Du lịch 28/10/2020 14:00

Ăn phở đêm ở Hà Nội

Thưởng thức tô phở đêm muộn trong cái lạnh những ngày cuối thu, đầu đông là trải nghiệm bạn nên thử một lần khi đến Hà Nội.

Ăn phở đêm ở Hà Nội - Ảnh 1.

"Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội. Không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính vì chỉ ở Hà Nội mới ngon", những câu văn của Thạch Lam trong cuốn 36 phố phường như lời khẳng định về hương vị phở lâu đời của đất Thăng Long.

Nguời Hà Nội ăn phở mọi lúc trong ngày, kể cả khi nửa đêm. Những gánh phở mở cửa đêm muộn xuất phát từ việc phục vụ tầng lớp lao động. Ngày nay, ăn phở đêm không dừng lại ở nhu cầu ăn uống mà dần trở thành thú vui của du khách, nét văn hóa ẩm thực của người Hà thành.

Phở gánh Hàng Chiếu hay quán phở đường tàu gần đường Trần Phú là những địa chỉ luôn sáng đèn đón tiếp thực khách thưởng thức một tô phở nóng hổi vào đêm lạnh.

Phở gà Nguyệt

Ăn phở đêm ở Hà Nội - Ảnh 2.

Quán phở phục vụ cả món trộn và nước với nhiều sự lựa chọn như phở lườn, phở cánh, phở đùi, thêm tim mọc… Người Hà Nội không mấy xa lạ với địa chỉ này bởi tối nào cũng có lượng lớn khách xếp hàng ngoài quán. Thịt gà ở đây được đánh giá là chắc, thơm, da giòn, không mỡ còn nước dùng ngọt thanh, đậm đà.

Trong các quán phở mở cửa đêm, phở gà Nguyệt đóng cửa khá sớm. Nếu có dự định thưởng thức phở đêm ở đây, bạn nên ghé vào lúc 23h đến 12h30 để tránh hết hàng.

Phở gà Hà

Ăn phở đêm ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hàng Hòm nổi tiếng là nơi có nhiều cửa hàng phở gà trộn ngon ở Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức một tô phở gà trộn đầy đặn ở quán phở gà Hà. Quán nằm nép mình trên con phố Hàng Hòm. Bàn ghế được xếp trải dài dọc vỉa hè. Ngoài phở trộn, phở gà chan nước dùng cũng được nhiều thực khách yêu thích.

Tô phở gà trộn ở đây có 2 loại gồm gà thường và gà đùi. Phở được trụng qua nước sôi cho mềm, sau đó nguyên liệu được xếp lên trên và chan gia vị trộn. Phần rau trộn tại đây khác nhiều quán. Thay vì sử dụng giá đỗ, quán thay bằng cà rốt, xoài xanh, củ đậu và rau thơm, khiến tô phở có vị cân bằng giữa chua, mặn, ngọt. Thực khách thích ăn cay có thể trộn thêm ớt.

Phở đường tàu Trần Phú

Ăn phở đêm ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nếu dạo quanh khu vực đường tàu đoạn Phùng Hưng, Trần Phú để ngắm nhìn Hà Nội về đêm, bạn có thể ghé quán phở bò trên đường Trần Phú, thưởng thức một tô phở nóng hổi.

Quán phở nhộn nhịp khách vào ra đến 4h sáng. Nơi đây phục vụ phở sốt vang, tái, chín, gầu... cho thực khách nhiều lựa chọn đa dạng. Chủ quán hiện tại cho biết cửa hàng được ông bà gầy dựng từ năm 1968. Phở sốt vang tại đây cũng là lựa chọn được nhiều thực khách yêu thích. Nước dùng có màu cánh gián nhạt. Từng thớ thịt được thái đều, ninh nhừ, quyện gia vị.

Phở gánh Hàng Chiếu

Ăn phở đêm ở Hà Nội - Ảnh 5.

Gánh phở nhỏ nằm ở ngã tư Hàng Chiếu - Hàng Đường suốt 30 năm qua luôn sáng đèn phục vụ thực khách vào lúc nửa đêm. Quán mở cửa từ 3h khi nhiều người đang say giấc và đóng cửa vào lúc ngày mới bắt đầu. Giờ bán hàng chẳng giống ai này đã trở thành thương hiệu của gánh phở đêm nổi tiếng Hà Nội.

Nhiều thực khách sẵn sàng đợi trước cả tiếng để được thưởng thức tô phở đêm muộn. Gánh phở đơn giản với một nồi nước dùng, một nồi nước trần, vài đĩa bánh phở, thịt bò đặt ở giữa. Món phở bò sốt vang tại đây được nhiều thực khách đánh giá cao. Sợi phở nhỏ, mềm nhưng không bở. Miếng thịt bò sốt vang đầy đặn, được ninh nhừ, thấm gia vị. Tô phở thêm hấp dẫn khi ăn kèm quẩy, vắt thêm ít chanh, chan thêm dấm ớt vào nước dùng.

Theo Bích Phương - Minh Hồng (ZingNews)

Tin liên quan

Viết bình luận

Triều Tiên qua con mắt của một hướng dẫn viên
6 giờ trước 548 1k
Matt Kulesza đến Triều Tiên rất nhiều nhưng vẫn có lúc anh ngạc nhiên và thích thú như khi vừa say vừa hát theo hàng trăm người địa phương.
Hiến kế vực dậy ngành du lịch sau tổn thất nặng nề
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam tập trung phát triển du lịch nội địa trong bối cảnh dừng đón khách quốc tế. Bộ VH-TT-DL đề xuất 4 nhóm giải pháp "cứu" ngành du lịch.
Hạ tầng du lịch: Từ điểm yếu trở thành niềm tự hào của du lịch Việt Nam
27/11/2020 548 1k
Có chiến lược phát triển du lịch quy mô, đẩy mạnh xã hội hóa trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đây có thể xem là “chìa khoá” giúp du lịch Việt Nam thăng hạng, nâng tầm vị thế trên đấu trường thế giới.
Ăn gì khi du lịch Phú Yên?
26/11/2020 548 1k
Cá ngừ tươi, mắt cá ngừ đại dương hấp táo hay bánh cạnh hẹ... là những món ngon níu chân thực khách ở xứ hoa vàng cỏ xanh.
Du lịch Phú Quốc ấm lên từng ngày

Du lịch Phú Quốc ấm lên từng ngày

Nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang, Hội Đầu tư Phát triển Du lịch...