Nhịp sống 23/08/2019 14:32

Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM

Vào ngày 21-8-2019, Tập đoàn Yeah1 phối hợp cùng Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày đầu ra quân thực hiện dự án “Đi Học Có Gạo”, trao tặng gạo cho học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những dự án quan trọng nhằm tạo động lực cho những em ở các lớp học tình thương đi học để biết chữ, từ đó có cơ hội thay đổi cuộc sống, cũng như khuyến khích gia đình cho con em nhà mình đi học ở các lớp học tình thương.

Dự kiến hỗ trợ 1,000 học sinh, dự án “Đi Học Có Gạo” được chính thức thực hiện từ tháng 08/2019 và sẽ kéo dài đến cuối năm 2019. Theo đó, nếu tham gia đầy đủ hơn 70% số buổi học mỗi tháng và có tên trong danh sách lớp học từ 3 tháng trở lên, mỗi em học sinh ở các lớp học tình thương sẽ được hỗ trợ 10kg gạo Lộc Trời mỗi tháng được tài trợ bởi Tập đoàn Yeah1 và sự hỗ trợ của Tập đoàn Lộc Trời. Với loại gạo trắng hạt dài, dẻo mềm, bữa ăn hàng ngày của các em sẽ thêm đủ đầy.

Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Yeah1 cho biết: “Được đi học là quyền cơ bản của con người. Tập đoàn Yeah1 sẽ không đứng ngoài trong hành trình phát triển giáo dục Việt Nam. Chúng tôi hi vọng dự án “Đi Học Có Gạo” không chỉ dừng lại ở Tp. Hồ Chí Minh, mà còn được nhân rộng ra toàn quốc để các em học sinh ở những lớp học tình thương của 63 tỉnh thành Việt Nam qua đó có điều kiện đến lớp thường xuyên hơn”.

Dự án “Đi Học Có Gạo” còn có sự đồng hành của các thành viên nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48. Trong ngày đầu tiên ra quân trao gạo tại nhiều điểm trường khắp quận 12, năm cô gái trẻ của SGO48 bao gồm Anna, Kaycee, Lệ Trang, Trùng Dương và Tiên Linh đã tham gia giao lưu, truyền tải năng lượng tích cực, tiếp thêm động lực thực hiện ước mơ cho các em nhỏ. Thành viên Kaycee, trưởng nhóm (captain) của SGO48 chia sẻ: “Trong cuộc sống, không phải ai sinh ra cũng nhận được may mắn. Có người nghèo khổ, thiếu thốn, có em bé lại mồ côi ngay khi chào đời. Tụi em may mắn hơn khi nhận được cuộc sống đủ đầy, được nhiều người quan tâm vì vậy em nghĩ tụi em cần sử dụng tài năng của mình để làm nhiều điều có ích hơn và chia sẻ lại với những người thiếu may mắn. Cho đi cũng là cách mình được nhận lại. Sau chuyến đi này, em thấy mình cần sống tích cực hơn và chung tay với nhiều người làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống”.

Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM - Ảnh 2.

Hòa cùng không khí hân hoan mùa tựu trường, trong tháng 8 này, những bao gạo đầu tiên của dự án “Đi Học Có Gạo” sẽ được chuyển đến tận tay 340 em học sinh ở 11 điểm trường thuộc các lớp học tình thương của Quận 12. Hiện tại, Ban Tổ Chức chương trình đã khảo sát địa điểm, đang làm việc với các bên liên quan, để trao tặng gạo cho các em học sinh ở các quận khác thuộc Tp. Hồ Chí Minh.

Hằng Hà
từ khóa :

Viết bình luận

Dai-ichi Life Việt Nam trao giải chương trình "Chào mừng 3 triệu khách hàng"
17/2/2020 548 1k
Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao giải cho các khách hàng may mắn trúng thưởng trong hai chương trình "Chào mừng 3 triệu khách hàng".
Tăng sức đề kháng đúng cách để phòng dịch Covid-19
16/2/2020 548 1k
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì việc bổ sung các chất nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng là rất quan trọng.
Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội: ALMA tham gia lễ phát động Tết Trồng cây 2020
13/2/2020 548 1k
(NLĐO) - Đã hơn 60 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động lễ trồng cây lần đầu tiên vào năm 1959. Đến nay, lời Bác dạy vẫn in sâu trong mỗi người dân Việt Nam, trồng cây đã trở thành phong trào lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.
Đằng sau thành công của hội hoa xuân 2020
13/2/2020 548 1k
Kéo dài 14 ngày xuyên Tết, lễ hội hoa xuân 2020 tại 3 đại đô thị Vinhomes đã khép lại bằng 2 kỷ lục quốc gia, thu hút hơn 150.000 khách tham dự. Điều gì đã tạo nên những thành công đó?
Mercedes-Benz Việt Nam tung ra nhiều mẫu xe mới

Mercedes-Benz Việt Nam tung ra nhiều mẫu xe mới

Ngày 12-2, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức giới thiệu 2 phiên bản mới của mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang GLC: GLC 200 và GLC 200 4MATIC, được kỳ vọng sẽ là những lựa chọn xe SUV hạng sang...