Sau thời gian trăn trở làm gì để tạo ra sản phẩm sạch có lợi cho sức khỏe cộng đồng, bà Ngô Thị Hạnh nhận thấy địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng và nguồn nước tại đảo ngọc Phú Quốc là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của cây nấm linh chi.
Năm 2009, bà bắt tay vào sản xuất nấm linh chi trên khu đất vườn nhà tại Tổ 2, khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trải qua 5 năm nghiên cứu và thí nghiệm, bà đã thành công, trở thành người duy nhất ở Phú Quốc phân lập các giống nấm thuần chủng từ rừng Phú Quốc và cho ra đời nhiều sản phẩm chế biến từ nấm linh chi bằng quy trình sản xuất khép kín từ trồng đến chế biến, đóng gói.
![Ông Lê Trung Hồ (bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tham quan gian hàng của Công ty HPQ Phú Quốc tại hội thảo khoa học “Liên kết thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả” Ông Lê Trung Hồ (bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tham quan gian hàng của Công ty HPQ Phú Quốc tại hội thảo khoa học “Liên kết thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả”](https://nld.mediacdn.vn/thumb_w/640/291774122806476800/2025/2/10/chot-edit-1739179010820269239860.jpg)
Ông Lê Trung Hồ (bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tham quan gian hàng của Công ty HPQ Phú Quốc tại hội thảo khoa học “Liên kết thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiệu quả”
Năm 2014, bà Ngô Thị Hạnh thành lập Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại HPQ Phú Quốc (HPQ Phú Quốc), theo Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1701960095 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang cấp ngày 28-5-2014. "Công ty chúng tôi chuyên sản xuất, chế biến và phân phối các sản phẩm từ các loại nấm được nuôi trồng theo kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao. Nguyên liệu trồng nấm được hấp thanh trùng, tiệt trùng trước khi cấy phôi giống. Từ khâu sản xuất đến chế biến đều trong môi trường dây chuyền khép kín; nấm được trồng và thu hái đúng độ tuổi. Nơi đây, được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nước trong lành, giúp tạo ra những cây nấm linh chi có tính dược liệu cao. Nấm linh chi là nguồn dinh dưỡng quý báu giúp cải thiện sức khỏe con người - là tinh hoa từ biển đảo gửi tới quý khách hàng trên mọi miền đất nước và khắp bốn phương." - bà Hạnh tâm huyết.
![Nấm linh chi HPQ Phú Quốc được nuôi trồng theo kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao Nấm linh chi HPQ Phú Quốc được nuôi trồng theo kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao](https://nld.mediacdn.vn/thumb_w/640/291774122806476800/2025/2/10/phu-edit-17391790108041027114467.jpg)
Nấm linh chi HPQ Phú Quốc được nuôi trồng theo kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao
Trong hơn 10 năm qua, sản phẩm của công ty đã được nhiều khách hàng khắp cả nước tin dùng. Sản phẩm từ nấm linh chi HPQ Phú Quốc được sử dụng để hỗ trợ chữa các bệnh như viêm gan, tiểu đường, giải độc,... với tác dụng rõ rệt. Đây chính là động lực để công ty phát triển, nâng cấp máy móc và công nghệ mới nhằm sản xuất, chế biến và bảo tồn giống nấm linh chi Phú Quốc.
Năm 2018, Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại HPQ Phú Quốc chính thức trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ của tỉnh Kiên Giang. Sản phẩm của công ty đã đạt danh hiệu cấp huyện, cấp tỉnh và khu vực phía Nam. Dựa trên nền tảng sản xuất và chế biến các loại nấm trên địa bàn, công ty mong muốn xây dựng dự án mở rộng sản xuất, chế biến và bảo tồn giống nấm linh chi Phú Quốc, nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.