Nhịp sống 11/07/2019 11:51

Bridgestone trang bị công nghệ chống động đất, bảo đảm an toàn cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Tập đoàn Bridgestone (Bridgestone) đã công bố việc cung cấp công nghệ cách ly địa chấn tiên tiến cho hai công trình mới xây dựng nhằm tổ chức các hoạt động thi đấu của Thế vân hộicOlympic và Paralympic Tokyo 2020

Bridgestone trang bị công nghệ chống động đất, bảo đảm an toàn cho Olympic và Paralympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng Tokyo Aquatics Centre*1

Cụ thể, Bridgestone đã tiến hành lắp đặt các thiết bị giảm chấn hiện đại cho Trung tâm thể thao dưới nước Tokyo Aquatics Centre - nơi diễn ra các môn thi bơi, lặn, bơi nghệ thuật và Nhà thi đấu Ariake Arena - nơi sẽ tổ chức các môn thi bóng chuyền và bóng rổ xe lăn của Thế vận hội Tokyo 2020.

Gối cách chấn là những cấu trúc có tác dụng nâng đỡ linh hoạt, dùng để cách ly một công trình với mặt đất, giúp giảm địa chấn và đặc biệt phòng tránh các thiệt hại do động đất gây ra.

P.Quỳnh
từ khóa :

Viết bình luận

Cuộc đua của các “đại gia” bất động sản
9/7/2020 548 1k
Những năm gần đây, hệ sinh thái đa tiện ích trong các dự án bất động sản nhà ở gần như đang trở thành nhu cầu bắt buộc với các dự án lớn. Vì lẽ này, cuộc đua mang tên tiện ích của các đại gia BĐS ngày càng trở nên gay cấn.
Hệ thống Anh ngữ tích hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) đã xuất hiện tại Việt Nam
8/7/2020 548 1k
Ngày 28-6 vừa qua, hệ thống Anh Ngữ tích hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) chính thức khai trương trung tâm đầu tiên trong chuỗi hệ thống tại Việt Nam.
Những ngành nghề lên ngôi hậu Covid-19
8/7/2020 548 1k
Hậu đại dịch Covid-19, Việt Nam cần nhiều hơn lực lượng kỹ sư khoa học - công nghệ để đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao với tiêu chuẩn quốc tế.
Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.
Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm phá lấy cảm hứng từ thiết kế của sân bay Long Thành, Gem Sky World xứng đáng là một công trình mang tính...