Du lịch 24/12/2019 10:48

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng

Phở gánh Hàng Chiếu mở bán từ 3h sáng nhưng thực khách phải đợi cả tiếng mới đến lượt được phục vụ.

Khó có thể thống kê con số chính xác các hàng phở ở Hà Nội, nhưng có một quán phở rất riêng với tên thường gọi là phở gánh Hàng Chiếu. Quán phở vỉa hè này nằm ở ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu. Xuất phát từ một gánh phở, quán đã tồn tại hơn 20 năm với giờ mở cửa khoảng 3h sáng.

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng - Ảnh 1.

Cô chủ phở gánh - người đã bán phở ở đây hơn 20 năm.

Phở gánh – với đặc trưng quán vỉa hè không dành cho những người thích sự sang chảnh. Phở gánh cũng không dành cho người thiếu kiên nhẫn, bởi khách đông, bàn ghế ít, hạn chế không gian khiến bạn phải xếp hàng và có thể phải chờ đến cả tiếng để được phục vụ.

"Khu vực chế biến" của quán nhỏ bé với hai nồi nước dùng, mâm bày thịt, bánh phở, hành và các đồ phụ trợ. Chủ quán đồng thời là người phụ trách duy nhất khu chế biến này. Bát phở có ba loại: tái, chín và sốt vang, ăn kèm quẩy. Giá tiền cho một bát phở sốt vang là 40.000 đồng, ngang giá các quán phở thông thường khác ở Hà Nội.

Bát phở gánh có sợi phở mềm, nước dùng đậm vị hơn so với thông thường, thịt bò tái chín. Riêng sốt vang - sản phẩm bán chạy nhất của quán, có miếng thịt to hơn, màu nước nâu vàng, gồm nhiều loại thịt bò. Khách có thể yêu cầu miếng bình thường, miếng gân hoặc nhiều mỡ khi gọi sốt vang, chủ quán sẽ lựa đúng yêu cầu để phục vụ.

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng - Ảnh 2.

Phở sốt vang - món được gọi nhiều nhất ở phở gánh.

"Mấu chốt của một bát phở ngon nằm ở thịt và nước dùng, theo tôi thì cả hai yếu tố này ở phở gánh đều rất tốt. Bán hàng cho dân phố cổ khó tính không phải đơn giản, mà quán phở này tồn tại được đến hàng chục năm", chị Lan, nhà ở Hàng Bông, chia sẻ.


"Thực ra phở ở đây không phải xuất sắc so với nhiều quán phở có tiếng ở Hà Nội, nhưng đặc biệt bởi bán đêm, lại đợi lâu. Đêm thì luôn khiến người ta đói cồn cào, lại còn thêm chờ đợi, đến lúc được ăn nên càng ngon. Nhiều người đến ăn bực mình vì phải chờ lâu đã đi về", anh Long – một thực khách cho biết.

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng - Ảnh 3.

Quán phở mở bán lúc 3h đêm nhưng thu hút rất đông thực khách ngồi chờ đến lượt.

Dù còn nhiều ý kiến khen chê, phở gánh vẫn là một trong những địa điểm ẩm thực đêm đáng ghé thử ở Hà Nội.

Theo Quang Thái (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sun Group - Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỉ đô
16/9/2021 548 1k
Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Hoa nở rực rỡ trên đường lên đỉnh Fansipan
16/9/2021 548 1k
Mùa thu, những triền hoa dơn lúa, mã tiên thảo, túy điệp nở rực từ chân núi lên đỉnh Fansipan
Quần thể du lịch đầu tiên ở Phú Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế
13/9/2021 548 1k
(NLĐO) – Toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch đến Phú Quốc bằng "hộ chiếu vắc-xin" sẽ được doanh nghiệp bố trí "3 tại chỗ" để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, cho du khách và người làm du lịch.
Đà Lạt yên bình trong ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách
12/9/2021 548 1k
Phố núi của Lâm Đồng không còn nhộn nhịp như cùng thời điểm những năm trước nhưng sự yên bình mới đã đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ với người dân thành phố
Nữ hoàng trang sức làm gà nướng đất sét miền Tây

Nữ hoàng trang sức làm gà nướng đất sét miền Tây

Gà thả vườn được tẩm ướp gia vị gói trong lá chuối tươi, bọc ngoài lớp đất sét rồi nướng trong than củi, giúp gà chín vàng, giữ vị ngọt trọn vẹn từng thớ thịt