Nhịp sống
13/06/2024 17:55

Mô hình tạp hóa hiện đại vươn đến các khu dân cư mới: Lợi cả đôi đường!

Dự án "Giá Tốt" với mục đích tăng lợi thế cạnh tranh cho các cửa hàng nhỏ lẻ truyền thống ở Việt Nam để họ có thể kinh doanh hiệu quả, phát huy được lợi thế của mình trong giai đoạn các nhà bán lớn muốn phát triển các chuỗi tiện lợi tại Việt Nam.

Nối dài chuỗi cung ứng đến từng cụm dân cư nhờ "tạp hóa kiểu mới"

Hiểu được nhu cầu của cư dân sinh sống tại khu chung cư Rivana, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương về chăm sóc bữa ăn, nhu cầu hàng ngày nhanh gọn-chất lượng-giá tốt mà không cần mất nhiều thời gian di chuyển, chủ Shop Chị Thùy đã mạnh dạn thực hiện ý định muốn mở một tiệm "tạp hóa hiện đại" tại nơi mình sinh sống. Là khách hàng trung thành của MM Mega Market Việt Nam (MM) trong nhiều năm, chị Thùy cho biết, khi vừa có ý tưởng, chị đã liên lạc ngay với dự án "Giá Tốt" của MM.

Mô hình tạp hóa hiện đại vươn đến các khu dân cư mới: Lợi cả đôi đường!- Ảnh 1.

Shop chị Thùy với đa dạng hàng hóa phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng.

Giai đoạn đầu còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng nhưng khi được nhân viên tận tình hỗ trợ, "tạp hóa Giá Tốt" của chị Thùy đã chính thức khai trương vào ngày tháng 5 vừa qua, phục vụ bà con ngay tại chung cư và các khu vực lân cận. Việc áp dụng trọn bộ giải pháp của dự án Giá Tốt, đã giải quyết được các băn khoăn ban đầu của chị. Dự án cung cấp cho chủ cửa hàng trọn bộ tư vấn, thiết kế cửa hàng. lắp đặt hoàn chỉnh các trang thiết bị, trưng bày hàng hóa mang tính khoa học, đa dạng chủng loại. 

Shop Chị Thùy đúng chuẩn một tiệm tạp hóa nhỏ nhưng có "tất tần tật" trong một diện mạo vô cùng hiện đại, đa dạng chủng loại từ nhu yếu phẩm như gạo, đường, sữa, đồ khô, cho đến bánh, trái cây, rau củ quả và thịt cá, cùng với quầy thanh toán iPOS. "Tôi rất dễ chạy chương trình ưu đãi dựa vào lợi thế lấy nguồn hàng sỉ từ hệ thống MM Mega Market mà không cần gom hàng lẻ tẻ ở nhiều nơi. Ngoài ra, tôi cũng bày bán mặt hàng nhập khẩu, mặt hàng đặc biệt để tạo điểm mới cho cửa hàng tạp hóa của mình" – Chị Thùy chia sẻ.

Chị Oanh– Giá Tốt Huyền Anh quận 12 cũng thành công mở tạp hóa Giá Tốt trong khu chung cư Hưng Ngân garden. Nói về định hướng của mình, chị chia sẻ: "Hàng xóm quanh tôi ngại dạo siêu thị chỉ để mua món hàng cần dùng đột xuất. Tôi đã mở cửa hàng Giá Tốt với lý do này. Cung cấp nhu yếu phẩm nhỏ lẻ và thực phẩm cho hộ chung cư".

Mô hình tạp hóa hiện đại vươn đến các khu dân cư mới: Lợi cả đôi đường!- Ảnh 2.

Chị Oanh đón tiếp đoàn Ủy ban Nhân dân và Sở Công thương Tp.Hồ Chí Minh đến tham quan

Với sự tư vấn của đội ngũ Giá Tốt, chị Oanh kế hoạch sắp xếp nguồn hàng, đưa ra chương trình khuyến mãi theo nhu cầu của hộ dân cư như khuyến mãi xả kho, tặng quà cho trẻ em nhân ngày đặc biệt. Ngoài ra, chị Oanh chủ động chế biến và bán cơm phần mang đi mỗi ngày cho hộ gia đình không có thời gian nấu ăn.

Xu hướng chuyển đổi của những chủ tạp hóa truyền thống

Việc người tiêu dùng không ngừng nâng cao yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng như sự tiện lợi trong dịch vụ cũng là động lực dẫn đến các chủ tạp hóa truyền thống mong muốn nhanh chóng bắt kịp xu hướng này. Vợ chồng chị Quỳnh và anh Quyền, chủ Shop Quỳnh Giao – Quận 12 đã mở tạp hóa gần chợ trong 10 năm liền. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh, chị Giao khó khăn tìm kiếm nguồn hàng. Với kinh nghiệm bán tạp hóa cũng như lượng khách hàng sẵn có, chị muốn duy trì nguồn hàng ổn định. Chị đã tìm đến Giá Tốt để được tư vấn giải pháp chuyển đổi cửa hàng, nhưng vẫn giữ nguyên cách bày trí sẵn có.

Theo nhận định từ đại diện Giá Tốt của MM Mega Market Việt Nam, Giá Tốt không chỉ hướng đến đối tượng bắt đầu kinh doanh tạp hóa từ con số "0". Giá Tốt còn hỗ trợ những chủ tạp hóa truyền thống đang kinh doanh chuyển thành mô hình bán lẻ mini hiện đại, nhằm tăng sức cạnh tranh trong tương lai.

Mô hình tạp hóa hiện đại vươn đến các khu dân cư mới: Lợi cả đôi đường!- Ảnh 3.

Giá Tốt cung cấp giải pháp toàn diện cho các chủ tạp hóa từ xây dựng, bố trí quầy kệ, trang trí, đến thanh toán và quản lý tài chính

Tính đến hết tháng 4-2024 vừa qua, Giá Tốt vừa đạt cột mốc phát triển hơn 1400 cửa hàng trên toàn quốc. MMVN nhắm tới sẽ nhượng quyền và phát triển hệ thống mô hình này lên đến 10.000 cửa hàng vào năm 2026.

Dự án Giá Tốt mong muốn kết nối nhà cung cấp trong nước với các chủ Giá Tốt mang đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng cuối cùng. Nếu bạn muốn trở thành đối tác của hệ thống "Giá Tốt", hãy gọi số Hotline 1800 799998. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ bạn chuyển đổi mô hình tạp hóa hiện đại của "Giá Tốt" trong thời gian sớm nhất (1-3 ngày).

PV

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)