Du lịch
31/07/2019 10:06

Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng

Một gánh phở bò ở ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu (Hà Nội) đã gần 30 năm qua chỉ bán từ 3h và kết thúc lúc 7h, khi nhiều người mới ngủ dậy.

Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 1.
Góc ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu (Hà Nội) từ lâu là điểm ăn đêm của nhiều người mê phở. Điểm đặc biệt là hàng phở này chỉ bán từ 3 giờ đến khi trời sáng.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 2.
Chị Thoa, chủ quán, cho biết ban đầu hai vợ chồng chị kinh doanh vào buổi sáng nhưng sau này chiều theo ý khách nên đã thay đổi. Từ đó đến nay, chị Thoa chỉ bán từ 3h, kết thúc vào 7h hàng ngày. Gánh phở này đã có thâm niên gần 30 năm.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 3.
Gánh phở của chị Thoa rất đơn giản với một nồi nước dùng, một nồi nước trần, vài đĩa bánh phở, thịt bò đặt ở giữa. Đây cũng là hàng được nhiều khách khen ngợi có món sốt vang rất ngon. Với những người bị đói lúc nửa đêm, được thưởng thức một bát đầy đặn dù thời tiết nóng hay lạnh vẫn được cảm giác ngon miệng.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 4.
Tất cả, từ chỗ bán hàng, nơi để xe đến chỗ ngồi của khách, đều ở vỉa hè. Nhiều hôm mưa đêm xuống, khách nép mình sát cửa nhà dân bê phở ăn. Bà chủ cho biết đa phần là khách quen, bao gồm giới trẻ đi chơi đêm, công nhân đi làm sớm, về muộn hoặc tài xế taxi.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 5.
Bắt đầu bán hàng từ 3 giờ nhưng 2 giờ chủ tiệm đã phải có mặt ở ngã tư này để chuẩn bị. Ngay từ lúc chị Thoa đến cũng đã có một số người ngồi chờ để được ăn bát phở nóng hổi. “Nếu không bán vào 3 giờ sáng thì không phải là thương hiệu phở gánh của tôi nữa”, bà chủ cười đùa.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 6.
Các loại phở đều đồng giá 40.000 đồng/bát, được khách đánh giá là vừa, không rẻ cũng không đắt ở khoảng thời gian này. Mặc dù ngồi ở vỉa hè, các đồ ăn kèm như chanh, dấm, ớt trên chiếc bàn nho nhỏ không bao giờ thiếu.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 7.
Phở ở đây chỉ chuyên bò, có tái, chín và sốt vang. Món ăn yêu thích của đông đảo các thực khách khi đến đây là loại "đầy đủ" (gồm cả 3 loại thịt trên). Khi bát phở mới được bưng ra bàn, nhiều người đã ứa nước miếng vì sự hấp dẫn của nó, dù chưa thử húp nước dùng.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 8.
Tuấn Anh và Sơn là hướng dẫn viên du lịch. Hai bạn trẻ này thường xuyên có lịch trình bất thường, lần nào về Hà Nội trong đêm đều ghé quán phở gánh ăn. Hai bạn trẻ tâm sự đã ăn nhiều món nước ngoài nhưng phở gánh ngã tư Hàng Chiếu là món “nghiện” nhất và cũng chỉ ăn phở ở đây.
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 9.
Quán thường rất đông khách nên khi đến ăn mọi người được xếp chỗ ngồi trước. Thời gian chờ cũng khá lâu nhưng ai nấy đều vui vẻ đợi như một thói quen. Anh Hùng (chồng chị Thoa) cười nói: "Thỉnh thoảng có những khách đến ăn phở lần đầu khó chịu với việc chờ đợi nhưng sau đó vẫn thấy đến. Một kinh nghiệm cho những bạn lần đầu đi ăn phở gánh là đến quán ngồi vào chỗ và yên tâm chờ đợi, sẽ có người đến hỏi chọn phở gì. Cảm giác đợi xong được ăn bát phở ấm bụng mới thực sự ngon miệng".
Gánh phở bò sốt vang 30 năm chỉ bán từ 3 giờ sáng - Ảnh 10.
Thường thường, mỗi ngày quán bán hết khoảng 20 kg bánh phở. Hôm nào cũng như hôm nào, đều hết sạch trước 7h sáng. Riêng nồi sốt vang “trứ danh” khoảng 2 giờ là hết kể từ lúc bắt đầu dọn hàng bán. Doanh thu trung bình mỗi ngày của cửa hàng trên dưới 5 triệu đồng.
Theo Zing
SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

SHB lãi trước thuế 9 tháng đạt 9.048 tỉ đồng, chủ động song hành trong hoạt động an sinh xã hội

Ngân hàng 18:03

Sau 9 tháng, lợi nhuận trước thuế lũy kế của SHB đạt 9.048 tỉ đồng, thực hiện 80% kế hoạch năm 2024.

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Sinh viên Hutech tham quan VWS

Nhịp sống 18:02

Sinh viên chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Khoa học ứng dụng Hutech đã đến VWS tìm hiểu mô hình thu gom, xử lý và tái chế rác thải

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

SIKA Việt Nam cùng cộng đồng thợ giỏi xây dựng tương lai bền vững cho ngành xây dựng

Sản xuất - Kinh doanh 18:00

Vòng chung kết “Tranh tài Thợ Chuyên - Keo Chuẩn 2024” do Sika Việt Nam tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành xây dựng.

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

FE CREDIT - Top 5 Công ty Uy tín Ngành Tài chính 2024

Doanh nghiệp 16:59

Vừa qua, Vietnam Report và Báo VietnamNet vừa tổ chức lễ vinh danh và FE CREDIT đã được vinh danh trong Top 5 và xếp vị trí dẫn đầu danh mục này.

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Tăng trưởng lành mạnh và bền vững, TPBank báo lãi gần 5.500 tỉ đồng

Ngân hàng 16:58

Khép lại 9 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, MCK: TPB) lãi hơn 5.460 tỉ đồng, định giá thương hiệu tăng 8% lên 461 triệu USD.

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Thẻ trả góp Muadee tung ‘Deal khủng’ cho người dùng Grab, Be, Ví VNPAY

Ngân hàng 16:40

Thả ga mua sắm mùa cuối năm với loạt siêu ưu đãi từ Thẻ trả góp Muadee by HDBank, trả góp từ 3 đến 4 tháng, 0 đồng trả trước và không lãi suất.

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Nước mắm - bí quyết ‘gây thương nhớ’ của ẩm thực Việt

Thị trường 15:17

Bên cạnh nguyên liệu phong phú, cách chế biến tỉ mỉ, sức hấp dẫn ẩm thực Việt còn đến từ loại gia vị đặc biệt không thể thiếu làm nên sự hòa quyện của món ăn.