Du lịch 06/07/2016 00:00

5 điểm đến chụp ảnh "tự sướng" nguy hiểm nhất thế giới

Các vườn quốc gia tại Mỹ, Taj Mahal (Ấn Độ), Pamplona (Tây Ban Nha), Núi Hua (Trung Quốc), mỏm đá Trolltunga (Na Uy) là 5 điểm nguy hiểm nhất để chụp ảnh "tự sướng" trên thế giới.

1. Mỏm đá Trolltunga, Na Uy
Nhiều du khách đến Trolltunga chỉ để check-in tự sướng mỏm đá lên mạng xã hội - Ảnh: shutterstock
Nhiều du khách đến Trolltunga chỉ để check-in "tự sướng" mỏm đá lên mạng xã hội - Ảnh: shutterstock

Trolltunga (có nghĩa là lưỡi của Troll) là một trong những địa điểm chụp ảnh "tự sướng" được yêu thích của Na Uy.

Đây là một phiến đá nhô ra vịnh nước hẹp. Tương tự như những phiến đá chồng chất lên nhau ở Kjeragbolten và nền đá ở Pulpit, hai địa điểm khác cùng nằm trong nhóm “Tam Đại” ở Na Uy, không gì có thể chặn những người yêu thích chụp hình "tự sướng" bất cẩn để tính mạng mình trong tình thế hiểm nghèo.

Tuy nhiên, nguy hiểm thật sự đến từ chính độ nổi tiếng của mỏm đá, khi có đến hàng trăm người đổ xô tới nơi đây chỉ để có một khoảnh khắc độc cho trang Facebook hay Instagram của mình.

Một du khách trẻ người Úc gần đây đã bỏ mạng tại Trolltunga. Dù ban đầu các báo đưa tin cô gái đang chụp hình "tự sướng" khi tai nạn xảy ra, gia đình cô sau đó đã đính chính rằng cô đang tìm cách đi qua những người đang tìm cách bấm máy khác.

2. Núi Hua, Trung Quốc

Núi Hua với những tấm gỗ liền nhau bên vách đá cao 180m - Ảnh: shutterstock
Núi Hua với những tấm gỗ liền nhau bên vách đá cao 180m - Ảnh: shutterstock

Có lẽ bạn đã từng được xem con đường độc đạo đầy hiểm nguy của núi Hua, một trong năm đỉnh núi linh thiêng ở tỉnh Thiên Tây, với những tấm gỗ liền nhau ở mạch bên vách đá cao 180m. Tuy nhiên, địa điểm này hiện đang là nơi để chụp hình "tự sướng" được ưa thích của du khách đến Trung Quốc.

Mặc dù con đường ọp ẹp này đã được tu sửa nhiều lần do số lượng khách tăng lên, nó vẫn vô cùng nguy hiểm.

Chính quyền Trung Quốc hiện không công khai số vụ tai nạn, nhưng theo người dân địa phương, con số này đã lên tới trên 100 vụ.

3. Pamplona, Tây Ban Nha

Chạy đua với bò tót đã nguy hiểm, nay chụp hình tự sướng có thể mất mạng bất cứ lúc nào - Ảnh: shutterstock
Chạy đua với bò tót đã nguy hiểm, nay chụp hình "tự sướng" có thể mất mạng bất cứ lúc nào - Ảnh: shutterstock

Chạy đua với bò tót trong mùa lễ hội San Fermin ở Pamplona đã đủ nguy hiểm chết người. Nhưng trong cuộc đua năm 2014, một người tham gia còn cố chụp hình "tự sướng".

Các quan chức nhanh chóng ra tay và một điều luật mới được ban hành, theo đó nếu bị bắt do đang chụp hình "tự sướng" trong cuộc đua cùng bò tót, mức phạt có thể lên tới 4.000 euro.

Không may là trong một cuộc đua tương tự ở Villaseca de la Sagra, điều luật này được ban hành quá trễ. Một người đàn ông Tây Ban Nha 32 tuổi đã tự ý rời bỏ khu vực quan sát để chụp hình "tự sướng" khi đàn bò hung hăng đang chạy đến và bị húc phải, anh ta thiệt mạng ở bệnh viện chỉ vài giờ sau.

