Nhịp sống 23/08/2019 14:32

Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM

Vào ngày 21-8-2019, Tập đoàn Yeah1 phối hợp cùng Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức ngày đầu ra quân thực hiện dự án “Đi Học Có Gạo”, trao tặng gạo cho học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những dự án quan trọng nhằm tạo động lực cho những em ở các lớp học tình thương đi học để biết chữ, từ đó có cơ hội thay đổi cuộc sống, cũng như khuyến khích gia đình cho con em nhà mình đi học ở các lớp học tình thương.

Dự kiến hỗ trợ 1,000 học sinh, dự án “Đi Học Có Gạo” được chính thức thực hiện từ tháng 08/2019 và sẽ kéo dài đến cuối năm 2019. Theo đó, nếu tham gia đầy đủ hơn 70% số buổi học mỗi tháng và có tên trong danh sách lớp học từ 3 tháng trở lên, mỗi em học sinh ở các lớp học tình thương sẽ được hỗ trợ 10kg gạo Lộc Trời mỗi tháng được tài trợ bởi Tập đoàn Yeah1 và sự hỗ trợ của Tập đoàn Lộc Trời. Với loại gạo trắng hạt dài, dẻo mềm, bữa ăn hàng ngày của các em sẽ thêm đủ đầy.

Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Yeah1 cho biết: “Được đi học là quyền cơ bản của con người. Tập đoàn Yeah1 sẽ không đứng ngoài trong hành trình phát triển giáo dục Việt Nam. Chúng tôi hi vọng dự án “Đi Học Có Gạo” không chỉ dừng lại ở Tp. Hồ Chí Minh, mà còn được nhân rộng ra toàn quốc để các em học sinh ở những lớp học tình thương của 63 tỉnh thành Việt Nam qua đó có điều kiện đến lớp thường xuyên hơn”.

Dự án “Đi Học Có Gạo” còn có sự đồng hành của các thành viên nhóm nhạc thần tượng nữ SGO48. Trong ngày đầu tiên ra quân trao gạo tại nhiều điểm trường khắp quận 12, năm cô gái trẻ của SGO48 bao gồm Anna, Kaycee, Lệ Trang, Trùng Dương và Tiên Linh đã tham gia giao lưu, truyền tải năng lượng tích cực, tiếp thêm động lực thực hiện ước mơ cho các em nhỏ. Thành viên Kaycee, trưởng nhóm (captain) của SGO48 chia sẻ: “Trong cuộc sống, không phải ai sinh ra cũng nhận được may mắn. Có người nghèo khổ, thiếu thốn, có em bé lại mồ côi ngay khi chào đời. Tụi em may mắn hơn khi nhận được cuộc sống đủ đầy, được nhiều người quan tâm vì vậy em nghĩ tụi em cần sử dụng tài năng của mình để làm nhiều điều có ích hơn và chia sẻ lại với những người thiếu may mắn. Cho đi cũng là cách mình được nhận lại. Sau chuyến đi này, em thấy mình cần sống tích cực hơn và chung tay với nhiều người làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống”.

Tặng gạo cho 1000 em học sinh ở các lớp học tình thương trên địa bàn TP HCM - Ảnh 2.

Hòa cùng không khí hân hoan mùa tựu trường, trong tháng 8 này, những bao gạo đầu tiên của dự án “Đi Học Có Gạo” sẽ được chuyển đến tận tay 340 em học sinh ở 11 điểm trường thuộc các lớp học tình thương của Quận 12. Hiện tại, Ban Tổ Chức chương trình đã khảo sát địa điểm, đang làm việc với các bên liên quan, để trao tặng gạo cho các em học sinh ở các quận khác thuộc Tp. Hồ Chí Minh.

Hằng Hà
từ khóa :

Viết bình luận

Đa dạng cơ hội việc làm cho người lao động
17/9/2019 548 1k
Ngày 18-9, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum
16/9/2019 548 1k
Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.
Lấy người bệnh làm trung tâm
16/9/2019 548 1k
Tại Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 18 vừa diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ với hàng ngàn đại biểu thuộc 28 quốc gia trên thế giới về những tiến bộ vượt bậc của nền y tế Việt Nam. Trong đó, sự hài lòng của người bệnh là thước đo của sự tiến bộ này
Roy Garden - Khu Dân cư Vĩnh Thanh hứa hẹn nhiều tiềm năng
13/9/2019 548 1k
Không chỉ sở hữu vị trí đẹp, dự án Khu dân cư Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) sở hữu nhiều tiềm năng mà ít dự án nào trong khu vực có được
TCL ra mắt TV UHD AI C8 cao cấp

TCL ra mắt TV UHD AI C8 cao cấp

Ngày 12-9, tại Phòng Triển Lãm Chloe Gallery (quận 7, TP HCM), TCL giới thiệu và đưa ra thị trường dòng ti vi cao cấp TCL UHD AI TV C8 - ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, tích hợp các tính năng...