Vietcombank ủng hộ 65 tỉ đồng phòng, chống Covid-19

(NLĐO) - Huởng ứng đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động vào ngày 27-5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) ủng hộ 40 tỉ đồng nhằm chung sức với cả nước vượt qua dịch bệnh.

Tại buổi lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài… tham gia đóng góp ủng hộ toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh; đề nghị các cấp, các ngành, người dân không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm chiến thắng dịch.

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank - đã trao ủng hộ số tiền 40 tỉ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Vietcombank ủng hộ 65 tỉ đồng phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank (bên trái), trao kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Trong số 40 tỉ đồng này, Vietcombank trao 38 tỉ đồng để mua vắc xin phòng dịch Covid-19 cho 10 tỉnh, thành có ca lây nhiễm cao, theo đó, kinh phí tài trợ cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mỗi địa phương 5 tỉ đồng; kinh phí tài trợ cho Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Hải Dương, Lạng Sơn, Hưng Yên mỗi địa phương 3 tỉ đồng.

Lễ trao tặng 38 tỉ đồng cho các tỉnh, thành phố được Vietcombank tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến với điểm cầu chính tại Trụ sở chính Vietcombank ở Hà Nội và các điểm cầu tại các chi nhánh Vietcombank: TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang và Hưng Yên.

Trước đó, Vietcombank cũng đã trao ủng hộ số tiền 25 tỉ đồng cho Bộ Y tế mua vắc xin phòng dịch Covid-19. Như vậy, chỉ trong tháng 5-2021, tổng số kinh phí Vietcombank đã ủng hộ phòng dịch Covid-19 là 65 tỉ đồng.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Vietcombank luôn nhanh chóng, tích cực và kịp thời có những đóng góp, chia sẻ cùng cả nước với tinh thần "chống dịch như chống giặc". "Bằng những hoạt động và đóng góp thiết thực của ngân hàng, Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng sẽ có thêm nguồn lực để phòng chống, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19" - ông Thành nói.

Thy Nga
từ khóa : Vietcombank

Viết bình luận

Mùa Vu Lan: Một Tập Đoàn cho cán bộ nhân viên nghỉ 5 ngày để báo hiếu cha mẹ, người thân
7 phút trước 548 1k
Vào dịp lễ Vu Lan năm nay, cán bộ nhân viên Tập đoàn CT Group không cần đến cơ quan làm việc trong 5 ngày nhưng vẫn được chấm công. Mọi người có thể dành thời gian đó để về thăm gia đình, ở bên cạnh cha mẹ, những người thân yêu để bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn. Đây là món quà “đốn tim” độc đáo nhất trong cộng đồng doanh nghiệp mùa Vu Lan báo hiếu này.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022
7 giờ trước 548 1k
Vào ngày 11 tháng 8 năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, 120 doanh nghiệp tại Việt Nam đã xuất sắc được Tạp chí Nhân sự Châu Á - HR Asia công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022.
CT Group thắng tuyệt đối tại giải HRAA dành cho “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
9 giờ trước 548 1k
Tối 11-8, tại Gem Center, TP HCM, Tập đoàn CT Group tiếp tục được vinh danh giải thưởng danh giá Best Companies to Work for in Asia - Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 bởi tạp chí hàng đầu Châu lục - HR Asia bình chọn.
Amway Việt Nam lần thứ 3 nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022
12/8/2022 548 1k
Vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn ngày 11-8-2022 tại TP HCM.
Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng tại Việt Nam

Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng tại Việt Nam

Mastercard mới đây vừa tổ chức Hội nghị Khách hàng 2022 tại Việt Nam nhằm kết nối với mạng lưới các định chế tài chính và các đơn vị phát hành thẻ trong nước, cũng như các chuyên gia và diễn...