4. Đền Taj Mahal, Ấn Độ

Ấn Độ có tỉ lệ thiệt mạng do chụp hình tự sướng cao nhất thế giới - Ảnh: shutterstock
Ấn Độ có tỉ lệ thiệt mạng do chụp hình "tự sướng" cao nhất thế giới - Ảnh: shutterstock

Khách du lịch chỉ đề phòng vực sâu, động vật hoang dã thôi vẫn chưa đủ. Một du khách người Nhật đã thiệt mạng khi trượt té cầu thang trong khi đang chụp hình "tự sướng" tại cổng Hoàng gia của đền Taj Mahal.

Chỉ cần thiếu cẩn trọng chút thôi, ngay cả những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cũng có thể gây chết người. Quả thật, Ấn Độ có tỉ lệ thiệt mạng do chụp hình "tự sướng" cao nhất thế giới, chiếm đến 40% tổng số vụ diễn ra toàn cầu.

Để xử lý, cảnh sát Mumbai mới đây đã tuyên bố 16 khu vực “không tự sướng” khắp thành phố. Chính quyền cũng cảnh báo những người vi phạm quy định sẽ bị phạt nặng.

5. Các vườn quốc gia tại Mỹ


Các vườn quốc gia tại Mỹ vất vả tìm biện pháp xử lý những người thích chụp ảnh tự sướng - Ảnh: shutterstock

Các vườn quốc gia tại Mỹ vất vả tìm biện pháp xử lý những người thích chụp ảnh "tự sướng" - Ảnh: shutterstock

Các vườn quốc gia tại Mỹ đang vất vả tìm biện pháp xử lý những người thích chụp ảnh "tự sướng" với sự xuất hiện của gấu, một xu hướng nguy hiểm nhưng lại đang ngày càng tăng lên đến nỗi các quan chức tại khu vực Sierra Nevada đã phải ban bố khuyến cáo an toàn tới người dân.

Các quan chức của vườn quốc gia cho biết họ chẳng còn lạ gì khi thấy người ta đuổi theo một bầy gấu chỉ để chụp hình. Dù tỉ lệ gấu tấn công không cao, họ e ngại con số này sẽ tăng lên vì gấu cảm thấy bị đe dọa, đặc biệt nếu chúng có con nhỏ.

Tình hình tại vườn Waterton Canyon ở Colorado đặc biệt nghiêm trọng tới nỗi chính quyền phải đóng cửa cấm khách du lịch. Theo họ, sẽ không khôn ngoan nếu đến gần các loài động vật hoang dã chỉ để quay lưng về phía gấu chụp hình selfie.

Theo Xuân Lộc (TTO)
từ khóa :

Viết bình luận

Cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
27/11/2021 548 1k
Tại hội thảo "Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới" do UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức vào chiều 26-11 tại TP Phú Quốc, nhiều giải pháp đã được nêu ra nhằm đưa Phú Quốc trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn hàng đầu.
Doanh nghiệp nghỉ dưỡng đối mặt thách thức mở cửa trong dịch bệnh
25/11/2021 548 1k
Làn sóng Covid lần thứ 4 phức tạp và kéo dài tạo ra nhiều thay đổi trong nhu cầu du lịch của khách nghỉ dưỡng không chỉ với thị trường quốc tế mà còn cả thị trường nội địa. Đây là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp nghỉ dưỡng, lữ hành, khách sạn.
Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục tặng kỳ nghỉ miễn phí tới khách hàng
24/11/2021 548 1k
Bước vào trạng thái “bình thường mới”, Công ty Vịnh Thiên Đường tiếp tục gửi đến các khách hàng cơ hội trải nghiệm kỳ nghỉ dưỡng cao cấp tại ALMA Resort.
Chốn bình yên của những đàn cò
24/11/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau một ngày đi kiếm ăn, hàng vạn con cò lại bay về “ngôi nhà chung” giữa lòng TP Thanh Hóa để trú ngụ, tránh sự săn bắt, tận diệt của con người.
Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Phú Quốc đón đoàn khách hộ chiếu vắc-xin đầu tiên đến Việt Nam

Ngày 20-11-2021, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do Covid-19.