vietjet có 10 năm đồng hành cùng Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai, “Thắp sáng những ước mơ” cho các trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh phía Bắc, thường xuyên thăm nom bảo trợ Làng trẻ em SOS tại các tỉnh/thành phố... với những đóng góp rất ý nghĩa, nhân văn.
Bài và ảnh: Thanh Tùng
từ khóa :

Viết bình luận

Sau 14 năm dẫn đầu ở thị trường miền Nam, DAT "tiến công" ra miền Bắc
1 giờ trước 548 1k
Ngày 19-9, Công ty TNHH Kỹ Thuật DAT chính thức khai trương chi nhánh mới tại Hà Nội, đồng thời công bố ra mắt hệ sinh thái DAT với nhiều giá trị lợi ích xoay quanh gia tăng sự hiệu quả giúp khách hàng và đối tác tối đa hóa lợi nhuận và lợi thế cạnh tranh trong hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh.
Việt Nam có tiềm năng về vận tải hàng không
7 giờ trước 548 1k
Hội nghị và Triển lãm Quốc tế "Air Freight Logistics Vietnam" (Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam) lần thứ 4-2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics VN (VLA) phối hợp Cục Hàng không dân dụng VN (CAAV) vừa tổ chức tại TP HCM
V.Rohto ra mắt Quỹ từ thiện “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam”
9 giờ trước 548 1k
Vừa qua, Nhãn hàng thuốc nhỏ mắt V.Rohto thuộc Công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Mắt TP HCM tổ chức buổi lễ ra mắt Quỹ từ thiện "V.Rohto - Rạng ngời đôi mắt Việt Nam".
Vietcombank Hùng Vương tài trợ mổ mắt cho 250 người nghèo
21/9/2019 548 1k
Sáng 21-9, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM phối hợp Bệnh viện Nguyễn Trãi TP HCM và Vietcombank chi nhánh Hùng Vương tổ chức mổ mắt miễn phí và tặng quà cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, đem lại ánh sang cho 150 người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành phía Nam
MB ưu đãi trúng nhà tiền tỉ

MB ưu đãi trúng nhà tiền tỉ

Nhân kỷ niệm sinh nhật 25 năm ngày thành lập, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai chương trình “MB 25 năm đồng hành” với nhiều ưu đãi vượt trội cùng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn để chào đón...