Sản xuất - Kinh doanh 12/12/2016 08:32

Giữ chân nhân tài thời “khát”

Trong bối cảnh thị trường nhân sự đang đối mặt với cơn “khát” nhân tài, Prudential Việt Nam vẫn trở thành điểm sáng trong mắt người tìm việc. Bởi chính những phúc lợi độc đáo đáp ứng đúng những kỳ vọng của người lao động trong giai đoạn mới.

Lợi thế nhờ đa dạng

Khảo sát “Giữ chân nhân tài” của Anphabe thực hiện chỉ ra rằng, Phúc lợi là yếu tố quan trọng giúp các công ty giữ chân nhân tài thành công. Đứng trước nhiều đòi hỏi của người đi làm, sự linh động, đa dạng trong các chương trình phúc lợi là điều cần thiết.

Công ty BHNT Prudential nổi bật với mô hình phúc lợi toàn diện tập trung 5 nhóm yếu tố chính: Lương thưởng; Chăm sóc sức khỏe; Chất lượng cuộc sống; Ghi nhận thành tích và Phát triển sự nghiệp. Công ty sẽ áp dụng nhiều chính sách khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của từng nhóm nhân viên.

Giữ chân nhân tài thời “khát”

Đầu tiên, đối với lương thưởng, Prudential đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn: Nhân đôi tiền thưởng; Hỗ trợ tài chính không lãi suất; … với mong muốn giúp nhân viên an tâm về mặt tài chính và ổn định tinh thần làm việc. Prudential còn khuyến khích nhân viên đóng góp vào thành công chung của Tập đoàn với chương trình mua cổ phiếu PRUshareplus tạo cơ hội đầu tư và tiết kiệm cho kế hoạch tương lai.

Sức khỏe là yếu tố được Prudential chú trọng bằng việc xây dựng phòng Gym, lớp Yoga miễn phí, chương trình tiêm Vac-xin phòng ngừa, những buổi tư vấn sức khỏe và tâm lý được tổ chức thường xuyên. Hơn thế nữa, công ty không ngừng quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp qua các chương trình đào tạo phát triển, luân chuyển nội bộ được thiết kế phù hợp với từng cá nhân.

“Chúng tôi luôn lắng nghe, quan tâm sâu sát để thấu hiểu nhân viên từ đó thiết kế những gói phúc lợi đa dạng, toàn diện nhằm mang đến môi trường làm việc tốt nhất. Ở đó, nhân viên được làm việc bằng đam mê, sáng tạo, phát triển không giới hạn đồng thời tận hưởng cuộc sống như trong chính ngôi nhà của mình”, chị Bùi Thị Thanh Thúy – Phó TGĐ Nhân sự Prudential nhấn mạnh.

Nhìn đúng người, dụng đúng bài

Ngày nay, các công ty đang sở hữu rất nhiều thế hệ nhân tài khác nhau Gen X, Gen Y, Baby Boomer. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp đã phải “ngậm ngùi” để người tài ra đi chỉ vì thiếu kinh nghiệm xây dựng và ứng dụng chính sách đãi ngộ một cách phù hợp. Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Prudential cho biết “Nhằm quản lý đội ngũ lao động đa thế hệ, các công ty cần có định hướng chặt chẽ và bài bản để áp dụng đúng người, đúng chương trình khi đó mới đạt hiệu quả cao”.

Tại Prudential, với mong muốn gắn kết các thế hệ nhân viên với nhau, công ty đã xây dựng không gian làm việc hiện đại, không vách ngăn nâng cao sự tương tác và tính năng động, sáng tạo.

Giữ chân nhân tài thời “khát”

Với nhóm nhân sự quan tâm đến vấn đề sức khỏe và gia đình, Prudential cung cấp một kế hoạch bảo hiểm lâu dài với điều kiện khám chữa bệnh chất lượng, hỗ trợ 50% phí Bảo hiểm hưu trí hàng năm… Cổng thông tin trực tuyến PRU+YOU là trang web hấp dẫn dành riêng cho nhân viên Prudential toàn Châu Á với các bài đánh giá sức khỏe chuyên sâu, những chia sẻ thông tin chăm sóc sức khỏe thú vị.

Chị Thúy cho biết thêm “Muốn gia tăng sự gắn kết trong công ty, môi trường làm việc tích cực, cởi mở phải được đặt trọng tâm song song với cân bằng công việc và cuộc sống, chúng tôi quan tâm đến những giải pháp giúp nhân viên tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc như: 20 ngày phép/năm; Giờ làm việc vui vẻ (Happy Hour); Buổi Trò chuyện sáng tạo ngày thứ 6 (F.I.T), Dã ngoại cùng công ty…

Chuyên gia tư vấn Thương hiệu nhà tuyển dụng Anphabe, bà Thanh Nguyễn cho rằng Giữ chân nhân tài thời “khát” là quá trình của khoa học và nghệ thuật. Bên cạnh việc linh động trong chiến lược nhân sự, doanh nghiệp cần minh bạch những nỗ lực hoạt động của mình để nhân viên thông cảm nhiều hơn. Nắm bắt nhanh những nhu cầu của nhân tài để đáp ứng vào thời điểm hiệu quả”.

Tìm hiểu thêm tại đây

T.An
từ khóa :

Viết bình luận

SABECO được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019
19/8/2019 548 1k
Tuần qua, tại Diễn đàn Kinh doanh 2019 do Forbes Việt Nam tổ chức, Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019" với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhóm ngành thực phẩm và đồ uống.
Lý do khiến nhà đầu tư “săn lùng” Shophouse Europe trong tháng 8
18/8/2019 548 1k
Gói hỗ trợ kinh doanh lên tới 1 tỉ đồng cùng các chính sách ưu đãi tài chính hấp dẫn chỉ dành riêng cho nhà đầu tư mua nhà phố tại Shophouse Europe thuộc Sun Plaza Grand World trong tháng 8 này.
VNPT khánh thành nhà máy sản xuất sợi quang đầu tiên của khu vực Đông Nam Á
15/8/2019 548 1k
Sáng 15-8, tại Bắc Ninh, Công ty Postef thuộc Tập đoàn VNPT đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất sợi thủy tinh dùng cho thông tin quang, đưa Việt Nam trở thành nước đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á sản xuất vật liệu này.
Hành trình 7 năm tìm ra 2 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết
15/8/2019 548 1k
Nghiên cứu mới nhất về Dây thìa canh Việt Nam của nhóm các nhà khoa học Đại học Seoul (Hàn Quốc) và Công ty Nam Dược đã xác định được 2 hoạt chất mới, có tác dụng hạ đường huyết rất mạnh.
Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019”

Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019”

Ngày 8-8, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") vinh dự được vinh danh trong buổi lễ trao giải "Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019" do Vietnam...