Du lịch 24/12/2019 10:48

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng

Phở gánh Hàng Chiếu mở bán từ 3h sáng nhưng thực khách phải đợi cả tiếng mới đến lượt được phục vụ.

Khó có thể thống kê con số chính xác các hàng phở ở Hà Nội, nhưng có một quán phở rất riêng với tên thường gọi là phở gánh Hàng Chiếu. Quán phở vỉa hè này nằm ở ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu. Xuất phát từ một gánh phở, quán đã tồn tại hơn 20 năm với giờ mở cửa khoảng 3h sáng.

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng - Ảnh 1.

Cô chủ phở gánh - người đã bán phở ở đây hơn 20 năm.

Phở gánh – với đặc trưng quán vỉa hè không dành cho những người thích sự sang chảnh. Phở gánh cũng không dành cho người thiếu kiên nhẫn, bởi khách đông, bàn ghế ít, hạn chế không gian khiến bạn phải xếp hàng và có thể phải chờ đến cả tiếng để được phục vụ.

"Khu vực chế biến" của quán nhỏ bé với hai nồi nước dùng, mâm bày thịt, bánh phở, hành và các đồ phụ trợ. Chủ quán đồng thời là người phụ trách duy nhất khu chế biến này. Bát phở có ba loại: tái, chín và sốt vang, ăn kèm quẩy. Giá tiền cho một bát phở sốt vang là 40.000 đồng, ngang giá các quán phở thông thường khác ở Hà Nội.

Bát phở gánh có sợi phở mềm, nước dùng đậm vị hơn so với thông thường, thịt bò tái chín. Riêng sốt vang - sản phẩm bán chạy nhất của quán, có miếng thịt to hơn, màu nước nâu vàng, gồm nhiều loại thịt bò. Khách có thể yêu cầu miếng bình thường, miếng gân hoặc nhiều mỡ khi gọi sốt vang, chủ quán sẽ lựa đúng yêu cầu để phục vụ.

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng - Ảnh 2.

Phở sốt vang - món được gọi nhiều nhất ở phở gánh.

"Mấu chốt của một bát phở ngon nằm ở thịt và nước dùng, theo tôi thì cả hai yếu tố này ở phở gánh đều rất tốt. Bán hàng cho dân phố cổ khó tính không phải đơn giản, mà quán phở này tồn tại được đến hàng chục năm", chị Lan, nhà ở Hàng Bông, chia sẻ.


"Thực ra phở ở đây không phải xuất sắc so với nhiều quán phở có tiếng ở Hà Nội, nhưng đặc biệt bởi bán đêm, lại đợi lâu. Đêm thì luôn khiến người ta đói cồn cào, lại còn thêm chờ đợi, đến lúc được ăn nên càng ngon. Nhiều người đến ăn bực mình vì phải chờ lâu đã đi về", anh Long – một thực khách cho biết.

Gánh phở đêm khách phải chờ cả tiếng - Ảnh 3.

Quán phở mở bán lúc 3h đêm nhưng thu hút rất đông thực khách ngồi chờ đến lượt.

Dù còn nhiều ý kiến khen chê, phở gánh vẫn là một trong những địa điểm ẩm thực đêm đáng ghé thử ở Hà Nội.

Theo Quang Thái (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Gỏi cá trích trứ danh của Phú Quốc
7 giờ trước 548 1k
Thịt cá trích phi lê mềm, tươi ngọt và không tanh pha trộn cùng hành tây, dừa nạo tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo
Soi tiềm lực “ông lớn” Sun Group qua những hệ sinh thái tỉ đô khắp ba miền
5/5/2021 548 1k
Khắp từ Bắc tới Nam, những hệ sinh thái chất lượng - đẳng cấp - khác biệt trị giá nhiều tỉ USD do Tập đoàn Sun Group kiến tạo đã nâng tầm điểm đến cũng như thu hút thêm các nhà đầu tư lớn khác cùng chung tay phát triển vùng đất.
Kawara My An Onsen Resort: Tâm điểm mới của Du lịch miền Trung
4/5/2021 548 1k
Quý 2/2021, thị trường nghỉ dưỡng cao cấp Việt Nam chào đón sự xuất hiện của Kawara My An Onsen Resort - quần thể nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp do tập đoàn Bitexco đầu tư, phát triển tại Thừa Thiên Huế. Đây được kỳ vọng là nhân tố sẽ tạo nên cú hích đột phá cho thị trường “công nghiệp không khói” tại miền Trung hậu Covid-19.
Đổi vị với 5 món mì ngon lạ ở TP HCM
4/5/2021 548 1k
Sợi mì dai dai kết hợp bò kho, xá xíu, vịt quay... tạo nên những phần ăn chất lượng, phù hợp cho bạn thưởng thức bất kể thời điểm nào trong ngày
Muốn mỗi ngày thay một bộ ảnh, “bỏ túi” ngay những địa chỉ sống ảo này tại Phú Quốc

Muốn mỗi ngày thay một bộ ảnh, “bỏ túi” ngay những địa chỉ sống ảo này tại Phú Quốc

Nếu ai đã đến Phú Quốc chắc chắn sẽ hiểu tại sao hòn đảo xinh yêu này lại gây thương nhớ đến vậy! Và giờ là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể cùng gia đình và bạn bè lên lịch vi vu tại Phú Quốc,...