Nhịp sống 27/05/2019 16:37

Học sinh hứng thú chương trình tiếng Anh thực nghiệm của ICLC

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 23-5 đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình thực nghiệm giảng dạy tiếng Anh hai môn toán hoc và khoa học niên học 2018 - 2019

Chương trình này do Trung tâm Ngoại ngữ Liên Lục Địa (ICLC) thiết kế theo định hướng của Sở GD-ĐT TP HCM, dựa trên bộ sách Amazing Science và Math in My World, kết hợp giảng dạy tiếng Anh học thuật thông qua môn toán học và khoa học.

Học sinh hứng thú chương trình tiếng Anh thực nghiệm của ICLC - Ảnh 1.

Chương trình triển khai lần đầu vào năm học 2016 - 2017 tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) và Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP HCM). Sau 3 năm triển khai, đến nay, đã có 28 trường tiểu học tại TP HCM giảng dạy chương trình thực nghiệm này.

Với phương pháp dạy học 4.0 cung cấp nhiều kỹ năng cho học sinh như biết vận dụng kiến thức toán học và khoa học vào thực tiễn, sáng tạo, tự tin và chủ động trong học tập, chương trình mang lại hiệu quả cao cho việc học của các em. Ngoài ra, chương trình còn ứng dụng công nghệ thông minh như sử dụng bảng tương tác thông minh, giáo án điện tử với hình ảnh sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Thông qua thực nghiệm, học sinh cũng được rèn luyện các kỹ năng, như kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng thực nghiệm, thuyết trình và kỹ năng sống, biết tiết kiệm, bảo vệ môi trường…Để cung cấp đủ giáo viên bản ngữ cho chương trình này, ICLC đã thành lập công ty tuyển dụng tại Mỹ để tuyển đội ngũ giáo viên có đủ bằng cấp, trình độ chuyên môn.

Trong thời gian tới, ICLC tiếp tục củng cố, phát huy những ưu điểm đã đạt được để phát triển hơn nữa chương trình tiếng Anh thực nghiệm áp dụng vào hai bộ môn nhằm nhân rộng mô hình  này ra các trường học tại TP HCM.

H.Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Giải mã 5 bí mật sau sự thành công của đồng hồ Orient Bambino
3 giờ trước 548 1k
Đồng hồ Orient Bambino có gì đặc biệt? Đánh giá của người dùng lâu năm ra sao? Ngay sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về đồng hồ Orient Bambino cùng 5 bí ẩn đằng sau sự thành công của chúng tại Việt Nam.
Nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh với tính năng quản lý lớp học của ELSA Speak
7 giờ trước 548 1k
Một trung tâm tiếng Anh uy tín và chuyên nghiệp khi học viên giao tiếp tiếng Anh tự tin, trôi chảy với phát âm chuẩn. Để hỗ trợ các trung tâm đạt được mục tiêu đó, Elsa Speak đã cho ra mắt tính năng mới giúp quá trình dạy học tích cực và hiệu quả hơn.
Tuần lễ thể nghiệm: "Tái khám phá Sài Gòn"
11 giờ trước 548 1k
Từ ngày 22 đến 28-7, "Tuần lễ thể nghiệm: Tái khám phá Sài Gòn" thuộc khuôn khổ nền tảng văn hóa Art of Reinvention được tổ chức cùng lúc 5 địa điểm trải đều trong TP HCM
Hiểu sao cho rõ về chế độ thai sản của nam giới
15 giờ trước 548 1k
Lao động nam cần hiểu rõ một số điều của Luật BHXH về chế độ thai sản dành cho nam giới khi có vợ sinh con
Tiết học mơ ước của học sinh khuyết tật Thụy An

Tiết học mơ ước của học sinh khuyết tật Thụy An

Các em học sinh Thụy An - những em nhỏ rất ít khi được ra ngoài vui chơi - đã có một ngày đầy ắp niềm vui khi hòa mình vào thiên nhiên và thỏa sức khám phá “Nông trại vui vẻ” tại Ba Vì trong...