TP HCM thiếu xe hiến máu lưu động

TP HCM là thành phố đi đầu về phong trào hiến máu nhân đạo, hằng năm đều đóng góp ¼ tổng lượng máu tiếp nhận của toàn quốc. Tuy nhiên, Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc lấy máu lưu động ở các địa phương và bảo quản máu do thiếu phương tiện di chuyển, trang thiết bị.

Theo bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM, hiện trung tâm chỉ có 5 chiếc xe hiến máu lưu động, hoạt động hết công suất cũng không đủ tiếp nhận máu ở các quận, huyện trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh lân cận. Để đảm bảo không thiếu máu giúp người bệnh, nhiều y, bác sĩ phải vận chuyển thiết bị cồng kềnh và di chuyển bằng taxi đến điểm tiếp nhận máu.

Trước thực trạng trên, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã hỗ trợ Trung tâm hiến máu nhân đạo TP HCM chiếc xe ôtô chuyên dụng hiến máu lưu động với thiết kế riêng, gồm 4 ghế ngồi, một tủ lạnh bảo quản máu. Đây là xe chuyên dùng rất thuận lợi cho việc tiếp nhận máu lưu động, đặc biệt rất có ý nghĩa và kịp thời để từ đó tạo được nguồn quỹ máu dự trữ cho thành phố. Đây là món quà vô cùng giá trị mà trung tâm đã mong chờ lâu nay. Theo đó, Công ty Vinamilk trao tặng cho trung tâm chiếc xe chuyên dụng này rất kịp thời, trung tâm sẽ sử dụng hiệu quả nhất phương tiện trong công tác vận động, tiếp nhận máu tình nguyện, giúp lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

TP HCM thiếu xe hiến máu lưu động - Ảnh 1.

Được biết chiếc xe hiến máu lưu động được trao tặng này trị giá khoảng 1 tỉ đồng. Việc Vinamilk trao tặng xe này sẽ góp phần phục vụ hiệu quả hơn cho việc lấy máu từ những người tình nguyện, cũng như góp phần hỗ trợ công tác hiến và lấy máu, chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh - thành lân cận.

TP HCM thiếu xe hiến máu lưu động - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk, chia sẻ: "Hiến máu nhân đạo là hoạt động rất cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống tương thân tương ái. Gần 24 năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TP HCM và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP HCM với nhiều hoạt động như hỗ trợ quà tặng cho các cá nhân hiến máu và huy động cán bộ, công nhân viên công ty trực tiếp hiến máu nhân đạo. Trung bình mỗi năm Công ty Vinamilk đã huy động được 1.500 đơn vị máu, góp phần cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP HCM kịp thời hỗ trợ người bệnh trong điều trị. Chính vì vậy, chiếc xe là món quà mà Vinamilk mong muốn đồng hành cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP HCM và đóng góp thiết thực vào chương trình hiến máu nhân đạo của thành phố, phát huy thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Bài và ảnh: Lê Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Ngành bán lẻ thay đổi, Vinamilk đã sẵn sàng
3 giờ trước 548 1k
Cũng giống như thế giới, giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và các cửa hàng truyền thống sẽ gặp khó. Như vậy, doanh nghiệp rõ ràng sẽ phải chuẩn bị, riêng Vinamilk chuẩn bị bằng cách xây dựng hệ thống “Giấc mơ sữa Việt”.
Đối tác tài xế Grab chia sẻ “bí quyết” làm nên những cuốc xe 5 sao
4 giờ trước 548 1k
Sau 4 năm có mặt tại Việt Nam, Grab đã không còn xa lại với người dùng Việt trong những chuyến xe di chuyển hằng ngày. Sự thật thà, nhiệt tình và trách nhiệm là điều khiến những đối tác tài xế Grab ghi dấu ấn trong lòng hành khách của mình...
Từ “lạ thành quen” qua những chuyến xe công nghệ vội vã
12/11/2018 548 1k
Trong thời buổi công nghệ kết nối, các tài xế với tấm lòng chất phác và sự tận tình dễ thương luôn để lại dấu ấn tích cực trong lòng khách hàng. Dù rằng vẫn thường được xem là một nghề đơn độc, thì ngoài kia vẫn có những tài xế tìm được tình bạn đẹp qua các chuyến xe “vì miếng cơm manh áo”.
Manulife Việt Nam chi trả thêm 68 tỉ đồng lãi suất cho khách hàng
12/11/2018 548 1k
Bên cạnh việc được Manulife bảo vệ, khách hàng còn được đảm bảo lãi suất ổn định theo từng năm, được chia thêm bảo tức hấp dẫn…
Lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH bắt buộc

Lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH bắt buộc

Từ năm 2022, người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi tham gia BHXH bắt buộc sẽ đóng 8% mức lương hằng tháng cho chế độ tử tuất và hưu trí