Du lịch
31/07/2019 10:06

Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng

Một gánh phở bò ở ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu (Hà Nội) đã gần 30 năm qua chỉ bán từ 3h và kết thúc lúc 7h, khi nhiều người mới ngủ dậy.

Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 1.
Góc ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu (Hà Nội) từ lâu là điểm ăn đêm của nhiều người mê phở. Điểm đặc biệt là hàng phở này chỉ bán từ 3 giờ đến khi trời sáng.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 2.
Chị Thoa, chủ quán, cho biết ban đầu hai vợ chồng chị kinh doanh vào buổi sáng nhưng sau này chiều theo ý khách nên đã thay đổi. Từ đó đến nay, chị Thoa chỉ bán từ 3h, kết thúc vào 7h hàng ngày. Gánh phở này đã có thâm niên gần 30 năm.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 3.
Gánh phở của chị Thoa rất đơn giản với một nồi nước dùng, một nồi nước trần, vài đĩa bánh phở, thịt bò đặt ở giữa. Đây cũng là hàng được nhiều khách khen ngợi có món sốt vang rất ngon. Với những người bị đói lúc nửa đêm, được thưởng thức một bát đầy đặn dù thời tiết nóng hay lạnh vẫn được cảm giác ngon miệng.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 4.
Tất cả, từ chỗ bán hàng, nơi để xe đến chỗ ngồi của khách, đều ở vỉa hè. Nhiều hôm mưa đêm xuống, khách nép mình sát cửa nhà dân bê phở ăn. Bà chủ cho biết đa phần là khách quen, bao gồm giới trẻ đi chơi đêm, công nhân đi làm sớm, về muộn hoặc tài xế taxi.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 5.
Bắt đầu bán hàng từ 3 giờ nhưng 2 giờ chủ tiệm đã phải có mặt ở ngã tư này để chuẩn bị. Ngay từ lúc chị Thoa đến cũng đã có một số người ngồi chờ để được ăn bát phở nóng hổi. “Nếu không bán vào 3 giờ sáng thì không phải là thương hiệu phở gánh của tôi nữa”, bà chủ cười đùa.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 6.
Các loại phở đều đồng giá 40.000 đồng/bát, được khách đánh giá là vừa, không rẻ cũng không đắt ở khoảng thời gian này. Mặc dù ngồi ở vỉa hè, các đồ ăn kèm như chanh, dấm, ớt trên chiếc bàn nho nhỏ không bao giờ thiếu.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 7.
Phở ở đây chỉ chuyên bò, có tái, chín và sốt vang. Món ăn yêu thích của đông đảo các thực khách khi đến đây là loại "đầy đủ" (gồm cả 3 loại thịt trên). Khi bát phở mới được bưng ra bàn, nhiều người đã ứa nước miếng vì sự hấp dẫn của nó, dù chưa thử húp nước dùng.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 8.
Tuấn Anh và Sơn là hướng dẫn viên du lịch. Hai bạn trẻ này thường xuyên có lịch trình bất thường, lần nào về Hà Nội trong đêm đều ghé quán phở gánh ăn. Hai bạn trẻ tâm sự đã ăn nhiều món nước ngoài nhưng phở gánh ngã tư Hàng Chiếu là món “nghiện” nhất và cũng chỉ ăn phở ở đây.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 9.
Quán thường rất đông khách nên khi đến ăn mọi người được xếp chỗ ngồi trước. Thời gian chờ cũng khá lâu nhưng ai nấy đều vui vẻ đợi như một thói quen. Anh Hùng (chồng chị Thoa) cười nói: "Thỉnh thoảng có những khách đến ăn phở lần đầu khó chịu với việc chờ đợi nhưng sau đó vẫn thấy đến. Một kinh nghiệm cho những bạn lần đầu đi ăn phở gánh là đến quán ngồi vào chỗ và yên tâm chờ đợi, sẽ có người đến hỏi chọn phở gì. Cảm giác đợi xong được ăn bát phở ấm bụng mới thực sự ngon miệng".
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 10.
Thường thường, mỗi ngày quán bán hết khoảng 20 kg bánh phở. Hôm nào cũng như hôm nào, đều hết sạch trước 7h sáng. Riêng nồi sốt vang “trứ danh” khoảng 2 giờ là hết kể từ lúc bắt đầu dọn hàng bán. Doanh thu trung bình mỗi ngày của cửa hàng trên dưới 5 triệu đồng.
Theo Zing
Chăm sóc nhân sự toàn diện: Yếu tố giúp BIDV MetLife phát triển bền vững

Chăm sóc nhân sự toàn diện: Yếu tố giúp BIDV MetLife phát triển bền vững

Doanh nghiệp 18:00

Văn hóa chăm sóc toàn diện là một trong những bí quyết giúp BIDV MetLife không ngừng phát triển trong hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam

KDI Holdings nhận cú đúp giải thưởng tại “Dự án Đáng sống 2024”

KDI Holdings nhận cú đúp giải thưởng tại “Dự án Đáng sống 2024”

Bất động sản 17:51

KDI Holdings nhận cú đúp giải thưởng cho dự án Libera Nha Trang và thương hiệu Villa Le Corail, A Gran Meliá Nha Trang.

Thiên tài AI lần đầu sang Việt Nam chia sẻ cách kiểm soát “bản năng sinh tồn” của AI

Thiên tài AI lần đầu sang Việt Nam chia sẻ cách kiểm soát “bản năng sinh tồn” của AI

Giáo dục - Cộng đồng 17:50

Ngày 5-12 tới đây, Giáo sư Yoshua Bengio sẽ trực tiếp chia sẻ câu chuyện trách nhiệm AI với 200 chuyên gia công nghệ Việt Nam.

Coca-Cola Việt Nam xuất sắc giành 3 giải thưởng trong một tháng

Coca-Cola Việt Nam xuất sắc giành 3 giải thưởng trong một tháng

Doanh nghiệp 11:18

Trong tháng 11, Coca-Cola Việt Nam liên tiếp được vinh danh ba giải thưởng danh giá: Lĩnh vực phát triển bền vững, nơi làm việc tốt nhất và bình đẳng giới.

Đầm dạ tiệc My Way – Thương hiệu cho vẻ đẹp đẳng cấp

Đầm dạ tiệc My Way – Thương hiệu cho vẻ đẹp đẳng cấp

Doanh nghiệp 09:00

Với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng, BST Đầm dạ tiệc mới nhất của My Way giúp nữ chủ nhân tự tin thể hiện bản sắc cá nhân.

AEON Việt Nam: 14 năm đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt

AEON Việt Nam: 14 năm đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt

Doanh nghiệp 15:22

AEON không chỉ khẳng định vị thế là một tập đoàn bán lẻ hàng đầu mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đồng hành và phát triển thế hệ trẻ Việt Nam.

Lãnh đạo Techcombank truyền cảm hứng tại Giải marathon quốc tế TP HCM Techcombank

Lãnh đạo Techcombank truyền cảm hứng tại Giải marathon quốc tế TP HCM Techcombank

Hoạt động cộng đồng 14:43

Nhiều lãnh đạo cấp cao của Techcombank xuất hiện trong clip truyền tải thông điệp về chạy bộ tại sự kiện marathon.