Du lịch 25/06/2017 19:40

Trời nóng đến mức máy bay không thể cất cánh

Tại bang Arizona (Mỹ), đợt nóng kéo dài với nhiệt độ thường xuyên vượt ngưỡng 46 độ C khiến nhiều hoạt động ngừng trệ. Hàng chục chuyến bay bị hủy vì quá nóng.

Mùa nóng ở bang Arizona khiến những ai không sống ở đây khó lòng hình dung được. Chuyện đem theo đá lạnh trong xe, dùng găng tay nướng bánh để cầm vô lăng, biển chỉ đường chảy ra... là điều không có gì lạ lùng. Người dân địa phương chủ yếu ở trong nhà hoặc đi nghỉ ở vùng Bắc Arizona nơi không khí dễ chịu hơn.

Trời nóng đến mức máy bay không thể cất cánh - Ảnh 1.

Trời nóng đến mức trứng cũng có thể chín. Ảnh: Tripsavyy.

Tuy nhiên, đợt nóng diễn ra trong tuần này khiến ngay cả những người giỏi chịu đựng nhất cũng phải than thở. Theo dự đoán, đợt nóng trải rộng từ Arizona tới California sẽ kéo dài đến hết tuần. Vào 19/6, nhiệt độ ở Phoenix (Arizona) lên tới 47,7 độ C. Hôm 20/6, nhiệt độ cũng lên tới 48,3 độ C. Nhiệt độ trung bình của các ngày trong tuần không dưới 47 độ C và trời vẫn oi nóng ngay cả khi mặt trời đã lặn.

Thời tiết nóng kỷ lục khiến hàng chục chuyến bay ở sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor bị hủy. Hãng American Airlines đã phải hủy 50 chuyến bay tới và ra khỏi Phoenix trong hai ngày 19 và 20/6.

Hàng loạt chuyến bay đã bị hủy do nhiệt độ tăng cao. Ảnh: The Verge.

Hãng hàng không American Eagle chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, do họ sử dụng các máy bay Bombardier CRJ, loại chỉ có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 48 độ C. Các chuyến bay bằng Airbus hay Boeing cỡ lớn không bị hủy do chúng có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn: 52,7 độ C với Airbus và 52,2 độ C với Boeing.

Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia cho biết đợt nóng “hiếm có, nguy hiểm và có thể chết người này” sẽ kéo dài ít nhất đến hết tuần. Mức nhiệt độ kỷ lục được ghi nhận ở Phoenix là 50 độ C vào 26/6/1990.

Cảnh báo nắng nóng dành cho người leo núi. Ảnh: AZCentral.

Nhiệt độ trung bình ở đây vào tháng 6 hàng năm dao động từ khoảng 40,5 đến 43,3 độ C. Người dân nơi đây đã quen với việc này và thay đổi thói quen sinh hoạt để thích ứng. Nhiều người dậy thật sớm để làm các công việc ngoài trời trước khi mặt trời lên. Tuy nhiên, ngay cả vào 16h, nhiệt độ cũng ở mức hơn 32 độ C.

Theo Hoàng Linh (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Bí ẩn đằng sau ngôi chùa hồng có rồng khổng lồ quấn quanh
19/9/2019 548 1k
Ngôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
Kinh tế ban đêm đâu chỉ là cho “mở cửa” đến mấy giờ!
18/9/2019 548 1k
Kinh tế ban đêm tại Việt Nam vốn đã tồn tại. Ở bất kỳ một đô thị nào cũng sẽ tìm thấy một khu “ăn đêm”. Nhưng có một thứ “kinh tế ban đêm” khác đang tồn tại trên thế giới.
Nhiều điểm nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa
17/9/2019 548 1k
Nhiều điểm du lịch buộc đóng cửa vì bị quá tải, du khách không ý thức giữ gìn cảnh quan chung.
Đêm hội “Trăng Thu” tại Hum
16/9/2019 548 1k
Nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực chay từ các vùng miền đất Việt, Hum Vegetarian, Garden & Restaurant Quận 2 vừa tổ chức đêm tiệc đặc biệt trong 2 ngày 13 và 14-9-2019 với mong muốn giúp thực khách hiểu rõ cách ăn chay lành mạnh.
Ngôi nhà cổ đẹp hút mắt hội mê check-in ở xứ Tây Đô

Ngôi nhà cổ đẹp hút mắt hội mê check-in ở xứ Tây Đô

Bạn là người có hơi hướm hoài niệm, yêu thích khám phá những nét đẹp cổ xưa, hãy một lần về đất Tây Đô, ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.